• July 20, 2024

Trấn Thành một mình hát live Bài Ca Đất Phương Nam trước hàng nghìn sinh viên, còn tự tin sẽ ra audio bản phối mới?

Lần hát live này giọng của Trấn Thành sẽ ra sao?

Tối 19/10, đoàn phim Đất Rừng Phương Nam có buổi cinetour quy mô lớn đến với khu KTX Đại học Quốc gia TP.HCM, thu hút hàng nghìn các bạn sinh viên có mặt. Bên cạnh phần giao lưu, hàng nghìn khán giả cũng có dịp thưởng thức tiết mục văn nghệ đặc biệt đến từ Trấn Thành với phần trình diễn Bài Ca Đất Phương Nam, ca khúc nhạc phim chủ đề của phim điện ảnh Đất Rừng Phương Nam (2023) lẫn bản truyền hình Đất Phương Nam (1997).

Trấn Thành hát trọn vẹn Bài Ca Đất Phương Nam tại buổi cinetour với các sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM (Nguồn: TikTok Chum Chum)

Để hát live trong sự kiện này, Trấn Thành đã thực hiện một bản phối hoàn toàn mới với sự trợ giúp của nam ca sĩ/ nhạc sĩ Cao Bá Hưng. Đích thân Cao Bá Hưng cũng ôm đàn nguyệt để hỗ trợ Trấn Thành trên sân khấu live lần này. Trấn Thành cũng cho biết sẽ phát hành phiên bản audio cho bản phối này vào hôm nay (20/10) trên kênh YouTube của mình.

Có thể thấy Trấn Thành đặc biệt yêu thích ca khúc Bài Ca Đất Phương Nam. Trước đó ở hậu trường sự kiện ra mắt phim Đất Rừng Phương Nam, anh từng cất cao giọng hát ca khúc này trước NSND Ngọc Giàu và Tuấn Trần. Và đến hôm nay, anh nâng quy mô màn trình diễn lên tầm hàng nghìn sinh viên, có sân khấu dàn dựng hoành tráng như một liveshow riêng.

Trấn Thành mời cả Cao Bá Hưng hỗ trợ anh trong màn trình diễn.

Giọng hát live của Trấn Thành thì… đó giờ vẫn vậy, không có gì thay đổi hay cải thiện nhiều. Vẫn nhiều đoạn khi lên nốt cao làm khó Trấn Thành, khiến câu hát không trọn vẹn. Trấn Thành khi hát cũng đôi chỗ cưỡng âm tạo nên tổng thể khó có thể đánh giá là hay được. Nhưng ghi nhận việc anh… thực sự hát live toàn bộ ca khúc, không dùng playback!

Trấn Thành hát cũng không khác quá nhiều với những lần trình diễn trên sân khấu khác.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *