• March 5, 2024

Phút cuối đời của Thanh Hoa, đồng nghiệp tự nhận “sống tệ” với cố diễn viên

Nhiều đồng nghiệp, bạn bè thân thiết có mặt tại tang lễ của diễn viên Thanh Hoa để thắp hương tiễn biệt cô.

Tang lễ của diễn viên Thanh Hoa diễn ra tại nhà riêng (quận 4, TPHCM) trong không gian ấm cúng, trang trọng. Ba người em ruột của cố diễn viên đứng ra lo liệu tang lễ.

Bạn bè của Thanh Sói “Hai Phượng”, từ người làm trong giới nghệ thuật đến tiểu thương ở chợ cá, đều có mặt đông đủ, thắp nén hương tiễn biệt cô lần cuối.

Một số nghệ sĩ không thể đến tang lễ cũng gửi vòng hoa chia buồn cùng gia đình: Việt Hương, Ngô Thanh Vân, Lý Hải – Minh Hà, Thu Trang – Tiến Luật, Ngọc Lan…

Phút cuối đời của Thanh Hoa, đồng nghiệp tự nhận sống tệ với cố diễn viên - Hình 1

Diễn viên Thanh Hoa qua đời ở t.uổi 42 (Ảnh: Quỳnh Tâm).

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, chị Thủy – em gái Thanh Hoa – cho biết nữ diễn viên phát hiện mình bị ung thư dạ dày vào 3 tháng trước. Mặc dù rất sốc về tình trạng sức khỏe của mình, nhưng Thanh Hoa cẩn thận dặn người nhà giữ kín chuyện này.

Theo chị Thủy, bệnh tình của Thanh Hoa chuyển biến rất nhanh. Thời gian đầu điều trị, nữ diễn viên luôn giữ tinh thần lạc quan, không để người thân phiền lòng. Những ngày cuối đời, cô không thể nói chuyện, chỉ ra hiệu bằng tay hoặc mắt.

Em gái Thanh Hoa kể: “Khi bệnh viện hết phương pháp điều trị, đến sáng 5/1, chúng tôi đưa chị về nhà. Trước khi về, chúng tôi nói nhỏ bên tai rằng “chị hai ơi, mình về nhà nhé”, chị chớp mắt ra hiệu đồng ý. Sau khi về nhà được vài tiếng thì chị trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay của chị em và các cháu”.

Phút cuối đời của Thanh Hoa, đồng nghiệp tự nhận sống tệ với cố diễn viên - Hình 2

Gia đình làm lễ cho cố diễn viên (Ảnh: Quỳnh Tâm).

Chị Thủy cho biết, từ khi bố mẹ mất, Thanh Hoa đã thay mẹ chăm sóc, lo lắng cho các em từng chút. Cố diễn viên trong mắt các em là người chị hiền lành, tận tụy và sống tình cảm.

Dưới sự che chở của chị, các em của cô đều có cuộc sống ổn định sau này. Nhiều năm qua, Thanh Hoa sống cùng em gái và vợ chồng em trai út trong căn nhà nhỏ của bố mẹ để lại.

Gia đình Thanh Hoa từ chối chia sẻ về di nguyện cuối đời của nữ diễn viên vì muốn tôn trọng chuyện cá nhân của người đã mất.

“Thanh Hoa không có khả năng nói xấu ai hết”

MC Trác Thúy Miêu cùng 2 đồng nghiệp lặng lẽ xuất hiện tại tang lễ. Theo Trác Thúy Miêu, cô và Thanh Hoa quen biết nhau từ 4 năm trước, khi tham gia chung dự án Bánh bèo hữu dụng. Họ chơi chung trong một nhóm bạn, thường xuyên họp mặt ăn uống, tiệc tùng.

Phút cuối đời của Thanh Hoa, đồng nghiệp tự nhận sống tệ với cố diễn viên - Hình 3

Thanh Hoa, Trác Thúy Miêu và Lê Chi Na trong phim “Bánh bèo hữu dụng” (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Trác Thúy Miêu tâm sự: “Hoa đối với tôi là một sự tò mò trong lần đầu gặp mặt, còn tôi đối với Hoa là một sự xa cách. Hoa luôn tách mình ra khỏi sự gần gũi với các diễn viên, vì bạn luôn mang tâm thế mình là một cascadeur chứ không phải là diễn viên thực thụ. Có thể vì nhiều năm làm cascadeur, bạn luôn có tâm thế co mình lại.

Tôi và đồng nghiệp trong Bánh bèo hữu dụng là trường hợp may mắn được Hoa mở lòng. Và khi được thân thiết hơn, tôi thấy, trời cho Hoa cái tướng bặm trợn nhưng bên trong cô ấy rất đàn bà.

Hoa không quen làm đẹp, có “thù” với váy đầm. Những lần tham dự sự kiện cùng nhau, tôi thắt lòng khi nghe bạn nói “em chưa bao giờ mặc áo dài”, “em không biết trang điểm”…”.

Phút cuối đời của Thanh Hoa, đồng nghiệp tự nhận sống tệ với cố diễn viên - Hình 4

Trác Thúy Miêu nghẹn ngào trước di ảnh Thanh Hoa (Ảnh: Quỳnh Tâm).

Trác Thúy Miêu tự nhận bản thân vô tâm khi không kịp nhận ra những khó khăn về tài chính của đồng nghiệp. Nữ MC nói, đằng sau những tiệc vui đến 2-3h sáng cùng bạn bè trong nhóm, Thanh Hoa đã phải dậy từ 5h để ra chợ đầu mối bán cá. Dù thế, nữ diễn viên chưa bao giờ than phiền và nói về những vất vả của bản thân.

Phút cuối đời của Thanh Hoa, đồng nghiệp tự nhận sống tệ với cố diễn viên - Hình 5

Hoa viếng của nghệ sĩ Việt Hương và diễn viên Ngô Thanh Vân (Ảnh: Quỳnh Tâm).

Phút cuối đời của Thanh Hoa, đồng nghiệp tự nhận sống tệ với cố diễn viên - Hình 6

Vợ chồng Thu Trang – Tiến Luật và diễn viên Kiều Trinh gửi hoa chia buồn (Ảnh: Quỳnh Tâm).

“Hoa không có khả năng nói xấu ai hết. Trong các buổi gặp gỡ, cô ấy cũng chưa bao giờ đưa ý kiến hay bình phẩm về người khác. Tin nhắn cuối cùng Hoa gửi cho tôi là “chị ơi, nhớ mọi người quá, khi nào gặp nhau lại gọi em”. Nhưng có lẽ vì bận, tôi đã xem tin nhắn nhưng không trả lời.

Cho đến khi tôi nhận tin Hoa mất, tôi mới biết cô ấy đã chiếm một vị trí rất lớn trong lòng tôi”, nữ MC xúc động chia sẻ.

Trác Thúy Miêu nói, với tư cách một người bạn, cô cảm thấy mình sống tệ với Thanh Hoa. Theo nữ MC, những lúc đi cùng nhau, đồng nghiệp thường để lộ các dấu hiệu sức khỏe bất ổn nhưng cô đã không lưu tâm.

“Tôi cũng không muốn lấy sự hồn nhiên của mình để bao biện cho bản thân nhưng tôi cảm thấy mình chưa xứng đáng với tình cảm của Hoa”, Trác Thúy Miêu xúc động chia sẻ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *