• April 18, 2024

Tin mới nhất về sức khỏe nam sinh lớp 8 chơi bóng rổ bị đánh dẫn đến c.hết não

GĐXH – Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, hiện bệnh nhân N.H.Đ (nam sinh lớp 8 chơi bóng rổ bị đánh dẫn đến chết não) vẫn đang điều trị hồi sức tích cực.

Chia sẻ trên VietnamNet, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, hiện bệnh nhân N.H.Đ (nam sinh lớp 8 chơi bóng rổ bị đánh dẫn đến chết não) vẫn đang điều trị hồi sức tích cực.

“Cháu vẫn đang hôn mê, phải hỗ trợ thở máy, thầy thuốc tiếp tục áp dụng các biện pháp hồi sức tích cực, chưa thể nói trước được điều gì về diễn biến sức khỏe cháu bé”, đại diện bệnh viện nói.

Tin mới nhất về sức khỏe nam sinh lớp 8 chơi bóng rổ bị đánh dẫn đến chết não- Ảnh 1.

Cháu Đ đang được cấp cứu tại bệnh viện (ảnh gia đình cung cấp).

Tin mới nhất vụ nam sinh lớp 8 chơi bóng rổ bị đánh dẫn đến chết nãoTin mới nhất vụ nam sinh lớp 8 chơi bóng rổ bị đánh dẫn đến chết não
GĐXH – Liên quan đến vụ nam sinh lớp 8 chơi bóng rổ bị đánh dẫn đến chết não, Cục Trẻ em đã có báo cáo với Bộ trưởng Bộ LĐTBXH về vụ việc.

Chia sẻ về những thay đổi của cháu Đ so với thời gian điều trị tại các cơ sở y tế ở Hà Nội, bác sĩ trực cho hay, người nhà bệnh nhân cho biết những ngày trước nam sinh không có phản xạ. Tuy nhiên, hiện tại, cậu bé đã có phản xạ khi được tác động.

Khi người nhà cấu vào chân, trẻ có dấu hiệu co chân lại, nghĩa là có phản xạ. Còn lại, trẻ chưa có dấu hiệu gì khác biệt. Hiện mọi chăm sóc y tế cho bệnh nhân phụ thuộc vào thầy thuốc với sự hỗ trợ của người nhà. Nam sinh được ăn qua sonde và đường tĩnh mạch.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ phút ngày 17/3/2024, cháu N.H.Đ (2010) bị cháu T.V.M (2008) thường trú tại quận Long Biên, Hà Nội dùng tay đấm vào vùng mặt bên trái tại khu vực sân Bát Giác, Đình Lệ Mật, phường Việt Hưng làm cháu Đ ngã.

Cháu được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đức Giang sau đó chuyển tới Bệnh viện quân y 108 Hà Nội. Tại bệnh viện, bác sĩ chuẩn đoán cháu bị chấn thương sọ não nặng, thở oxy và rất nguy kịch về tính mạng. Cháu Đ đã được gia đình đưa về Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ để duy trì sự sống.

Liên quan đến vụ việc trên cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam T.V.M về tội cố ý gây thương tích.

 

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/tin-moi-nhat-ve-suc-khoe-nam-sinh-lop-8-choi-bong-ro-bi-danh-dan-den-chet-nao-172240329193211328.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *