• March 5, 2024

Lý do không xử hình sự Thúy Kiều và 3 người khác vụ người mẫu Ngọc Trinh

Quá trình chạy xe môtô phân khối lớn và thực hiện các động tác nguy hiểm, Ngọc Trinh chỉ đạo cho Thúy Kiều – trợ lý của mình dùng điện thoại quay lại.

Như PLO đã đưa tin, VKSND TP.HCM đã ban hành cáo trạng truy tố và chuyển toàn bộ hồ sơ qua TAND TP.HCM để xét xử đối với bị can Trần Thị Ngọc Trinh (người mẫu Ngọc Trinh) về tội gây rối trật tự công cộng theo điểm a khoản 2 Điều 318 BLHS với khung hình phạt từ 2 đến 7 năm tù.

Bị can Trần Xuân Đông bị truy tố hai tội: Gây rối trật tự công cộng theo điểm a khoản 2 Điều 318 BLHS và sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức theo khoản 1 Điều 341 BLHS.

Theo cáo trạng, Ngọc Trinh không có giấy phép lái xe 150cc (Bằng A2) nhưng từ tháng 7-2023 đến tháng 10-2023, Trinh đã rủ Trần Xuân Đông đến những tuyến đường công cộng tại TP Thủ Đức, TP.HCM để thực hiện các động tác lái xe nguy hiểm như thả hai tay, nằm trên yên xe, quỳ gối trên yên xe…

 Hình ảnh Ngọc Trinh lái xe môtô phân khối lớn, thực hiện động tác nguy hiểm. Ảnh chụp lại từ clip

Hình ảnh Ngọc Trinh lái xe môtô phân khối lớn, thực hiện động tác nguy hiểm. Ảnh chụp lại từ clip

Trinh chỉ đạo Nguyễn Thị Thúy Kiều (trợ lý của Trinh) và Nguyễn Thành Long (tài xế của Trinh) và Tăng Duy Khánh (bạn của Long) chuẩn bị điện thoại, flycam quay lại. Sau đó, Trinh biên tập các đoạn video clip này và đăng tải trên trang cá nhân nhằm mục đích gây sự chú ý.

Cụ thể, vào các ngày 5 và 6-9-2023, Trinh hẹn gặp Đông tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP Thủ Đức để thực hiện động tác lái xe nguy hiểm; không mặc đồ bảo hộ, hai tay cầm tay lái, đồng thời hai gối khụy và tì xuống yên xe… Bị can Đông điều khiển xe môtô chạy cùng và hướng dẫn Trinh thực hiện các động tác trên.

Trong quá trình Trinh và Đông điều khiển xe, Long chở Nguyễn Thị Thúy Kiều ngồi phía sau dùng điện thoại quay lại; Khánh dùng Flycam để quay phim.

Đến ngày 6-10-2023, Trinh tiếp tục hẹn Đông đến đoạn đường tại Khu Công nghệ cao, phường Tăng Nhơn Phú B, TP. Thủ Đức thực hiện động tác lái xe nguy hiểm như nằm sấp trên xe môtô… Đông sẽ điều khiển xe môtô song song và phía sau Trinh để thực hiện tư thế nằm trên xe, hai chân duỗi thẳng ra sau…

Toàn bộ quá trình này đều được Khánh dùng điện thoại của Trinh quay lại, còn Nguyễn Hoàng Sơn (trợ lý của Đông) được Trinh nhờ chở Khánh để quay phim cho Trinh.

Các video và hình ảnh lái xe nguy hiểm của Trinh và Đông đã được Trinh biên tập và đăng tải lên tài khoản mạng xã hội Tiktok “Ngoc Trinh” 5 video và tính đến 10 giờ ngày 12-10-2023 đã nhận được 478 ngàn lượt thích, 4.881 lượt bình luận. Tài khoản Facebook “Trần Thị Ngọc Trinh (Cô bé ăn hàng)” thu hút 5.900 lượt tương tác; Fanpage Facebook “NGỌC TRINH” video lái xe phân khối lớn và bị tai nạn dẫn đến chấn thương…

 Người mẫu Ngọc Trinh tại CQĐT. Ảnh: HT

Người mẫu Ngọc Trinh tại CQĐT. Ảnh: HT

Đến ngày 19-10-2023, Ngọc Trinh và Đông bị bắt tạm giam. Quá trình điều tra, cả hai khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Đối với Nguyễn Thị Thúy Kiều, Tăng Duy Khánh là những người Trinh nhờ quay phim và Nguyễn Thanh Long, Nguyễn Hoàng Sơn được Trinh nhờ chở Kiều để quay phim, những người này là những người làm thuê cho Trinh và Đông và được Trinh nhờ quay phim.

Trong nhận thức chủ quan của Kiều, Khánh, Long và Sơn chỉ là người làm thuê theo yêu cầu của Trinh là quay phim và việc quay phim đưa lên mạng xã hội không là hành vi gây rối trật tự công cộng.

Do đó, CQĐT không xử lý Kiều, Khánh, Long và Sơn về tội gây rối trật tự công cộng. Hiện CQĐT đã chuyển tài liệu, phương tiện bay Flycam của Khánh đến Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Đức để xem xét xử lý về hành vi bay Flycam khi chưa được cấp phép.

Hiện hai bị can Ngọc Trinh và Đông vẫn đang bị tạm giam tại Trại tạm giam Chí Hòa – Công an TP.HCM. Hai bị can được áp dụng tình tiết giảm nhẹ “người phạm tội thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải” và tình tiết tăng nặng “phạm tội 2 lần trở lên”.

 

Nguồn PLO: https://plo.vn/ly-do-khong-xu-hinh-su-thuy-kieu-va-3-nguoi-khac-vu-nguoi-mau-ngoc-trinh-post772014.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *