• July 20, 2024

Người đàn ông sở hữu cái tên ‘khó nói nên lời’, vã mồ hôi hột đi làm 3 lần CCCD mới xong

Vì cái tên quá khác biệt nên người đàn ông ở Hà Nội gặp không ít phiền toái. Đáng nhớ nhất là kỷ niệm đi làm CCCD 3 lần mới xong.

Với nhiều bậc phụ huynh, việc đặt tên cho con là điều hết sức quan trọng. Cái tên sẽ gắn liền với con suốt cuộc đời bởi vậy ai cũng muốn chọn cho con cái tên thật “kêu”, thật độc đáo. Ấy nhưng, khi cái tên trở nên quá đặc biệt đến mức phải làm CCCD tận ba lần như câu chuyện của người ông ở Hà Nội này lại khiến chính chủ cũng “dở khóc dở cười”.

Được biết, người đàn ông sinh năm 1981 ở Hà Nội có cái tên cực độc đáo là “Lê Téc Nen”.

Theo anh Téc Nen chia sẻ, bố của anh là người biết nhiều ngôn ngữ. Ông đã chọn một cái tên đặc biệt bằng tiếng Pháp cho con trai với mong muốn cái tên này sẽ mang lại những điều tích cực cho cuộc sống của con. “L’eternel” trong tiếng Pháp có nghĩa là “trường tồn” hoặc “vĩnh cửu.” Dịch sang tiếng Việt, từ này trở thành “Lê Téc Nen.” Và đó cũng là nguồn gốc tên của anh.

Người đàn ông sở hữu cái tên 'khó nói nên lời', vã mồ hôi hột đi làm 3 lần CCCD mới xong Ảnh 1

Kể về mình, anh Téc Nen cho biết thêm, hồi con nhỏ anh bị còi xương, chậm phát triển, năm 3 tuổi mới biết đi. Nhưng may mắn là sau này, cậu bé yếu đuối đã trở nên mạnh mẽ hơn, phát triển nhanh chóng, khỏe mạnh và ít khi bị ốm. Gia đình đều tin rằng, cái tên mang ý nghĩa tốt lành đến cho anh. Tuy nhiên, do sở hữu cái tên độc đáo nên anh Téc Nen cũng gặp không ít lần phiền toái. Chẳng hạn như việc làm lại thẻ CCCD tới ba lần mới đúng tên.

“Khi tôi đi làm thủ tục cấp lại thẻ căn cước lần đầu và lần thứ hai, tôi viết tên bằng chữ thường, dẫn đến việc tên của tôi bị hiểu nhầm thành Lê Tú Nam và sau đó là Lê Tu Nên. Cho đến lần thứ ba, sau khi học từ kinh nghiệm các lần trước, tôi phải viết tên bằng chữ in hoa để cán bộ làm thủ tục mới có thể viết đúng tên là Lê Téc Nen” – anh chia sẻ.

Dù gặp nhiều tình huống “khó đỡ” bởi tên quá độc đáo nhưng anh Téc Nen cho biết sẽ không đổi sang tên khác. Anh khẳng định rằng, dù cái tên của mình có thể gây hiểu nhầm và gây phiền phức, nhưng anh rất trân trọng và yêu thích cái tên mà bố đã chọn cho anh.

 

Nguồn: https://www.saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/nguoi-dan-ong-so-huu-cai-ten-kho-noi-nen-loi-lam-3-lan-cccd-moi-xong-202406022350586931.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *