• April 18, 2024

Lái tàu kéo còi, ‘hãm khẩn’ vẫn không cứu được người đàn ông đang băng qua đường sắt

Quan sát thấy người đàn ông tên T. vi phạm khổ giới hạn đường sắt bên trái (hướng tàu chạy), lái tàu đã kéo còi cảnh báo, dùng biện pháp ‘hãm khẩn’ để dừng tàu nhưng vì cự ly quá gần nên tàu đã va vào nạn nhân.

Vụ tai nạn xảy ra vào đêm 16/3 tại Km6+500 thuộc khu gian Giáp Bát – Văn Điển (Hà Nội)

Vụ tai nạn xảy ra vào đêm 16/3 tại Km6+500 thuộc khu gian Giáp Bát – Văn Điển (Hà Nội)

Thông tin tới Tạp chí GTVT, ông Vũ Thanh Minh, Trưởng tàu khách SE1, Đoàn tiếp viên đường sắt Hà Nội (Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội) cho biết: Tàu SE1 xuất phát từ ga Hà Nội vào lúc 20h55 ngày 16/3, tàu chạy đến Km6+500 thuộc khu gian Giáp Bát – Văn Điển (Hà Nội) vào lúc 21h24 đã đâm vào người đàn ông tên khiến nạn nhân bị thương nặng. Lập tức, tổ tàu đã tổ chức sơ cứu cho nạn nhân, nhưng do vết thương quá nặng, nạn nhân sau đó đã không qua khỏi.

Để đoàn tàu tiếp tục khởi hành theo lộ trình, tổ tàu đã cử người tiếp tục ở lại hiện trường giải quyết các bước tiếp theo quy định. Được biết, nạn nhân có tên Nguyên Văn T (sinh năm 1997, trú tại Đội 5, xã Hà Vinh, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa).

Theo Trưởng tàu Minh, đường sắt là đường độc đạo, người dân khi đi qua đường sắt cần tăng cường quan sát và đi qua những lối đi hợp pháp, có các biện pháp cảnh báo của ngành đường sắt trang bị. Rất nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra nhưng người dân vẫn còn chủ quan.

Tùng Lộc

 

Nguồn GTVT: https://tapchigiaothong.vn/lai-tau-keo-coi-ham-khan-van-khong-cuu-duoc-nguoi-dan-ong-dang-bang-qua-duong-sat-183240317071819499.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *