• April 20, 2024

‘Vén màn’ vụ người phụ nữ t.ử v.ong bất thường dưới mương nước

Do mâu thuẫn trong làm ăn, Lương Thị Xuân (SN 1982, ở thôn 6, xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) đã dùng thanh sắt gây thương tích vùng đầu, sau đó kéo nạn nhân xuống mương nước.

Chiều 25/3, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, theo kết quả điều tra ban đầu, Lương Thị Xuân (SN 1982, trú tại thôn 6, xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) và nạn nhân là chị Lê Thị Phương (SN 1976, ở xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) có mối quan hệ họ hàng với nhau.

Xuất phát từ việc hai gia đình góp số tiền 1,4 tỷ đồng để mua máy múc làm ăn chung nhưng kém hiệu quả sau đó mâu thuẫn trong việc thỏa thuận bán, cho thuê máy múc. Không tìm được tiếng nói chung để giải quyết nên giữa chị Phương và Xuân nảy sinh mâu thuẫn, nhiều lần to tiếng, nặng lời với nhau dẫn đến bức xúc, kìm nén lâu ngày.

Lương Thị Xuân. Ảnh do Công an Thanh Hóa cung cấp.

Lương Thị Xuân. Ảnh do Công an Thanh Hóa cung cấp.

Khoảng 13h45 phút ngày 16/3/2024, tại khu vực vườn keo địa phận thôn 6, xã Vân Sơn, Xuân và chị Phương có gặp nhau nói chuyện. Quá trình nói chuyện, giữa Xuân và chị Phương xảy ra to tiếng, cãi cọ do chị Phương cho rằng nhà Xuân lừa đảo chị Phương trong vấn đề làm ăn này.

Khi mâu thuẫn đến đỉnh điểm, Xuân đã lấy thanh sắt trong bì mang theo khi đi ra đồng, đánh vào đầu, làm chị Phương ngất tại chỗ. Sau đó, Xuân kéo chị Phương xuống kênh nước ngay bên cạnh dẫn đến chị Phương bị ngạt nước. Thấy chị Phương đã bất động, do sợ bị phát hiện hành vi phạm tội nên Xuân lấy các bao rác đè lên người chị Phương để che giấu rồi tẩu thoát khỏi hiện trường.

Theo Cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa, sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng điều tra đã hướng nghi vấn về một người phụ nữ khả nghi có mối quan hệ với nạn nhân và tập trung xác minh làm rõ. Trước cơ quan điều tra và gia đình bị hại, đối tượng luôn tỏ ra bình tĩnh, lạnh lùng như không hề liên quan và đưa ra những chứng cứ ngoại phạm. Đến tối cùng ngày, đối tượng vẫn có mặt tại đám tang chị Phương để nghe ngóng tình hình và tham gia cùng gia đình lo hậu sự như không hề liên quan. Tuy nhiên, trước những tài liệu chứng cứ không thể chối cãi, đối tượng đã nhận tội. Đối tượng Xuân hiện nay đã bị tạm giữ để phục vụ điều tra theo quy định của pháp luật.

Vụ việc đang được Cơ quan công an điều tra, xử lý.

 

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ven-man-vu-nguoi-phu-nu-tu-vong-bat-thuong-duoi-muong-nuoc-post1623318.tpo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *