• March 5, 2024

Nữ 9X ‘tung chiêu’ chiếm gần 17 tỷ đồng, bố chồng và chồng cũng ‘sập bẫy’

TPO – Người con dâu đã thông tin bản thân đang kinh doanh bất động sản ở nhiều nơi và gợi ý bố chồng cho mượn vốn. Kết quả, cả chồng, bố chồng và nhiều người khác bị lừa mất gần 17 tỷ đồng.

Ngày 1/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra Quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt tạm giam Trần Thị Trúc My (SN 1998, trú Phú Yên) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào khoảng tháng 2/2022, My tổ chức đám cưới với anh Hoàng Văn L. (SN 1992, trú Đắk Nông). Sau đó, My dụ dỗ bố chồng là ông Hoàng Xã L. (SN 1966, trú Đắk Nông) rằng mình đang kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản trên địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TP Hồ Chí Minh. My nói với bố chồng vay vốn giúp để mình làm ăn kiếm lời và sẽ trả lại đầy đủ.

Nữ 9X ‘tung chiêu’ chiếm gần 17 tỷ đồng, bố chồng và chồng cũng ‘sập bẫy’ ảnh 1

Đối tượng Trần Thị Trúc My

Trong khoảng thời gian từ tháng 2/2022 đến tháng 3/2023, ông Hoàng Xã L. đã nhiều lần chuyển tiền cho My mượn qua tài khoản ngân hàng với tổng số tiền hơn 5,1 tỷ đồng. Ngoài ra, người bố chồng còn nhờ những người thân ở Đắk Lắk chuyển tiền cho Trần Thị Trúc My mượn.

Mở rộng điều tra, đối tượng My khai nhận trong khoảng thời gian trên đã chiếm đoạt tiền của bố chồng, chồng số tiền 1,2 tỷ đồng, ông Phạm Văn L. 9 tỷ đồng, Nông Trung T. 700 triệu đồng và Hoàng Thị L. 750 triệu đồng. Tổng số tiền Trần Thị Trúc My đã chiếm đoạt gần 17 tỷ đồng.

Huỳnh Thủy

 

Nguồn: https://tienphong.vn/nu-9x-tung-chieu-chiem-gan-17-ty-dong-bo-chong-va-chong-cung-sap-bay-post1583196.tpo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *