• July 20, 2024

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp chồng đầu lái xe, CĐM lên án hệt Ngọc Trinh, người trong cuộc ra mặt nói rõ

Anh em ‘hoàng tử xiếc’ dính hạn thị phi, bất ngờ bị lan truyền đoạn clip vừa chồng đầu lên nhau vừa lái xe máy. Dân mạng lên án gay gắt vì hành vi phạm luật giao thông, hệt với trường hợp của Ngọc Trinh cách đây không lâu.

Sự việc của người mẫu Ngọc Trinh, vừa bị cơ quan công an ra lệnh bắt giữ vì hành vi quấy rối trật tự công cộng, lái xe mô tô, lan truyền những clip vô cùng nguy hiểm lên mạng xã hội, chưa kịp hết hot. Thì mới đây, netizen lại được dịp xôn xao trước câu chuyện của cặp đôi anh em diễn viên xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp, vướng phải thị phi tương tự với Ngọc Trinh.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chồng đầu lái xe, CĐM lên án hệt Ngọc Trinh, người trong cuộc ra mặt nói rõ - Hình 1

Theo đó, chiều ngày 21/10, cư dân mạng phải đồng loạt sốc nặng, trước đoạn video ghi lại cảnh hai anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp thực hiện bộ môn chồng đầu lên nhau. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây, là cả hai thực hiện trong lúc lái xe. Một hành vi vi phạm luật giao thông nặng, gây nên phẫn nộ lớn trong một bộ phận khán giả.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chồng đầu lái xe, CĐM lên án hệt Ngọc Trinh, người trong cuộc ra mặt nói rõ - Hình 2

Được biết, đoạn clip này được Quốc Cơ và Quốc Nghiệp quay kết hợp với một hãng xe, trong một dự án quảng cáo. Tuy thực hiện động tác quen thuộc, mang tính thương hiệu của cả hai anh em là chồng đầu lên nhau. Nhưng trong trường hợp quảng cáo hãng xe, mà cả hai lại không đội mũ bảo hiểm, là điều mà khiến netizen đưa ra ý kiến tranh cãi.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chồng đầu lái xe, CĐM lên án hệt Ngọc Trinh, người trong cuộc ra mặt nói rõ - Hình 3

Màn trình diễn được diễn giải “phần trình diễn của nghệ sĩ chuyên nghiệp trong khu vực kiểm soát”, đồng thời khuyến cáo người xem không thử theo. Tuy nhiên, đoạn video quảng bá với hành động không đội mũ bảo hiểm khi lan truyền trên Internet có thể làm sai lệch ý nghĩ của người tiêu dùng trong nước khi luật pháp hiện quy định bắt buộc người ngồi trên xe máy đều phải đội mũ bảo hiểm.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chồng đầu lái xe, CĐM lên án hệt Ngọc Trinh, người trong cuộc ra mặt nói rõ - Hình 4

Cư dân mạng bất ngờ vì cho rằng, anh em hoàng tử xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp vốn là những người rất nổi tiếng. Thế nên, việc hai nghệ sĩ thực hiện đoạn clip này có ảnh hưởng đến những người trẻ, đặc biệt những người thần tượng hai anh em hoàng tử xiếc.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chồng đầu lái xe, CĐM lên án hệt Ngọc Trinh, người trong cuộc ra mặt nói rõ - Hình 5

Điều đáng nói là đoạn video clip, hình ảnh này lan truyền trong thời điểm “nữ hoàng n.ội y” Ngọc Trinh vừa bị bắt tạm giam vì có những hành động lái xe phân khối lớn ẩn chứa yếu tố nguy hiểm khi thực hiện các động tác thả tay, tạo dáng, làm xiếc… trên xe.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chồng đầu lái xe, CĐM lên án hệt Ngọc Trinh, người trong cuộc ra mặt nói rõ - Hình 6

Ở phần bình luận, rất nhiều ý kiến tỏ ra bức xúc vì hình ảnh này được đăng tải ngay khi Ngọc Trinh bị bắt tạm giam. “Chưa thấy gương Ngọc Trinh hả trời?”, “Rồi có bị công an bắt tạm giam như Ngọc Trinh không?”, “Này có tính là gây rối trật tự công cộng không?”…

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chồng đầu lái xe, CĐM lên án hệt Ngọc Trinh, người trong cuộc ra mặt nói rõ - Hình 7

Trước làn sóng tranh cãi gay gắt, thì mới đây, đại diện của Quốc Cơ và Quốc Nghiệp cũng đã có những lên tiếng chính thức về vấn đề này với truyền thông. Cụ thể, vợ của Quốc Cơ, MC Hồng Phượng nói đây là đoạn video clip thực hiện theo kịch bản của đối tác quảng cáo. Chị cũng không biết phía đối tác quảng cáo đã xin phép cơ quan chức năng như thế nào.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chồng đầu lái xe, CĐM lên án hệt Ngọc Trinh, người trong cuộc ra mặt nói rõ - Hình 8

Tối 21/10, Phòng CSGT (PC08) Công an TPHCM cho biết đang phối hợp với Công an TP Thủ Đức xác minh, làm rõ hình ảnh, clip nghệ sĩ xiếc có hành động chồng đầu lên nhau và đi xe máy lan truyền trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận. Lực lượng chức năng đã làm việc với một số bảo vệ tại khu vực 2 nghệ sĩ biểu diễn. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định sự việc diễn ra cách đây chừng vài tháng.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chồng đầu lái xe, CĐM lên án hệt Ngọc Trinh, người trong cuộc ra mặt nói rõ - Hình 9

Về câu chuyện gây nhức nhối này, theo Luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch, trước hết cần xem Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã xin phép cơ quan chức năng và được cấp phép biểu diễn hay chưa. Nếu chưa mà tự ý biểu diễn, dù là diễn viên chuyên nghiệp, thì trường hợp này không khác trường hợp người mẫu Ngọc Trinh là tâm điểm dư luận những ngày qua.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chồng đầu lái xe, CĐM lên án hệt Ngọc Trinh, người trong cuộc ra mặt nói rõ - Hình 10

Luật sư Trạch đ.ánh giá hành vi của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp là rất nguy hiểm cho người biểu diễn và khi được truyền tải lên mạng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ và mang lại hậu quả xấu. Theo luật sư Trạch, mọi hình thức biểu diễn liên quan đến an toàn giao thông đường bộ đều phải được các cơ quan có thẩm quyền xem xét và cấp phép.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *