• April 18, 2024

Tình tiết bất ngờ vụ thiếu nữ 14 tuổi ở Hà Nội ‘mất tích’ từ mùng 6 Tết

Quá trình cơ quan Công an xác minh thông tin cháu Tr. mất tích, thì mẹ cháu nhận được tin nhắn bắt nộp 200 triệu đồng để chuộc con về, nếu không sẽ tìm thấy em trong thùng xốp.

Sáng 22/2, Công an quận Hà Đông, Hà Nội cho biết đơn vị đang phối hợp cùng Phòng CSHS CATP Hà Nội đã xác minh, làm rõ vụ thiếu nữ 14 tuổi, được gia đình trình báo bị mất tích khi từ quê Hà Nam lên Hà Nội vào ngày 15/2, theo Tiền Phong.

Theo cơ quan công an, sau khi tiếp nhận tin báo, Ban chỉ huy Công an quận Hà Đông đã chỉ đạo lực lượng CSHS mời gia đình Tr. đến làm việc để làm rõ nội dung phản ánh.

Tình tiết bất ngờ vụ thiếu nữ 14 tuổi ở Hà Nội 'mất tích' từ mùng 6 Tết Ảnh 1

Cháu N.T.Q.Tr. SN 2010, ở Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

Vào chiều 21/2, trong lúc làm việc với cơ quan công an, chị Đinh Thị T. (SN 1982, quê Thái Bình – là mẹ đẻ Tr.) nhận được tin nhắn từ số máy lạ với nội dung: “Gia đình muốn em Tr. bình yên trở về thì chuyển vào tài khoản XXX 200 triệu đồng, nếu không chuyển hay báo công an thì gia đình tìm thấy em Tr. trong thùng xốp”.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên Ban chỉ huy Công an quận Hà Đông đã báo cáo Ban giám đốc CATP Hà Nội xin ý kiến chỉ đạo, phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự tập trung lực lượng nhanh chóng triển khai đồng bộ các biện pháp xác minh để làm rõ vụ việc.

Tình tiết bất ngờ vụ thiếu nữ 14 tuổi ở Hà Nội 'mất tích' từ mùng 6 Tết Ảnh 2

Tin nhắn lừa đảo, đòi tiền chuộc

Đến 22h cùng ngày, tổ công tác Công an quận Hà Đông và phòng CSHS đã tìm thấy cháu Tr. đang ở nhà trọ cùng bạn tại xã Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội.

Tường trình với cơ quan chức năng, cháu Tr. cho biết đã bỏ học, sống cùng mẹ và em cùng mẹ khác cha tại địa bàn phường Vạn Phúc, Hà Đông. Ngày 07/02/2024, chị T. chở cháu Tr. ra bến xe Nước Ngầm, Hà Nội để đi xe khách về quê ngoại ăn tết tại xã Thanh Tân, Thanh Liêm, Hà Nam.

Sau khi ăn Tết cùng gia đình, đến khoảng 13h30 ngày 15/02/2024 cháu Tr. một mình để về nhà. Tuy nhiên, khi ra đến bến xe Giáp Bát, cháu Tr. không về nhà, không liên lạc với gia đình mà tự ý đến nhà bạn gái (là bạn quen qua mạng xã hội với Trang) tại xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội, tiếp đó đến ở cùng bạn tại Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Do đi chơi không có tiền nên cháu Trang bán chiếc điện thoại di động được 500.000 đồng để ăn tiêu cùng bạn.

Tình tiết bất ngờ vụ thiếu nữ 14 tuổi ở Hà Nội 'mất tích' từ mùng 6 Tết Ảnh 3

Cơ quan Công an bàn giao cháu Trang về với người nhà. (Ảnh: ANTĐ)

Về tin nhắn có nội dung tống tiền nêu trên, cơ quan công an cho biết, đang tiếp tục xác minh làm rõ số điện thoại và số tài khoản của đối tượng đã gửi đến số điện thoại của mẹ Tr.

Liên quan đến vụ việc này, chỉ huy đội CSHS Công an quận Hà Đông cho hay, thông qua sự việc nói trên, các bậc cha mẹ cần nâng cao trách nhiệm trong việc quản lý, giáo dục con em, người thân, tránh việc để các em tự đi chơi mà không có người lớn đi cùng. Đồng thời, cần quan tâm giáo dục, trang bị kỹ năng sống, kiến thức cơ bản về pháp luật phù hợp lứa tuổi, tâm sinh lý của con em trong gia đình, kịp thời uốn nắn những hành vi lệch chuẩn, không để con em vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội.

Cơ quan Công an cũng đề nghị người dân nên cẩn trọng khi đưa các thông tin cá nhân lên mạng xã hội, tránh bị các đối tượng lợi dụng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hoặc lợi dụng để thực hiện các hành vi khác. Trong sự việc này, tin nhắn đòi tiền chuộc 200 triệu đồng là ví dụ.

Bên cạnh đó, khi xảy ra vụ việc tương tự, người dân cần phải kiểm tra xác minh, trình báo với cơ quan Công an, cẩn trọng khi đăng tải lên trang mạng xã hội.

 

Nguồn: https://www.saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/tinh-tiet-bat-ngo-vu-thieu-nu-14-tuoi-o-ha-noi-mat-tich-tu-mung-6-tet-202402221452109811.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *