• July 20, 2024

Nhân chứng kể lại vụ n.ổ ở Hà Nội: ‘Có người bị đ.ứt l.ìa chân’

Theo một số nhân chứng sống gần hiện trường vụ nổ ở đường Vĩnh Hưng (Hoàng Mai, Hà Nội), vào thời điểm xảy ra sự việc họ nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra và có một nạn nhân bị thương nặng, đứt lìa chân.

Nhân chứng kể lại vụ nổ ở Hà Nội: ‘Có người bị đứt lìa chân’ - Ảnh 1.

Xe cấp cứu có mặt tại hiện trường.

Sáng ngày 7/11, tại khu vực xưởng cơ khí nằm ở số 250 đường Vĩnh Hưng (Hoàng Mai, Hà Nội) xảy ra vụ nổ khiến 3 người bị thương.

Chị Th. nhân chứng kể lại, lúc đó chị đang ở trên gác cùng hai con nhỏ thì nghe thấy tiếng nổ lớn như sấm, chợt nghĩ nhà ai nổ khí ga.

Sau đó, chị Th. chạy sang thì thấy một nam giới đang nằm bên ngoài, trên người đậy chiếc chăn lên; một người khác đang ở trong xưởng cũng bị thương.

“Tôi thấy có máu ở đó, có một người bị thương rất nặng ở chân. Tôi lúc đó rất sợ, xung quanh có khói nhưng không biết là khói gì. Một lúc sau xe cấp cứu đến đưa họ đi” – chị Th. kể.

Nhân chứng kể lại vụ nổ ở Hà Nội: ‘Có người bị đứt lìa chân’ - Ảnh 2.

Mảnh vỡ kim loại.

Một người phụ nữ khác sống cách đó vài số nhà cho biết, chị vừa đi đón con đi học về thì thấy tiếng nổ lớn, một mảnh kim loại văng xuống đất nhưng không trúng ai.

“Tôi thấy tiếng nổ to lắm, rung cả mặt đất nhưng chưa biết ở đâu, mọi người xung quanh hô hoán nhau chạy từ trong nhà ra ngoài” – người phụ nữ cho biết.

Không chỉ những nhà dân gần nơi xảy ra vụ việc mà ngay cả những người ở cách xa hàng trăm mét cũng nghe thấy tiếng nổ và cảm nhận được rung lắc vào thời điểm đó. Ngoài ra, một số người còn nhặt được mảnh vỡ kim loại từ vụ nổ bay ra ở cách xa.

Nhân chứng kể lại vụ nổ ở Hà Nội: ‘Có người bị đứt lìa chân’ - Ảnh 3.

Nhân chứng kể lại vụ nổ ở Hà Nội: ‘Có người bị đứt lìa chân’ - Ảnh 4.

Khu vực xảy ra vụ việc.

Trước đó, khoảng gần 10h cùng ngày, tại xưởng cơ khí kể trên xảy ra vụ nổ nghi do máy nén khí làm 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng có mặt phong tỏa hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân.

Nhân chứng kể lại vụ nổ ở Hà Nội: ‘Có người bị đứt lìa chân’ - Ảnh 5.

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường.

Tại hiện trường, bên trong xưởng một phần mái tôn bị thủng và cháy đen. Nhiều đồ đạc cũng bị xáo trộn do ảnh hưởng của vụ nổ.

Thông tin ban đầu xác định sự cố xảy ra thuộc Công ty điện lạnh Tùng Nga.

Các nạn nhân bị thương gồm anh L.V.H. (31 tuổi); anh N.V.Th. (26 tuổi, cùng quê Thanh Hóa) và anh N.V.T. (40 tuổi).

Cập nhật: Nạn nhân bị thương nặng nhất trong vụ nổ lớn ở Hà Nội đã t.ử v.ong

Một trong 3 nạn nhân bị thương tại vụ nổ lớn xảy ra ở phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã t.ử v.ong.

Nạn nhân bị thương nặng nhất trong vụ nổ lớn ở Hà Nội đã tử vong

Hiện trường vụ nổ lớn ở Việt Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội khiến 3 người thương vong. Ảnh: Hiệp Phạm
Tối 7.11, thông tin từ Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) cho biết, một trong 2 nạn nhân được bệnh viện tiếp nhận trong vụ nổ bình khí nén ở Hà Nội đã t.ử v.ong.

Theo đó, hơn 10h30′ sáng nay, các bác sĩ tại đây tiếp nhận 2 nạn nhân vụ nổ bình khí nén ở Vĩnh Hưng. Nạn nhân là anh L.V.H (31 tuổi) và anh N.V.T (40 tuổi). Anh H. được xác định t.ử v.ong ngoại viện.

Theo các bác sĩ, bệnh nhân H. được đưa vào viện trong tình trạng ngừng tuần hoàn, mạch 0, huyết áp 0, đồng t.ử giãn, toàn thân bỏng và có những mảng da bị lóc, lột ở đùi bên trái, cẳng chân trái. Bệnh nhân cũng mất một phần chi thể.

Sau 30 phút tích cực cấp cứu không có kết quả, điện tâm đồ là đường thẳng điện, thầy thuốc kết thúc quá trình cấp cứu, giải thích với gia đình.

Với bệnh nhân N.V.T – giám đốc công ty nơi xảy ra vụ nổ, tình trạng sức khỏe đã ổn định hơn.

Bệnh nhân vào viện tỉnh táo hoàn toàn, đau đầu, hơi choáng, theo dõi bỏng độ 1-2 nửa mặt bên trái và cánh tay trái. Bệnh nhân đã được ekip trực sơ cứu, chụp chiếu khảo sát tình trạng tổn thương.

Bước đầu, bệnh nhân này được đánh giá tiên lượng ổn định, không quá nặng.

Trước đó, khoảng 10h sáng 7.11, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại Công ty TNHH Cơ điện lạnh Tùng Nga (số nhà 250 phố Vĩnh Hưng, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Thời điểm xảy ra sự cố có ít nhất 3 người đang làm việc.

Vụ nổ đã khiến 3 người gặp nạn, 2 nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Thanh Nhàn). Nạn nhân còn lại là nam thanh niên 26 tuổi được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

 

Nguồn: https://tienphong.vn/nhan-chung-ke-lai-vu-no-o-ha-noi-co-nguoi-bi-dut-lia-chan-post1585007.tpo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *