• April 18, 2024

Trấn Thành lên tiếng về việc đặt tên “Trùng Dương” gây sóng gió, lấy lý do là diễn viên hài nên “thích ví von”

Trấn Thành chính thức lên tiếng về chuyện vì sao lại đặt tên cho nhân vật của mình là “Trùng Dương”.

Mới đây, Trấn Thành đã chính thức lên tiếng về cái tên Trùng Dương gây sóng gió ở phim Mai. Theo đó, trong một lần tương tác trên Facebook, Trấn Thành giải thích về việc đặt tên Trùng Dương như sau: “Kế bên Mai là Bình Minh và Dương, đều là ánh sáng của đời Mai. Nhưng Bình Minh sẽ tươi sáng! Nhưng bên kia là Trùng Dương. Tuy là ánh dương nhưng sẽ trùng xuống”.

Phát ngôn này gây tranh cãi dữ dội, nhiều khán giả cho rằng Trấn Thành nói không đúng và dễ gây liên tưởng nhạy cảm.

Trấn Thành lên tiếng về việc đặt tên "Trùng Dương" gây sóng gió, lấy lý do là diễn viên hài nên "thích ví von" - Ảnh 1.

Trấn Thành

Chia sẻ về sóng gió này, Trấn Thành trả lời như sau: “Tôi muốn giữa Mai có 2 người mang đến cho Mai hy vọng, 2 luồng ánh sáng hỗ trợ. Đầu tiên là Bình Minh – nó tươi sáng, mới mẻ, bỏ quên đi những đêm tối hôm qua. Nó phù hợp với tâm lý nhân vật, rằng khi đời mình tệ quá, mình sẽ muốn đặt tên con là điều gì đó đẹp đẽ và lạc quan hơn. Đến người thứ hai, tôi lại muốn đặt một cái tên nào đó liên quan đến ánh dương.

Tôi có thể chọn bất cứ tên nào, Ánh Dương, Hồng Dương, thậm chí… Ali Hoàng Dương cũng được. Nhưng tôi chọn Trùng Dương. Tôi vốn là diễn viên hài, tôi thích hiểu ví von Trùng Dương là ánh dương nhưng bị trùng xuống. Tôi thích như vậy, chứ làm sao không hiểu Trùng Dương có nghĩa là gì được? Tôi sống với từ Hán Việt mà, làm sao không hiểu cho được.

Nhiều người cứ vẽ câu chuyện một cách nghiêm trọng, trong khi mình chỉ muốn tự hiểu vui vui là vậy chứ đâu nói Trùng Dương có nghĩa là như vậy? Mình muốn hiểu theo nghĩa nào cũng được, nhưng tôi là người hài hước nên muốn hiểu theo cách của tôi cho đáng yêu. Tôi tự ví von nhân vật của mình như thế. Đâu có ai ép tôi đặt tên là Trùng Dương đâu? Tôi đặt là Song Luân hay Isaac cũng được mà”.

Trấn Thành lên tiếng về việc đặt tên "Trùng Dương" gây sóng gió, lấy lý do là diễn viên hài nên "thích ví von" - Ảnh 2.

Phương Anh Đào và Tuấn Trần là diễn viên chính của phim “Mai”

Mai là phim điện ảnh chiếu Tết do Trấn Thành làm đạo diễn. Hiện tại, Mai đã vượt mốc doanh thu 500 tỷ đồng và trở thành phim Việt ăn khách nhất lịch sử. Mai có sự góp mặt của các diễn viên như Phương Anh Đào, Tuấn Trần, NSND Ngọc Giàu, Hồng Đào, Việt Anh, Anh Đức, Khả Như, Quốc Khánh…

 

Nguồn: https://phunumoi.net.vn/tran-thanh-len-tieng-ve-viec-dat-ten-trung-duong-gay-song-gio-lay-ly-do-la-dien-vien-hai-nen-thich-vi-von-d304220.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *