• July 20, 2024

Phẫn nộ Kênh TikTok Việt quay lén các cô gái ở bãi biển, núp bóng ‘phỏng vấn dạo’

Lấy cớ quay video phỏng vấn dạo để tiếp cận, chủ kênh TikTok C* cố tình quay cận vào vòng 1, vòng 3 của các cô gái.

 Nhiều cô gái tỏ rõ sự khó chịu khi phát hiện máy quay.

Nhiều cô gái tỏ rõ sự khó chịu khi phát hiện máy quay.

Ngày 29/5, nhiều dân mạng tràn vào kênh TikTok C* có hơn 61.000 người theo dõi, bày tỏ sự phẫn nộ trước loạt clip quay lén người lạ, chủ yếu là phụ nữ, tại kênh này. Trong phần mô tả, chủ kênh video giới thiệu tên là L.T.T., sở hữu một kênh YouTube khác cũng đăng tải các nội dung tương tự với 1.300 người theo dõi.

“Em ơi, anh có thể làm phiền em một xíu không? Anh đang quay một video phỏng vấn để đăng lên TikTok, câu hỏi là: ‘Nếu được dạo chơi với một người nổi tiếng thì em sẽ chọn ai?”.

Đó là phương thức của L.T.T. khi bắt chuyện các cô gái trẻ gặp trên bãi biển hay đường phố. Đáng nói, dù chưa được đối phương đồng ý, người này đã tự ý bật máy quay từ trước và cố tình quay cận vào vòng 1, vòng 3 của các cô gái được tiếp cận.

Không chỉ vậy, kênh này còn có nhiều clip quay lén. Người này đứng ở vị trí khá xa, sử dụng điện thoại có chức năng phóng to để lén ghi hình, đặc biệt là những cô gái mặc trang phục bikini đang mải chụp hình trên bãi biển. Ở những video gần nhất, các hình ảnh được chủ yếu ghi lại ở bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa).

“Gái xinh bikini nhảy quay lén”, “Gái xinh bikini zoom” – là các chú thích công khai hành vi quay lén của chủ tài khoản này.

 Các clip quay lén đều nhận lượt xem cao.

Các clip quay lén đều nhận lượt xem cao.

Trong nhiều clip, một số cô gái tỏ rõ sự khó chịu, từ chối nhận lời phỏng vấn và che chắn cơ thể khi phát hiện máy quay.

Trong một clip có hơn 300.000 lượt xem, một cô gái còn nhanh chóng yêu cầu L.T.T. xóa ngay video vừa quay. Tuy nhiên, T. không làm theo, nhanh chóng lảng đi chỗ khác và vẫn chia sẻ các hình ảnh ghi được.

Thậm chí, một số nạn nhân bị quay lén đã bình luận ngay dưới video của kênh TikTok này, yêu cầu xóa song không hề nhận được phản hồi. Hiện, tất cả clip quay lén và “phỏng vấn dạo” của kênh này vẫn tồn tại và nhận được lượt xem từ vài chục nghìn đến cả triệu.

Nhiều dân mạng lên án hành vi của L.T.T. là biến thái, quấy rối tình dục và tự ý sử dụng hình ảnh người khác khi chưa được phép. Kênh C* được xây từ tháng 7/2023 và hiện có hơn 700 video đều cùng nội dung này, nhắm đến các cô gái trẻ.

Không chỉ tại Việt Nam, nạn quay lén đã tồn tại và trở thành vấn đề nhức nhối tại nhiều nước, trong đó có Trung Quốc, Hàn Quốc hay Nhật Bản.

Tại Hàn Quốc, việc chụp ảnh, quay phim mà không được sự cho phép của người khác, thậm chí ở nơi công cộng, là vi phạm luật dân sự. Tùy theo mức độ của sự việc mà án phạt có thể lên đến 8.800 USD hoặc 5 năm tù giam. Ở Nhật Bản, những người vi phạm sẽ phải đối mặt với án phạt tù lên tới 3 năm hoặc phạt tiền 3 triệu yen (22.000 USD).

 

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/kenh-tiktok-quay-len-cac-co-gai-o-bai-bien-nup-bong-phong-van-dao-post1478052.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *