• April 18, 2024

Lời khai của nhóm cầm “dao phóng lợn” cướp trên phố Hà Nội

Bốn thiếu niên 15 tuổi cầm “dao phóng lợn” dài 2 m đi cướp xe máy vào ban đêm tại quận Hoàng Mai, Hà Đông.

Phòng Cảnh sát hình sự công an Hà Nội phối hợp với Công an quận Hoàng Mai đã bắt nhóm Đặng Lưu Gia Vũ, Cao Nguyễn Hồng Thái, Phùng Cẩm Đào, Lê Thanh Tùng và đang tiến hành mở rộng điều tra, xử lý nhóm đối tượng.

Loi khai cua nhom cam “dao phong lon” cuop tren pho Ha Noi

Hình ảnh cắt từ video.

Trước đó, vào khoảng 2h ngày 14/3, Đào lái xe máy không đeo biển kiểm soát, chở Vũ cầm tuýp sắt gắn dao dài 2 m (còn gọi là dao phóng lợn) đi trên nhiều tuyến phố của quận Hoàng Mai. Thái và Tùng đi xe máy khác. Bốn thiếu niên 15 tuổi khi đến đường Lĩnh Nam đã chặn đường hai thanh niên, cướp một xe máy. Cả nhóm giấu xe tại một quán trò chơi điện tử ở phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, trưa cùng ngày đăng bán trên mạng xã hội.

Ngày 16/3, khi mang xe máy đi bán, cả bốn thiếu niên bị bắt.

Các nghi can thừa nhận ngoài vụ việc trên, còn gây thêm ba vụ cướp tài sản. Cụ thể, rạng sáng 15/3, nhóm mang dao, đi xe máy đến phố Lê Lợi (quận Hà Đông), chặn xe máy của một nam thanh niên, dùng dao chọc vào người, ép mở cốp và cướp tiền. Nạn nhân nói không có tiền mặt, chỉ có thể chuyển khoản nhưng nhóm cướp không lấy và bỏ đi.

Ngày 5/3, nhóm cướp tuổi gặp ba thanh niên trên một xe máy liền đuổi theo, ép họ ngã xuống đường để cướp xe. Tang vật được bán giá 6 triệu đồng.

Cũng đầu tháng 3/2024, nhóm này cũng truy đuổi khiến hai thanh niên bị ngã, cướp xe máy, bán lấy 5 triệu đồng.
Được biết, 15 ngày qua, nhóm thiếu niên này bị cáo buộc gây ra bốn vụ cướp trên đường phố Hà Nội.

 

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/loi-khai-cua-nhom-cam-dao-phong-lon-cuop-tren-pho-ha-noi-1968787.html#google_vignette

 

Xem thêm: Danh tính nhóm đối tượng dùng phóng lợn u.y h.iếp, c.ướp tài sản giữa đường phố Thủ đô

 

Các đối tượng chặn đường cướp tài sản lúc nửa đêm ở Hà Đông, TP Hà Nội đều dưới 18 tuổi nhưng đã thực hiện nhiều vụ cướp tương tự.

Ngày 16/3, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã bắt giữ ổ nhóm 4 đối tượng chuyên sử dụng dao phóng lợn đi cướp tài sản với tính chất manh động.

Danh tính nhóm đối tượng dùng phóng lợn uy hiếp, cướp tài sản giữa đường phố Thủ đô- Ảnh 1.

Ổ nhóm đối tượng dùng dao phóng lợn cướp tài sản ở Hà Đông, TP Hà Nội ở cơ quan công an.

Bốn đối tượng bao gồm: Đặng Lưu Gia Vũ; Cao Nguyễn Hồng Thái; Phùng Cẩm Đào và Lê Thanh Tùng, đều sinh năm 2009, cùng ở quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Trước đó, khoảng 2h ngày 14/3, Phùng Cẩm Đào điều khiển xe máy Honda Wave Alpha không đeo biển kiểm soát chở Đặng Lưu Gia Vũ cầm một tuýp sắt hàn phóng lợn dài 2 mét ngồi sau. Điều khiển chiếc xe máy bên cạnh là Cao Nguyễn Hồng Thái và Lê Thanh Tùng.

Bốn đối tượng khi đi đến khu vực trước số nhà 125 Lĩnh Nam, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai thì nhìn thấy anh N.Đ.C điều khiển xe máy Honda Wave Alpha chở theo một người bạn đi ngược chiều. Các đối tượng thống nhất quay lại cướp xe của anh C.

Danh tính nhóm đối tượng dùng phóng lợn uy hiếp, cướp tài sản giữa đường phố Thủ đô- Ảnh 2.

Khoảnh khắc nhóm đối tượng dùng phóng lợn uy hiếp người đi đường để cướp của.

Các đối tượng chặn đầu xe, dùng vũ lực cướp xe của bị hại. Sau đó, cả 4 đối tượng đi về quán game ở Nam Dư, Lĩnh Nam, Hoàng Mai để cất giấu xe máy cướp được và ngủ. Đến khoảng 12h ngày 14/3, chúng ngủ dậy và lên mạng facebook đăng bán chiếc xe cướp được.

Ngày 16/3, trong quá trình mang chiếc xe trên đi bán, các đối tượng đã bị Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an quận Hoàng Mai bắt giữ. Đấu tranh mở rộng, các đối tượng còn khai cùng một số đối tượng khác gây ra thêm ba vụ cướp tài sản khác tại địa bàn thành phố Hà Nội.

Cụ thể, rạng sáng 15/3, ổ nhóm này mang theo dao phóng lợn điều khiển xe tại khu vực phố Lê Lợi, quận Hà Đông phát hiện một một nam thanh niên đi trên xe máy Honda Vision. Các đối tượng chặn xe của nam thanh niên trên và dùng dao phóng lợn chọc vào người, ép nạn nhân phải mở cốp xe ra và cướp tiền.

Nam thanh niên nói không có tiền mặt, chỉ có chuyển khoản có lấy thì chuyển, nhưng các đối tượng không lấy và bỏ đi.

Hình ảnh các đối tượng sử dụng dao phóng lợn cướp tài sản của bị hại được camera của một nhà dân ghi lại, đưa lên mạng xã hội khiến dư luận vô cùng bức xúc, phẫn nộ trước hành vi manh động của ổ nhóm trên.

Trước đó, khoảng 2h ngày 5/3, các đối tượng điều khiển xe máy tại khu vực quận Đống Đa, Hà Nội, gặp một nhóm ba nam thanh niên đi trên một xe máy Honda Wave. Các đối tượng đuổi, ép khiến ba thanh niên trên bị ngã xe xuống đường và cướp xe của họ.

Các đối tượng sau đó mang bán chiếc xe này cho hai người đàn ông ở Bắc Ninh được 6 triệu đồng và chia nhau.

Với kịch bản tương tự, đầu tháng 3, ổ nhóm trên dùng phóng lợn, truy đuổi khiến hai nam thanh niên đi xe máy trên đường bị ngã để cướp xe của họ. Chiếc xe này cũng được chúng rao bán qua mạng xã hội với số tiền hơn 5 triệu đồng.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

 

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/danh-tinh-nhom-doi-tuong-dung-phong-lon-uy-hiep-cuop-tai-san-giua-duong-pho-thu-do-192240317074147887.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *