• July 20, 2024

Nam nghệ sĩ gạo cội chuẩn bị được phong NSND: Vợ mất vẫn phải đi diễn, 40 năm chưa một lần cởi nhẫn cưới

Cuối năm 2021, NSƯT Thanh Kim Huệ qua đời sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật. Sự ra đi của bà đã khiến nhiều đồng nghiệp, khán giả tiếc nuối. Không ít người lo lắng cho nghệ sĩ Thanh Điền, sau khi mất đi người bạn đời.

Ít ai biết, thời điểm nghệ sĩ Thanh Kim Huệ trong cơn nguy kịch, nghệ sĩ Thanh Điền vẫn đang ở phim trường và phải nén đau, hoàn thành công việc.

“Làm nghề này, diễn viên phải chấp nhận nén những bi kịch của cuộc đời lại để hoàn thành trách nhiệm của mình với bộ phim đang đóng. Ngày tôi đang quay một trong những phân đoạn nặng nhất của bộ phim Mặt trời khuyết cũng là ngày vợ tôi hấp hối, đợi tôi về. Chúng tôi thầm thì với nhau vài câu rồi cô ấy rời đi”, nghệ sĩ Thanh Điền chia sẻ với Dân trí.

NSƯT Thanh Điền: Lúc vợ hấp hối, tôi vẫn phải hoàn thành vai diễn - 1

NSƯT Thanh Điền cho biết ông từng phải cố gắng hoàn thành vai diễn khi vợ đang hấp hối (Ảnh: Đoàn phim cung cấp).

Dẫu vậy, NSƯT Thanh Điền cho rằng không chỉ riêng ông mà hầu như nghệ sĩ nào cũng sẽ có trách nhiệm như vậy. Nghệ sĩ Thanh Điền chia sẻ, trước đây, khi ba mất, ông và vợ cũng phải hoàn thành công việc rồi mới trở về gặp lần cuối.

“Cuộc đời người nghệ sĩ có những chuyện không như ý mình. Nếu diễn viên bỏ cảnh, đoàn phim sẽ hao hụt rất nhiều kinh phí”, nghệ sĩ Thanh Điền nói.

NSƯT Thanh Điền: Lúc vợ hấp hối, tôi vẫn phải hoàn thành vai diễn - 2

NSƯT Thanh Điền và diễn viên Bella Mai trong phim (Ảnh: Đoàn phim cung cấp).

Nói về vai diễn trong phim Mặt trời khuyết, NSƯT Thanh Điền cho rằng đây là một vai diễn vô cùng ý nghĩa. Nam nghệ sĩ cho hay: “Tôi thích tựa phim Mặt trời khuyết vì nó thể hiện vạn vật trên đời không có điều gì và không có ai là hoàn hảo. Ngoài đời, tôi thích sự công bằng. Cả tôi và vợ đều không bao giờ ức hiếp hay giành giật, ganh tị với ai, luôn đi lên bằng chính năng lực của mình. Tôi rất thích vai diễn này dù nó có điểm khác biệt với tôi ngoài cuộc sống”.

Nghệ sĩ Thanh Điền cho biết khi tham gia bộ phim này, ông cũng tốn không ít công sức, thậm chí quay xuyên đêm. Tuy nhiên, vì niềm đam mê với nghề, ông chưa bao giờ thấy mệt.

“Lúc tôi chịu tang vợ, đoàn phim cũng tạo điều kiện cho tôi có nhiều thời gian hơn nhưng tôi vẫn cảm thấy cần phải có trách nhiệm hoàn thành vai diễn của mình. Đó là sự tận tụy với nghề mà bất cứ diễn viên nào cũng cần phải có”, nghệ sĩ Thanh Điền bộc bạch.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *