• March 5, 2024

Vụ cháy làm 3 mẹ con t.ử v.ong ở Hà Nội: Do ép phải bình xịt tóc

Gia đình sử dụng máy chuyên dụng ép phế liệu nhưng ép phải bình xịt tóc dẫn đến phát nổ, bén lửa gây ra cháy nhà làm 3 mẹ con t.ử v.ong

Tối 26-10, Công an TP Hà Nội phát thông tin ban đầu liên quan đến vụ cháy làm 3 mẹ con t.ử v.ong.

Vụ cháy làm 3 mẹ con tử vong: Do ép phải bình xịt tóc - Ảnh 1.

Chiếc bình xịt tóc được tìm thấy tại hiện trường vụ cháy. Ảnh công an cung cấp

Theo công an, khoảng 17 giờ 40 phút cùng ngày, công an nhận được tin báo về việc xảy ra cháy nhà cấp 4 tại khu vực đường mới Hồng Hà, gần chung cư Hồng Hà, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội.

Ngay lập tức, hàng chục chiến sĩ và phương tiện chuyên dụng được điều đến hiện trường, tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đến 18 giờ 9 phút cùng ngày, đám cháy được dập tắt.

Lực lượng chức năng sau đó phát hiện 3 mẹ con t.ử v.ong, người chồng bị thương được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Danh tính 4 nạn nhân được xác định, gồm: Anh M.V.Y. (SN 1988; ở huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) bị thương; chị N.T.T. (SN 1992; là vợ anh Y.) cùng 2 con là cháu M.T.Đ. (SN 2012) và cháu M.B.A. (SN 2018) t.ử v.ong.

Về nguyên nhân, công an cho biết theo thông tin người bị thương cung cấp thì thời điểm vụ cháy xảy ra, gia đình sử dụng máy chuyên dụng ép phế liệu nhưng ép phải bình xịt tóc dẫn đến phát nổ, bén lửa gây ra cháy.​

Hiện, công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy và xử lý theo quy định.

 

Trước đó vào khoảng 18h30 ngày 26/10, tại Thanh Trì. Sau tiếng nổ lớn, ngôi nhà tạm bên trong có 4 người bị đổ sập. Người chồng may mắn được cảnh sát cứu thoát ra ngoài, trong khi vợ cùng hai con t.ử v.ong do ngạt khói, bị trần nhà đổ đè trúng.

Tối 26/10, trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết khoảng 18h30 cùng ngày, tại một căn nhà tạm, nơi để thu mua phế liệu (ở thôn Văn Điển, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì) xảy ra vụ cháy nghiêm trọng. Hỏa hoạn khiến 3 người c.hết, một người bị thương.

Thời gian trên, người dân nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra từ căn nhà tạm – nơi một đôi vợ chồng cùng hai con nhỏ sinh sống.

Cháy cơ sở thu mua phế liệu ở Hà Nội, 3 mẹ con tử vong - 1

Hiện trường vụ cháy (Ảnh: Hoàng Nam).

Sau tiếng nổ, toàn bộ căn nhà bị đổ sập. Cảnh sát sau đó đã huy động 3 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ tới hiện trường dập lửa và tổ chức tìm kiếm cứu nạn.

“Khi tới hiện trường, các chiến sĩ đã kịp thời khống chế đám cháy và cứu thành công người chồng là anh M.V.Y. (SN 1988, quê Nam Định), ra ngoài trong tình trạng bị thương. Tuy nhiên, người vợ cùng 2 con nhỏ do chạy ngược vào phía trong nhà dẫn tới ngạt khí và bị trần nhà đổ, đè t.ử v.ong”, vị lãnh đạo Công an huyện Thanh Trì nói.

Cháy cơ sở thu mua phế liệu ở Hà Nội, 3 mẹ con tử vong - 2

Vụ cháy nhìn từ xa (Ảnh: Hoàng Nam).

Cháy cơ sở thu mua phế liệu ở Hà Nội, 3 mẹ con tử vong - 3

Cháy cơ sở thu mua phế liệu ở Hà Nội, 3 mẹ con tử vong - 4

Hiện trường vụ nổ khiến 3 người c.hết (Ảnh: Văn Chiều).

Theo cơ quan công an, danh tính các nạn nhân t.ử v.ong gồm: Chị N.T.T. (SN 1992; là vợ anh Y.), cháu M.T.Đ. (SN 2012) và cháu M.B.A. (SN 2018, cả hai là con anh Y. và chị T..

Bên cạnh gây hậu quả về người, hỏa hoạn còn khiến 20m2 nhà tạm của cơ sở thu mua phế liệu bị thiêu rụi.

Công an huyện Thanh Trì đang làm rõ nguyên nhân vụ việc.

 

Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/chay-co-so-thu-mua-phe-lieu-o-ha-noi-3-me-con-tu-vong-20231026192440886.htm

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *