• July 20, 2024

Ông Thích Minh Tuệ tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực: Đoàn Youtuber, Tiktoker đi theo đã giải tán

Thông tin trên được Chủ tịch UBND xã Hương Thọ, TP Huế xác nhận vào trưa nay ngày 3/6.

Trưa 3/6, Ban Tôn giáo Chính phủ ra thông báo ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) đã nhận thức rõ quyền và nghĩa vụ của công dân nên tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực.

Theo đó, các cơ quan chức năng đã gặp gỡ, trao đổi với ông Lê Anh Tú về việc Nhà nước nhất quán chủ trương tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người; chính quyền các địa phương đã luôn quan tâm, tạo điều kiện để ông Lê Anh Tú được đi bộ và hành trì theo ý nguyện, song cần phải bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe cho người dân và sự ổn định xã hội nên ông đã tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực.

Ông Thích Minh Tuệ và đoàn người đi bộ khất thực đã bí mật rời khởi hành trình khất thực ngay trong đêm 2/6 khiến những người đi theo đoàn này đã tự động giải tán ngay, trong đó có các Youtuber, Tiktoker.

Ông Thích Minh Tuệ tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực: Đoàn Youtuber, Tiktoker đi theo đã giải tán- Ảnh 1.

Ông Thích Minh Tuệ tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực: Đoàn Youtuber, Tiktoker đi theo đã giải tán- Ảnh 2.

Đám đông quay chụp từng bước đi của ông Thích Minh Tuệ trên hành trình

Thông tin trên được Chủ tịch UBND xã Hương Thọ, TP Huế xác nhận với báo Dân Việt. “Đến sáng nay, một số người nơi khác chạy đến nhưng do không còn thấy ông Minh Tuệ và đoàn người khất thực nên họ cũng đi về”, ông Lê Văn Thìn chia sẻ với nguồn trên.

Chủ tịch UBND xã Hương Thọ cho biết thêm những người này chủ yếu đến từ các địa phương khác, không có người ở xã Hương Thọ.

Ông Thích Minh Tuệ đã dừng hành trình đi bộ khất thực sau khi đến địa phận thôn Hải Cát, xã Hương Thọ, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Số người dân đi theo ông Minh Tuệ những ngày qua đông tới nỗi gây ra tình trạng ách tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 1A qua tỉnh.

Ông Thích Minh Tuệ tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực: Đoàn Youtuber, Tiktoker đi theo đã giải tán- Ảnh 3.

Những hình ảnh như một đoàn làm phim đang “hướng dẫn” diễn viên đi như thế nào, góc quay ra sao… Ông Tuệ đứng giữa, lộ rõ vẻ mặt mệt mỏi vì không còn chỗ nào tránh được đám đông.

Đặc biệt, trong lúc đi theo ông Minh Tuệ và đoàn khất thực trên quốc lộ 1A, nhiều người đã bị sốc nhiệt, đuối sức, ngất xỉu, có 1 trường hợp tử vong.

Theo thông báo từ Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) sinh năm 1981, tại xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn 6, xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, hiện không có địa chỉ cư trú cố định, chưa làm căn cước công dân.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam khẳng định ông Lê Anh Tú không phải là tu sĩ Phật giáo; bản thân ông Lê Anh Tú cũng không nhận mình là tu sĩ Phật giáo, chỉ là công dân tu học theo lời dạy của Đức Phật.

Ông Thích Minh Tuệ tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực: Đoàn Youtuber, Tiktoker đi theo đã giải tán- Ảnh 4.

Ông Thích Minh Tuệ tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực: Đoàn Youtuber, Tiktoker đi theo đã giải tán- Ảnh 5.

Vì đám đông tụ tập, hành trình của ông Thích Minh Tuệ năm 2024 đã khó khăn hơn rất nhiều so với những lần khất thực trước đây

Bắt đầu từ năm 2017 đến năm 2023, ông Lê Anh Tú tự tu, thực hành hạnh khất thực và đã 3 lần đi bộ từ Nam ra Bắc và ngược lại, trong suốt quá trình đó, việc đi lại và thực hành hạnh nguyện của ông Lê Anh Tú diễn ra thuận lợi, không có khó khăn, cản trở và không gây ảnh hưởng tới an ninh trật tự.

Năm 2024 là lần thứ tư ông Tú đi bộ xuất phát từ tỉnh Khánh Hòa, theo trục đường chính lên Cao Bằng – Hà Giang và hiện nay đang đi chiều ngược trở lại, hiện đã đến khu vực miền Trung. Tuy nhiên, trong hành trình trở về của lần đi bộ thứ tư này đã xảy ra hiện tượng tập trung đông người, gây ảnh hưởng tới an ninh trật tự và cảnh quan môi trường cũng như sức khỏe nhân dân.

 

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ong-thich-minh-tue-tu-nguyen-dung-viec-i-bo-khat-thuc-oan-youtuber-tiktoker-i-theo-a-giai-tan-a430173.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *