• March 4, 2024

Lời khai 3 nghi can c.ướp ngân hàng ở TPHCM: Mua xe máy và thuê ô tô, lên kịch bản đi cướp như phim

Do nợ nần, cả 3 nghi can làm quen trên mạng xã hội rồi bàn nhau đi cướp ngân hàng. Nhóm này lên kịch bản như phim khi mua xe máy sơn lại và thuê ô tô đi cướp ngân hàng nhưng không thể thoát khỏi tay của cảnh sát.

Cướp được 3,8 tỉ đồng, bị bắt khi đang làm thủ tục xuất cảnh

Ngày 27/10, Công an TPHCM cho biết đã bắt được 3 nghi can trong vụ cướp ngân hàng Sacombank chi nhánh trên đường Nguyễn Văn Bứa, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TPHCM.

Khoảng 10h40 ngày 24/10, ngay sau khi nhận được tin báo, Công an TPHCM đã chỉ đạo các lực lượng khẩn trương triển khai các biện pháp công tác, quyết tâm truy bắt các đối tượng gây án, thu hồi tài sản.

Căn cứ thông tin thu thập tại hiện trường và đặc điểm các đối tượng gây án, các lực lượng của Công an Thành phố phối hợp các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an các tỉnh Bình Dương, Long An, Bến Tre và Bà Rịa – Vũng Tàu truy xét các đối tượng theo dấu vết “nóng”.

Các nghi can cướp ngân hàng

Chỉ sau 22 giờ gây án, lực lượng phá án đã phối hợp Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất truy bắt được đối tượng Nguyễn Ngọc Mỹ (SN 1993, ngụ tỉnh Bình Dương) khi đang làm thủ tục xuất cảnh đi nước ngoài.

Đồng thời bắt giữ Lâm Phúc Lợi (SN 2000, ngụ tỉnh Vĩnh Long) khi đang lẩn trốn tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An và bắt giữ Nguyễn Thị Bích Tuyền (SN 2001; ngụ tỉnh Bến Tre) khi đang lẩn trốn tại phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TPHCM.

Tổng số tiền 3,8 tỉ do các đối tượng cướp đã được cảnh sát thu hồi, đồng thời các tang vật khác có liên quan cũng được thu giữ.

Lên kế hoạch thuê ô tô, mua xe máy rồi đốt xe sau khi cướp

Tại cơ quan Công an, các nghi can khai nhận, cùng rơi vào tình trạng nợ nần, không có khả năng chi trả nên cả 3 đã tham gia hội nhóm trên nền tảng mạng xã hội Facebook để kết bạn, nhắn tin trao đổi với nhau.

Khoảng đầu tháng 10/2023, các đối tượng bắt đầu bàn bạc và cùng thống nhất kế hoạch đi cướp tài sản tại Phòng giao dịch Nhị Xuân của ngân hàng Sacombank (đường Nguyễn Văn Bứa, huyện Hóc Môn).

Để thực hiện hành vi phạm tội, Nguyễn Ngọc Mỹ, Lâm Phúc Lợi đã đặt mua trên mạng xã hội 2 khẩu súng tự chế và 1 xe máy. Chiếc xe này được cả nhóm tự sơn lại thành màu đen dùng làm phương tiện gây án.

Sau đó phân công Nguyễn Thị Bích Tuyền thuê xe ô tô mang biển để hỗ trợ trong quá trình cướp ngân hàng và tẩu thoát bằng phương tiện này.

Các đối tượng tại trụ sở công an

Các đối tượng tại trụ sở công an

Đến khoảng 8h00 ngày 24/10, Tuyền điều khiển ô tô chở Mỹ, còn Lợi điều khiển xe máy cùng di chuyển đến ngân hàng để quan sát, chờ thời cơ thuận lợi.

Đến khoảng 10h30 cùng ngày, Lợi cùng Mỹ di chuyển đến trước trước ngân hàng, sử dụng súng uy hiếp, khống chế nhân viên bảo vệ, nhân viên và khách hàng để Lợi vào phía trong quầy giao dịch, uy hiếp nhẫn viên ngân hàng bỏ tiền vào ba lô đã chuẩn bị sẵn.

Sau đó 2 đối tượng Mỹ và Lợi nhanh chóng rời khỏi bằng xe máy để tẩu thoát, còn Tuyền cũng tẩu thoát.

Khi đến gần trại cai nghiên Nhị Xuân (thuộc xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn), Mỹ và Lợi dùng xăng đã chuẩn bị từ trước để đốt xe máy, quần áo, ba lô để xóa dấu vết.

Sau đó, Tuyền đến đón cả 2 đồng bọn và cùng lẩn trốn tại nhiều địa điểm thuộc quận 12.

Đến chiều cùng ngày, các đối tượng di chuyển bằng taxi đến thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) để gặp nhau và chia số tiền vừa cướp được rồi tiếp tục lẩn trốn tại nhiều tỉnh/thành trên cả nước trước khi bị bắt.

Tứ Quý

 

Nguồn: Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/loi-khai-3-nghi-can-cuop-ngan-hang-o-tphcm-mua-xe-may-va-thue-o-to-len-kich-ban-di-cuop-nhu-phim-2023102715035834.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *