• April 18, 2024

Trấn Thành từ chối Hồ Ngọc Hà vào vai chính Mai, lý do khiến ai nghe cũng sốc

“Mai” đang là bộ phim phủ sóng mạng xã hội hiện nay và mang doanh thu “khủng” hơn 400 tỷ đồng chỉ sau 11 ngày công chiếu. Không chỉ Trấn Thành mà dàn diễn viên trong phim cũng đang nhận được sự chú ý lớn.

Trong đó, riêng vai Mai của Phương Anh Đào gây ấn tượng sâu sắc với khán giả.

Trấn Thành từ chối Hồ Ngọc Hà vào vai chính Mai, lý do khiến ai nghe cũng sốc - Hình 1

Trước đó, Trấn Thành từng chia sẻ mất rất lâu để tìm được nữ diễn viên phù hợp vào vai Mai. Thậm chí trong một buổi họp báo từ năm 2022, trong khi những diễn viên khác đều đã “chốt” được thì riêng nữ chính vẫn chưa thể tìm được là nữ diễn viên nào sẽ vào vai Mai.

Trấn Thành từ chối Hồ Ngọc Hà vào vai chính Mai, lý do khiến ai nghe cũng sốc - Hình 2

Cũng trong họp báo đó, khi nhận được câu hỏi thân thiết với Hồ Ngọc Hà như thế nhưng vì sao chưa từng mời sao nữ này đóng phim, Trấn Thành nửa đùa nửa thật rằng anh từ chối Hồ Ngọc Hà vì quá giàu, không phù hợp để vào vai Mai được.

Trấn Thành từ chối Hồ Ngọc Hà vào vai chính Mai, lý do khiến ai nghe cũng sốc - Hình 3

Nam đạo diễn chia sẻ thêm, đây là vai diễn khó, yêu cầu một diễn viên phải từng trải qua nhiều nỗi đau để có thể giúp anh truyền tải thông điệp bộ phim. Trấn Thành chia sẻ Mai sẽ là nhân vật mang sứ mệnh khiến phụ nữ cảm thấy được an ủi và thấu hiểu sau khi xem phim, còn cánh mày râu sẽ biết cách cảm thông và yêu thương người phụ nữ của mình nhiều hơn.

Trấn Thành từ chối Hồ Ngọc Hà vào vai chính Mai, lý do khiến ai nghe cũng sốc - Hình 4

Đến hiện tại, sau khi “Mai” công chiếu, nhiều khán giả công nhận lựa chọn của Trấn Thành là đúng và dành nhiều lời khen cho Phương Anh Đào khi thể hiện trọn vẹn vai Mai với nhiều nỗi đau, góc khuất nhưng cũng rất đẹp với sự hi sinh và khát khao được yêu của người phụ nữ.

Trấn Thành từ chối Hồ Ngọc Hà vào vai chính Mai, lý do khiến ai nghe cũng sốc - Hình 5

Được biết, ý tưởng cho bộ phim “Mai” đã được Trấn Thành và vợ – Hari Won – cùng nhau phát triển, và biên kịch Bình Bồng Bột đã được mời tham gia viết kịch bản. Nam nghệ sĩ này cho biết rằng vợ anh đã đóng góp rất nhiều ý kiến và lời khuyên cho dự án mới này, từ góc nhìn của một phụ nữ. Khi được hỏi liệu có lựa chọn Hari Won cho vai nữ chính không, Trấn Thành tiết lộ: “Tôi và vợ có một giấc mơ điện ảnh riêng. Câu chuyện của Hari Won sẽ được kể sau 10 năm nữa. Còn hiện tại, Mai là bộ phim hoàn toàn riêng biệt”.

Trấn Thành từ chối Hồ Ngọc Hà vào vai chính Mai, lý do khiến ai nghe cũng sốc - Hình 6

Tính đến 22/02, phim ‘Mai’ của Trấn Thành đạt doanh thu 400 tỉ đồng, theo Box Office Vietnam; và con số này vẫn chưa dừng lại. Đồng thời, mối tình của hai nhân vật chính cũng được khán giả sôi nổi bàn luận.

Trấn Thành từ chối Hồ Ngọc Hà vào vai chính Mai, lý do khiến ai nghe cũng sốc - Hình 7

Không khó để thấy nhiều khán giả chia sẻ trên mạng xã hội rằng họ đã giữ chặt cảm xúc trong suốt thời gian xem phim vì ngại… khóc; nhưng rồi đã vỡ òa khi nghe Mai (Phương Anh Đào) nói lời tạm biệt Dương ( Tuấn Trần): “Cám ơn vì đã không đợi em” với nụ cười trước khi bước lên xe để rồi sau đó gương mặt cô ràn rụa nước mắt.

Một khán giả viết: “Mình đã bật khóc khi nghe câu thoại này trong phim Mai. Có lẽ không đợi nhau nữa cũng là một sự biết ơn. Anh có cuộc sống của riêng anh, và em cũng sống cuộc đời khác riêng em. Chúng ta đâu chỉ sống cuộc đời của riêng mình. Chúng ta đâu nhất thiết phải đi cùng nhau mới gọi là hạnh phúc…”.

Trấn Thành từ chối Hồ Ngọc Hà vào vai chính Mai, lý do khiến ai nghe cũng sốc - Hình 8

Trước đó, Mai từng nói với Dương: “Thế giới rất đông người, đã gặp được em nếu có thể hãy ở lại… “. Nghe thật lãng mạn và đậm chất “ngôn tình”, nhưng rồi họ cũng không thể ở lại bên nhau. “Đáng buồn nhất là khi gặp được người đặc biệt và nhận ra sớm hay muộn cũng phải từ bỏ” – một khán giả bình luận.

Nhiều khán giả ngậm ngùi khi Mai trong tỏ ra bất cần: “Đâu có ai thiếu ai mà c.hết đâu… ” để giấu đi nỗi lòng mình. Khán giả ngoc19… bình: “Trong tình yêu, không phải cứ yêu say đắm là sẽ được đáp lại bằng thứ tình cảm nồng nhiệt, cứ bất chấp yêu là được đền đáp. Cổ tích và đời thực là hai thực cảnh hoàn toàn khác nhau, đúng người đúng thời điểm, trái tim sẽ hạnh phúc. Hạnh phúc ở thực tại và hạnh phúc với những gì mình đang có”.

Trấn Thành từ chối Hồ Ngọc Hà vào vai chính Mai, lý do khiến ai nghe cũng sốc - Hình 9

Bên cạnh chủ đề tình yêu, phim Mai của Trấn Thành cũng khơi gợi những suy nghĩ về hạnh phúc. Nhiều khán giả cho biết họ ấn tượng với bà hàng xóm khu chung cư nơi Mai đang sống (do Ngọc Nguyễn thủ diễn) với câu thoại: “Cố gắng sống hạnh phúc kiếp này đi đã, chắc gì kiếp sau được làm người”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *