• July 20, 2024

Quán cơm tấm bán theo giờ “âm phủ” khiến Trấn Thành, Việt Hương mê mẩn

Chỉ bán từ 22h đến 3h sáng, thế nhưng quán “cơm tấm âm phủ” của gia đình chị Nhật Hạ (36 tuổi) lúc nào cũng đông nghịt. Đặc biệt, đây còn là quán ruột của giới nghệ sĩ nổi tiếng tại TPHCM.

37 năm bán cơm theo giờ “âm phủ”

Nếu đã là dân quận 6 (TPHCM), không ai xa lạ với quán “cơm tấm âm phủ”. Không biển hiệu, không cửa hàng, không đèn điện hào nhoáng, chỉ đơn giản là quầy thịt thơm lừng bên bếp lửa và vài chiếc bàn nhựa, ấy vậy, quán cơm này đã gắn bó với người TPHCM hơn 37 năm.

Theo chị Nhật Hạ, từ thời ông bà chị đã chọn nghề bán cơm tấm lề đường để mưu sinh. Ban đầu, gia đình chị mở bán từ 3h đến 10h. Thế nhưng, sau khi Chợ Lớn cũ dời chỗ, lượng khách giảm nên cha mẹ chồng của chị Hạ bèn đổi sang khung từ 22h đến 3h sáng. Từ đó, cái tên “cơm tấm âm phủ” được người ta truyền tai nhau như một địa điểm nổi tiếng.

Quán cơm tấm bán theo giờ âm phủ khiến Trấn Thành, Việt Hương mê mẩn - 1

Quán cơm bán ở lề đường mỗi đêm thu hút hơn 500 lượt khách ghé ăn (Ảnh: Loan Tô).

“Khung giờ khuya các nhân viên tiếp tân, phục vụ quán bia, karaoke, giới nghệ sĩ tan làm cần quán ăn rất nhiều. Vì vậy, hồi đầu chỉ mới mở bán thôi mà quán cơm của nhà đã đông đúc”, chị Nhật Hạ nói.

Quầy cơm nhà chị Hạ bao gồm 8 món: Sườn, bì, chả, lạp xưởng, trứng chiên, chà bông, trứng kho, da heo… Trong đó, đặc trưng nhất là món cơm sườn. Chị Hạ chia sẻ chính bí quyết ướp sườn theo hương vị riêng của gia đình và được nướng trực tiếp trên lửa than lớn khiến thực khách thưởng thức suốt 37 năm vẫn quyến luyến.

“Để chuẩn bị tươm tất 10 thành viên trong gia đình đã phải làm việc từ 13h. Chồng mình 37 tuổi là 37 năm bán cơm tấm, mình làm dâu 17 năm cũng gắn liền với cơm tấm thôi”, chị Hà cười rồi tất bật đi tính tiền từng bàn.

Quán cơm tấm bán theo giờ âm phủ khiến Trấn Thành, Việt Hương mê mẩn - 2

Quầy thịt nghi ngút khói đến tận 3h sáng trở thành đặc trưng của quán “cơm tấm âm phủ” (Ảnh: Loan Tô).

Hàng trăm người ghé ăn mỗi đêm, giới nghệ sĩ mê tít

Nhằm kiểm chứng độ nổi tiếng của “cơm tấm âm phủ”, tôi đã ở lại quán từ 22h đến 2h sáng. Suốt 4 tiếng, hơn 30 chiếc bàn luôn chật kín khách, 10 nhân viên thay nhau chạy liên tục, bếp thịt không bao giờ ngừng tay. Nếu tính nhẩm mỗi đêm quán đón hơn 500 lượt khách ghé vào.

Hiện tại, mỗi dĩa cơm tấm sườn giá 40.000 đồng, riêng đủ 8 món thì giá cao nhất lên đến 120.000 đồng.

Theo đó, miếng sườn tại “cơm tấm âm phủ” được ướp vị đậm đà, nghiêng ngọt theo khẩu vị miền Nam, nướng bên ngoài cháy sém, bên trong vẫn mềm. Cơm tơi xốp, đặc biệt khi chan với nước mắm ngọt rất vừa vị và dễ tan trong miệng.

Quán cơm tấm bán theo giờ âm phủ khiến Trấn Thành, Việt Hương mê mẩn - 3

Đĩa cơm ngon, bắt mắt và giá tiền hợp lí chính là điểm thu hút của quán (Ảnh: Loan Tô).

Chị Hạ kể, chính vì cái giờ oái ăm này, quán cơm của chị trở thành địa chỉ uy tín của giới nghệ sĩ ghé ăn mỗi đêm. Vợ chồng Trần Thành – Hari Won, danh hài Việt Hương… ngày xưa là mối ruột của quán và thường xuyên dành cho gia đình chị những lời khen bởi món cơm bí truyền.

Tan ca vào lúc 0h, anh Hoàng Huỳnh (32 tuổi, ngụ quận 8, TPHCM) cùng nhóm bạn liền chạy xe đến Hậu Giang để dùng cơm. Theo anh, cơm tấm Sài Gòn có rất nhiều nhưng đúng chuẩn hương vị đường phố thì “cơm tấm âm phủ” là lựa chọn hàng đầu.

“Mình đã trở thành khách ở quán hơn chục năm, đến nay hương vị vẫn như xưa. Đặc biệt chủ quán dễ chịu, phục vụ nhanh gọn cho chiếc bụng đói tối muộn khiến mình thường xuyên ghé”, anh Huỳnh nói.

Quán cơm tấm bán theo giờ âm phủ khiến Trấn Thành, Việt Hương mê mẩn - 4

Hơn 0h, vẫn có hàng trăm lượt khách ghé ăn (Ảnh: Loan Tô).

Cùng đưa vợ con vào quán cơm tấm lúc đêm khuya, anh Phan Thành (44 tuổi, ngụ quận 6, TPHCM) chia sẻ vì dùng cơm tối sớm nên 22h bụng cả nhà đã réo đói. Là thực khách của quán hơn 20 năm, anh luôn chọn “cơm tấm âm phủ” khi ra ngoài ăn.

“Đủ sườn bì chỉ có nhỉnh hơn 40 nghìn đồng, điều này là phù hợp túi tiền bình dân nên tôi cảm thấy hài lòng, cả gia đình ăn cũng khen ngon”, anh Thành nói thêm.

 

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/quan-com-tam-ban-theo-gio-am-phu-khien-tran-thanh-viet-huong-me-man-20231111135333083.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *