• June 18, 2024

Người dân xếp hàng đông nghịt tại tháp nước Hàng Đậu, háo hức chờ tham quan triển lãm

Hôm nay cũng là ngày đầu tiên tháp nước Hàng Đậu mở cửa cho khách du lịch vào tham quan triển lãm.

Tháp nước Hàng Đậu là một địa điểm vô cùng quen thuộc với người dân Thủ đô, nằm ngay tại điểm giao thoa của 6 con đường gồm phố Hàng Than, Hàng Cót, Hàng Giấy, Hàng Đậu, Quán Thánh và đường Phan Đình Phùng. Với vị trí đặc biệt này, hàng ngày có vô vàn lượt người đi qua đây, tuy nhiên nếu hỏi bên trong thật sự có gì thì có lẽ rất ít người biết.

Mới đây, tháp nước Hàng Đậu đã được “biến hoá” thành một không gian văn hoá rất ấn tượng để đón du khách tới tham quan. Với triển lãm pavilion “Sắp đặt nước và di sản Tháp nước Hàng Đậu”, không chỉ trả lời cho câu hỏi bên trong tháp nước Hàng Đậu có gì, mà du khách còn được chiêm ngưỡng những tác phẩm thiết kế, sáng tạo vô cùng ấn tượng.

Sáng nay, 17/11/2023, cũng là ngày đầu tiên địa điểm này mở cửa đón khách, du khách đã tới đây xếp hàng đông nghịt để chờ tới lượt vào tham quan.

Hà Nội ngay lúc này: Người dân xếp hàng đông nghịt tại tháp nước Hàng Đậu, háo hức chờ tham quan triển lãm - Ảnh 2.

Được biết, đây là lần đầu tiên tháp nước Hàng Đậu mở cửa cho du khách vào tham quan. Triển lãm nghệ thuật tại tháp nước Hàng Đậu này là một trong các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 (từ ngày 17/11 đến 31/12).

Hà Nội ngay lúc này: Người dân xếp hàng đông nghịt tại tháp nước Hàng Đậu, háo hức chờ tham quan triển lãm - Ảnh 3.

Tháp nước Hàng Đậu được xây dựng từ năm 1894, tới nay đã được gần 130 năm. Trước đây, có rất nhiều người tò mò không biết bên trong có gì. Sau khi có thông tin về việc sẽ mở triển lãm bên trong tháp nước Hàng Đậu cho người dân tham quan, dân tình ai cũng háo hức. Các thông tin liên quan đến địa điểm này lập tức thu hút rất nhiều lượt quan tâm trên mạng xã hội.

Một số hình ảnh khác tại tháp nước Hàng Đậu hôm nay:

Hà Nội ngay lúc này: Người dân xếp hàng đông nghịt tại tháp nước Hàng Đậu, háo hức chờ tham quan triển lãm - Ảnh 5.

 

Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/ha-noi-ngay-luc-nay-nguoi-dan-xep-hang-dong-nghit-tai-thap-nuoc-hang-dau-hao-huc-cho-tham-quan-trien-lam-2023111711433379.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *