• March 5, 2024

Tin mới vụ ‘Hoàng tử Xiếc’ Quốc Cơ – Quốc Nghiệp chồng đầu đi xe máy

TP – Liên quan đến vụ việc clip hai anh em “Hoàng tử Xiếc Giang Quốc Cơ – Giang Quốc Nghiệp chồng đầu đi xe máy” gây xôn xao dư luận trong 2 ngày vừa qua, ngày 22/10, nhiều cơ quan chức năng đã vào cuộc làm rõ vụ việc.

Tin mới vụ 'Hoàng tử Xiếc' Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chồng đầu đi xe máy ảnh 1

Nghệ sĩ Quốc Cơ – Quốc Nghiệp thực hiện động tác chồng đầu lên nhau khi đi xe máy có sự hỗ trợ của đoàn làm phim. Ảnh cắt từ clip gốc

Công an mời lên làm việc

Ngày 22/10, Công an TP Thủ Đức (TPHCM) cho biết đã mời nghệ sĩ Giang Quốc Cơ (39 tuổi) và Giang Quốc Nghiệp (34 tuổi) lên làm việc về clip không đội mũ bảo hiểm, chồng đầu lên nhau khi đi xe máy gây xôn xao dư luận.

Do Quốc Cơ đang có công việc tại Phú Quốc nên chỉ có Quốc Nghiệp tới làm việc với Công an TP Thủ Đức. Tại buổi làm việc, Quốc Nghiệp cho biết, anh đã cùng với anh trai biểu diễn xiếc trên xe máy theo hợp đồng với các đơn vị đối tác… thực hiện ghi hình đoạn clip từ nhiều tháng trước. Quá trình quay clip quảng cáo, đoàn làm phim có trang bị công cụ bảo hộ cho nghệ sĩ kỹ lưỡng, có người giám sát, hỗ trợ.

Qua xác minh ban đầu, công an xác định, clip này được quay tại tuyến đường nội bộ ở khu chung cư Thuận Việt (phường An Khánh, TP Thủ Đức) khoảng 2 tháng trước và nội dung được quay là để quảng cáo cho một dòng xe máy điện. Quốc Nghiệp cũng đã cung cấp cho cán bộ điều tra một số tài liệu, giấy tờ, hợp đồng thể hiện việc thực hiện hợp đồng.

Quốc Nghiệp cũng đưa ra một số clip được ghi trực tiếp tại hiện trường. Theo các clip này, quá trình chồng đầu lên nhau, các nghệ sĩ được buộc dây an toàn và lúc di chuyển có sự hỗ trợ của các thành viên trong đoàn làm phim; khu vực thực hiện cảnh quay này được rào chắn, cấm người lạ vào bên trong.

Tuy nhiên trong quá trình dựng clip hoàn chỉnh, các nội dung hậu trường này đã được xóa mờ đi nên không còn nhìn thấy trên clip. Nhưng đơn vị sản xuất cũng đã để dòng chữ khuyến cáo: “Được thực hiện bởi nghệ sĩ chuyên nghiệp, trong khu vực được kiểm soát. Vui lòng không thử theo bất kỳ hình thức nào”.

Được biết hiện Công an TP Thủ Đức tiến hành xác minh phía đơn vị sản xuất xem đã hoàn tất các thủ tục đăng ký quay phim, thực hiện đăng ký quảng cáo hay chưa và làm việc với nghệ sĩ Quốc Cơ để làm rõ có vi phạm hay không, từ đó mới có hướng xử lý theo quy định.

Tin mới vụ 'Hoàng tử Xiếc' Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chồng đầu đi xe máy ảnh 2

Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp thực hiện động tác xiếc ở Milan, Italy. Ảnh: Ngô Trần Hải An

Hai sở cùng tìm hiểu

Trao đổi với báo giới, đại diện Sở Văn hóa – Thể Thao (VH-TT) TPHCM cho biết theo thẩm quyền được phân công, Sở VH-TT TPHCM chỉ cấp phép đối với quảng cáo ngoài trời như quảng cáo trên các trụ quảng cáo, tấm pano trên tòa nhà…

“Cấp sở không có chức năng cấp phép quảng cáo trên nền tảng Internet. Hiện Công an TP Thủ Đức đang vào cuộc xác minh theo chức năng và thẩm quyền. Khi nào có ý kiến kết luận của các cơ quan chuyên môn, Sở VH-TT TPHCM sẽ vào cuộc xử lý đối với nghệ sĩ nếu có vi phạm”.

“Đây là hoạt động làm phim, được các nghệ sĩ chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng như thế thì không thể đánh đồng với việc cao hứng, tự biểu diễn trên môtô”.

Ông Lê Diễn – Giám đốc Nhà hát nghệ thuật Phương Nam

Cũng tương tự như thế, đại diện Sở Thông tin- Truyền thông TPHCM cho rằng cũng không có thẩm quyền cấp phép quảng cáo online. Việc cấp phép này thuộc cơ quan chuyên môn của Bộ Thông tin – Truyền thông.

Với clip quảng cáo cho hãng xe do anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp thực hiện đang nhận nhiều sự quan tâm của dư luận, Sở Thông tin – Truyền thông TPHCM cũng đã nắm thông tin vụ việc, đang tiếp tục theo dõi và tổng hợp thông tin, phối hợp với các cơ quan chức năng sớm làm rõ và có biện pháp xử lý phù hợp.

Ngày 22/10, Công an TP Thủ Đức (TPHCM) mời nghệ sĩ Giang Quốc Cơ (39 tuổi) và Giang Quốc Nghiệp (34 tuổi) lên làm việc về clip hai nghệ sĩ không đội mũ bảo hiểm, chồng đầu lên nhau khi đi xe máy gây xôn xao dư luận.

Bước đầu thông tin từ clip cho thấy, hai anh em Quốc Cơ- Quốc Nghiệp chồng đầu đi xe máy được 1 hãng xe máy thực hiện cách đây hơn 2 tháng nhằm quảng cáo cho các tính năng trên chiếc xe máy điện mới của hãng.

Clip được tung ra vào ngày 21/10. Ngay sau đó, khi có ý kiến mạnh mẽ từ dư luận, đoạn clip đã được hãng xe rút khỏi trang web quảng cáo của mình.

Liên quan sự việc, ông Lê Diễn – Giám đốc Nhà hát nghệ thuật Phương Nam (Tiền thân là đoàn xiếc TPHCM) cho hay: Clip trình diễn của hai anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp phục vụ quay phim, ghi hình quảng bá sản phẩm cho một doanh nghiệp. Quá trình quay phim, ghi hình đều có người hỗ trợ, có các thiết bị bảo vệ an toàn như xe cần cẩu nâng người, dây bảo hộ đi kèm.

“Đây là các hoạt động làm phim, được các nghệ sĩ chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng như thế thì không thể đánh đồng với việc cao hứng, tự biểu diễn trên môtô” – ông Lê Diễn nhìn nhận.

Hoàng Thuận – Trọng Thịnh

Nguồn: https://tienphong.vn/tin-moi-vu-hoang-tu-xiec-quoc-co-quoc-nghiep-chong-dau-di-xe-may-post1580483.tpo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *