• July 20, 2024

Nóng: 5 học sinh Việt Nam mất tích bí ẩn ở Australia

Cơ quan chức năng Australia đang điều tra vụ mất tích bí ẩn liên quan đến 5 học sinh người Việt Nam.

Theo kênh truyền hình Australia 7News, cả 5 thiếu niên mất tích đều đang theo học tại trường Trung học Hamilton, ngoại ô thủ phủ Nam Úc Adelaide.

Mỗi em đã biến mất vào một thời điểm khác nhau trong khoảng thời gian từ tháng 12/2023 đến tháng 1/2024, trong đó có học sinh đã bặt vô âm tín suốt hơn 4 tuần qua.

Nạn nhân mất tích gần đây có tên gọi tại Australia là Sunnie Nguyễn, 17 tuổi, xuất hiện lần cuối tại gia đình chủ nhà người bản xứ hôm 8/1.

Em Sunnie Nguyễn đã biến mất bất thường kể từ hôm 8/1 (Ảnh từ Daily Mail)

Em Sunnie Nguyễn đã biến mất bất thường kể từ hôm 8/1 (Ảnh từ Daily Mail)

Bà May Zervaas, người giám hộ tại gia của em Sunnie, kể lại 19h tối hôm đó, em Sunnie vẫn ăn tối cùng gia đình tại ngôi nhà ở South Plympton, phía tây nam Adelaide. Đến 23h đêm khi bà lên kiểm tra phòng, phát hiện cô bé đã biến mất cùng với ba lô, máy tính xách tay, giấy tờ tùy thân và quần áo.

Bà May chia sẻ, trước khi mất tích cô gái có tâm lý thoải mái và hạnh phúc, thị thực vẫn còn hạn tới 3 năm nữa và không có lý do gì để bỏ trốn. Hiện bà đang cầu mong em sẽ liên lạc sớm nhất có thể để thông báo tình hình.

Bà May đau xót trước sự biến mất bất thường của em Sunnie Nguyễn (Ảnh: 7News)

Bà May đau xót trước sự biến mất bất thường của em Sunnie Nguyễn (Ảnh: 7News)

Trong khi đó, chị Mi Trần, chủ thẩm mỹ viện nơi em Sunnie làm thêm, cho biết Sunnie là cô gái đáng tin cậy. Em luôn thông báo xin phép đi làm muộn dù chỉ vài phút.

Sự biến mất bất ngờ của cô gái là cú sốc và nỗi lo lắng lớn đối với bà May và những người thân cận khác, nhất là khi tiếng Anh của em được bà đánh giá là không tốt tới mức thường xuyên phải nhờ người khác giúp đỡ phiên dịch.

Đến nay, điện thoại của em đã bị ngắt kết nối, trong khi các tài khoản mạng xã hội đã bị xóa.

Bà May Zervaas, người giám hộ tại gia của em Sunnie, đang trông ngóng hồi âm từ em sau nhiều ngày mất tích bí ẩn (Ảnh: 7News)

Bà May Zervaas, người giám hộ tại gia của em Sunnie, đang trông ngóng hồi âm từ em sau nhiều ngày mất tích bí ẩn (Ảnh: 7News)

Người phát ngôn của Hiệp hội Phụ nữ Việt Nam tại TP Adelaide Liên Nguyễn-Navas cho biết: “Tôi hy vọng rằng đây chỉ là thời điểm học sinh nghỉ học nên những đứa trẻ 17 tuổi muốn tụ tập đi đâu đó”.

Cảnh sát Nam Úc (SAPOL) cho biết ngoài trường hợp của em Sunnie, họ đang điều tra tung tích của 4 thiếu niên Việt Nam được báo cáo mất tích từ tháng 12/2023 đến tháng 1/2024.

Trong đó, giới chức mới đây cũng thông báo tín hiệu tích cực khi đã xác định được vị trí của một học sinh, còn các em còn lại chưa thể phát hiện ra dấu vết. Họ cho rằng rất có thể các em đã rời khỏi lãnh thổ bang Nam Úc.

Chính quyền địa phương kêu gọi bất cứ ai có thông tin về các em học sinh cần báo cáo ngay lập tức để phục vụ công tác tìm kiếm, điều tra.

Lưu Gia Huy

Nguồn: https://baomoi.net.vn/5-hoc-sinh-viet-nam-mat-tich-bi-an-o-australia-r48071839.epi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *