• April 18, 2024

Thót tim khoảnh khắc nữ nhân viên lao ra cứu em bé, thái độ ba mẹ gây tranh cãi

Vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại khoảnh khắc đỡ một em bé bị ngã từ trên bàn của một nữ nhân viên an ninh tại sân bay Nội Bài. Bên cạnh đó, nhiều người bàn cãi về thái độ dửng dưng của ba mẹ.

Trên mạng xã hội những ngày qua lan truyền đoạn video ghi lại khoảnh khắc “xuất thần” của một nữ nhân viên an ninh tại sân bay Nội Bài khi cứu một em bé ngã từ trên bàn.

Video được trích ra từ camera an ninh tại khu vực soi chiếu hành lý. Thời điểm đó, có một cặp vợ chồng trẻ bế con nhỏ đi đến cửa soi chiếu. Họ đặt đ.ứa b.é ngồi trên bàn rồi cho tư trang vào khay nhựa để chuẩn bị đẩy qua cửa soi chiếu.

Trong lúc loay hoay với khay nhựa, 2 vợ chồng không để ý đ.ứa b.é đang ngồi dịch dần về phía mép bàn. Em bé tiếp tục nhích dần rồi ngã khỏi mặt bàn.

Thót tim khoảnh khắc nữ nhân viên lao ra cứu em bé, thái độ ba mẹ gây tranh cãi - Hình 1

Một nữ nhân viên dường như đã để ý đến em bé từ trước đó. Trong tích tắc, chị lao đến và kịp đỡ lấy em bé trước khi em ngã xuống sàn nhà. Bố mẹ của bé có một phen hốt hoảng và thở phào.

Thót tim khoảnh khắc nữ nhân viên lao ra cứu em bé, thái độ ba mẹ gây tranh cãi - Hình 2

Clip trên đã thu hút hàng trăm bình luận từ người dùng Facebook. Đa số đều dành lời khen cho hành động đỡ cháu bé kịp thời của nữ nhân viên an ninh sân bay.

Tuy nhiên, điều gây bàn cãi nhiều hơn là thái độ của bố mẹ. Hai người tỏ ra khá bình thản, không hề hoảng hốt khi thấy con gặp tình huống nguy hiểm. Trong khi nhân viên an ninh lao đến ở khoảng cách khá xa thì bố mẹ đứng ngay gần không có phản ứng để cứu con. Chỉ sau khi nữ nhân viên an ninh đã túm được bé thì người mẹ mới từ từ bế cháu lên. Điều này khiến nhiều người thắc mắc vì sao họ lại dửng dưng như vậy?

Thót tim khoảnh khắc nữ nhân viên lao ra cứu em bé, thái độ ba mẹ gây tranh cãi - Hình 3

Thót tim khoảnh khắc nữ nhân viên lao ra cứu em bé, thái độ ba mẹ gây tranh cãi - Hình 4

Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng có thể do bố mẹ đang quá mải mê sắp xếp hành lý nên không để ý, hoặc trong tình huống xảy ra quá nhanh khiến họ không kịp phản ứng. Tuy nhiên rất may mọi chuyện đều đã an toàn.

Qua tìm hiểu, câu chuyện xảy ra vào 14h09 ngày 19/2 tại ga hành khách T1, sân bay Nội Bài. Nữ nhân viên an ninh trong clip là chị Nguyễn Phương Dung (quê Thừa Thiên Huế) có 2 năm công tác tại Trung tâm an ninh sân bay Nội Bài.

Thót tim khoảnh khắc nữ nhân viên lao ra cứu em bé, thái độ ba mẹ gây tranh cãi - Hình 5

Chia sẻ lại câu chuyện, chị Dung cho biết không phải tự nhiên mà chị có phản xạ nhanh như vậy.

“Lúc đó thấy em bé ngồi bấp bênh, tôi bước tới định ngỏ ý bế hộ em bé, nhưng chưa kịp nói thì bé ngã”, chị nói và cho biết lúc ấy chỉ cố lao tới đỡ, may mắn túm được cổ áo của em bé.

Thót tim khoảnh khắc nữ nhân viên lao ra cứu em bé, thái độ ba mẹ gây tranh cãi - Hình 6

Đại diện sân bay Nội Bài cho biết đây là vụ việc hy hữu và may mắn vì nhân viên sân bay đã kịp can thiệp. Tuy nhiên, tình huống khác có thể sẽ không may mắn như vậy.

Sân bay khuyến cáo hành khách đi cùng con nhỏ qua thang cuốn, thang máy, cầu thang bộ lên máy bay, điểm soi chiếu an ninh… cần lưu ý: Luôn theo sát con, để con trong tầm mắt, không được để t.rẻ e.m tự ý chạy, nhảy, đùa nghịch vì nguy hiểm có thể bất ngờ xảy ra.

Nếu có khó khăn, hành khách có thể nhờ nhân viên tại sân bay hỗ trợ để tránh tình huống như trong câu chuyện trên.

Nhiều gia đình đưa theo con nhỏ khi đi máy bay cũng sẽ gặp những trường hợp sự cố khi ở sân bay trải qua nhiều công đoạn kiểm tra. Chính vì vậy bố mẹ cần chăm sóc, quan sát kỹ các con để tránh bé gặp các tình huống nguy hiểm ở nơi công cộng.

Một số phụ huynh khuyên khi có con nhỏ đi theo ở sân bay, thì bố mẹ nên phân công 1 người bế, giữ con còn 1 người làm các thủ tục giấy tờ. Tuyệt đối không để con rời xa vòng tay vì những nguy hiểm có thể đến bất kỳ lúc nào.

 

Nguồn: https://vgt.vn/thot-tim-khoanh-khac-nu-nhan-vien-lao-ra-cuu-em-be-thai-do-ba-me-gay-tranh-cai-ihyes-20240323t7124162/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *