• July 20, 2024

“Ngõ không sợ vợ” gây sốt mạng ở Hà Nội

(Dân trí) – Hà Nội xuất hiện “ngõ không sợ vợ” thu hút sự thích thú và tò mò của cộng đồng mạng.

Những ngày qua, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh tấm biển “Phòng chống bạo lực gia đình, thanh niên khu phố 1”, phía dưới kèm dòng chữ “Ngõ không sợ vợ”.

Điều đặc biệt, chữ “không” có kích thước nhỏ, nếu nhìn lướt qua nhiều người sẽ không nhìn thấy chữ “không” mà đọc thành “ngõ sợ vợ”. Bức ảnh nhanh chóng thu hút sự thích thú và tò mò của cộng đồng mạng.

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, “ngõ không sợ vợ” nằm tại một con ngõ trên đường Hồng Hà (phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), cạnh con đường ven sông Hồng.

Ngõ không sợ vợ gây sốt mạng ở Hà Nội - 1

Ngõ “không sợ vợ” độc đáo ở Hà Nội (Ảnh: Minh Nhân).

Ông Đào Xuân Thưởng, từng là tổ trưởng tổ dân phố số 1, nay là tổ trưởng tổ bảo vệ, cho biết tấm biển được dựng lên cách đây 2 năm, xuất phát từ ý tưởng ngẫu hứng của các nam thanh niên trong xóm.

Các chàng trai ngồi lại bàn bạc một cái tên đặc biệt cho ngõ, rồi quyết định đặt “ngõ không sợ vợ”. Tấm biển hài hước nhằm mục đích gắn bó thêm tinh thần đoàn kết trong xóm, tạo niềm vui cho mọi người.

“Ban đầu mới đọc nội dung tấm biển, người dân trong ngõ đều bật cười, cảm thấy hài hước. Về sau, chúng tôi nâng cao ý thức đoàn kết, dùng tấm biển che bớt đường dây điện chằng chịt phía trên, nhắc nhở nhau giữ con ngõ sạch sẽ và gọn gàng”, ông Thưởng nói.

Đầu “ngõ không sợ vợ” có 6 hộ dân sinh sống, đi sâu vào hai ngách có thêm 50-60 gia đình. Họ trang trí thêm đèn nháy dọc con ngõ, bật sáng rực rỡ vào các dịp lễ, Tết.

“Chúng tôi hi vọng truyền tải tinh thần đoàn kết, vợ chồng yêu thương và nhường nhịn”, ông Thưởng nói.

Mỗi lần đi qua ngõ, ngước đọc tấm biển hài hước, anh Tùng (32 tuổi) không nhịn được cười. Anh cho hay xã hội hiện bình đẳng nên không có chuyện sợ vợ hay không sợ vợ, tấm biển đơn giản nhắc nhở mỗi gia đình đoàn kết và gắn bó.

“Nhiều người hài hước nói “ngõ của những người đàn ông dũng cảm”, ai cưới vợ xong nên chuyển đến đây sinh sống”, anh Tùng cho hay.

Bà Hoa (67 tuổi) nói từ khi có tấm biển “ngõ không sợ vợ”, các thanh niên trong xóm mỗi khi gặp nhau đều bật cười và phấn khởi.

“Tấm biển giúp xóm sạch sẽ và gọn gàng, mọi người đều vui vẻ”, bà Hoa chia sẻ.

Ngõ không sợ vợ gây sốt mạng ở Hà Nội - 2

“Ngõ không sợ vợ” nằm tại một con ngõ trên đường Hồng Hà (Ảnh: Minh Nhân).

Trước đó, tháng 9/2022, tấm biển tương tự về “xóm không sợ vợ” tại thôn Lương Xá (xã Yết Kiêu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) cũng đã gây bão mạng xã hội.

Bà Nguyễn Thị Ngoan, Trưởng thôn Lương Xá, cho biết đây là xóm vui nhất trong thôn. Xóm có 10 hộ dân, người dân trong độ tuổi từ 30 đến 40, ít người già.

Ngoài một gia đình có vợ làm cán bộ xã, chồng làm bộ đội thì hầu hết gia đình làm các công việc tự do, thợ xây… Các cặp vợ chồng trong xóm đều rất chăm chỉ, đời sống hòa thuận, hạnh phúc.

Ngõ không sợ vợ gây sốt mạng ở Hà Nội - 3

Cổng chào “xóm không sợ vợ” ở Hải Dương gây sốt mạng xã hội (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Mỗi khi xóm tổ chức liên hoan hoặc triển khai các công việc lớn, cánh mày râu trong xóm đều đứng ra đảm nhận vai trò chính từ khâu tổ chức đến nấu nướng, bày biện mâm cỗ. Chị em phụ nữ chỉ phụ giúp những việc vặt vòng ngoài như nhặt rau thơm, dọn dẹp.

Ông Phạm Văn Du, Chủ tịch UBND xã Yết Kiêu, cho biết băng rôn trên do những người đàn ông đang sinh sống tại xóm ngõ của thôn dựng lên. Đây là một trong những ngõ xóm đẹp nhất thôn Lương Xá, người dân sống đoàn kết.

* Tên một số nhân vật đã được thay đổi

 

Nguồn: https://dantri.com.vn/doi-song/ngo-khong-so-vo-gay-sot-mang-o-ha-noi-20240313131615989.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *