• April 18, 2024

Thực hư thông tin bé trai 7 tuổi bị mẹ, bà ngoại bỏ rơi ở trụ sở UBND xã

Sau buổi làm việc tại UBND xã, bé trai 7 tuổi bị mẹ, bà ngoại từ chối chăm sóc, nuôi dưỡng nên chính quyền địa phương phải phát thông báo về việc trẻ bị bỏ rơi…

Tối 22-3, mạng xã hội xuất hiện thông tin một bé trai 7 tuổi bị mẹ và bà ngoại từ chối chăm sóc, nuôi dưỡng khiến chính quyền địa phương phải phát thông báo về việc trẻ bị bỏ rơi.

Sự việc được cho là xảy ra tại xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Theo các thông tin lan truyền, hôm 18-3, UBND xã Phù Ninh làm việc với chị KTTH, bà NTMH và cháu KHĐ (7 tuổi, cùng ngụ khu 9, xã Phù Ninh) về việc hai người này từ chối chăm sóc, nuôi dưỡng cháu KHĐ.

 Bé KHĐ bị mẹ, bà ngoại bỏ rơi ở trụ sở UBND xã. Ảnh: PV

Bé KHĐ bị mẹ, bà ngoại bỏ rơi ở trụ sở UBND xã. Ảnh: PV

Tại buổi làm việc, chị KTTH từ chối thực hiện nghĩa vụ chăm sóc con đẻ là cháu KHĐ. Bà NTMH (bà ngoại cháu KHĐ) cũng từ chối nuôi dưỡng cháu.

Hết buổi làm việc, bé trai 7 tuổi bị mẹ và bà ngoại bỏ rơi ở trụ sở UBND xã Phù Ninh. Bé trai sau đó được bàn giao cho một gia đình trong khu vực nuôi dưỡng trong tình trạng sức khỏe bình thường cùng giấy khai sinh, một số đồ chơi bằng nhựa.

Trước việc bé trai 7 tuổi không có người chăm sóc, nuôi dưỡng, UBND xã Phù Ninh đã phát thông báo để người thân cháu KHĐ đến làm thủ tục nhận con. Nếu sau ngày 26-3, không có người nhận, chính quyền sẽ làm thủ tục quản lý trẻ bị bỏ rơi theo quy định.

Trao đổi với PLO, ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Phù Ninh, cho biết sự việc trên xảy ra tại UBND xã hôm 18-3.

Theo vị chủ tịch xã, chị KTTH có hoàn cảnh đặc biệt, cháu KHĐ ra đời không có cha. Thời điểm khi phát hiện có thai, chị KTTH đã có ý định bỏ con nhưng bà NTMH động viên con giữ thai và sinh con, sau này bà nuôi dưỡng.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, gia đình bà NTMH xảy ra mâu thuẫn và đuổi hai mẹ con chị KTTH ra ngoài. Do đó mới xảy ra sự việc hai người lớn đưa đứa trẻ đến UBND xã thông báo từ chối thực hiện nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng.

Trước việc cả hai người thân đều từ chối nuôi dưỡng cháu KHĐ, trong vài ngày qua, UBND xã sắp xếp cho cháu ở tại UBND xã, ăn ngủ cùng các chú công an.

Đến tối qua (22-3), chị KTTH đã liên lạc và trình bày với lãnh đạo xã về việc xin nhận lại con.

“Do trước đó bà NTMH vận động con giữ thai và sinh con rồi cùng con nuôi dưỡng cháu nhưng giờ xảy ra mâu thuẫn, đuổi hai mẹ con ra ngoài nên chị này mới bỏ con. Lúc trao đổi với tôi, chị này cũng nói là sẽ cố gắng đi làm để nuôi con chứ không bỏ rơi con” – lãnh đạo xã Phù Ninh cho biết thêm.

Được biết, chị KTTH hiện đang làm công nhân trên địa bàn. Hoàn cảnh gia đình bà NTMH cũng không đến nỗi khó khăn.

Dự kiến, đầu tuần tới, UBND xã Phù Ninh sẽ làm việc với chị KTTH và thực hiện các thủ tục cần thiết để trao trả bé trai về với mẹ.

 

Nguồn: Nguồn PLO: https://plo.vn/thuc-hu-thong-tin-be-trai-7-tuoi-bi-me-ba-ngoai-bo-roi-o-tru-so-ubnd-xa-post781766.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *