• July 20, 2024

Khám phá chuyến tàu “lạ” 22 phút, lần đầu chỉ chạy ở nội đô Hà Nội với những trải nghiệm chưa bao giờ có

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế sáng tạo 2023, chuyến tàu Hành trình di sản đưa người dân từ ga Hà Nội đến Nhà máy xe lửa Gia Lâm thưởng thức nghệ thuật.

Khám phá chuyến tàu lạ 22 phút, lần đầu chỉ chạy ở nội đô Hà Nội với những trải nghiệm chưa bao giờ có - Ảnh 1.

Tối 17/11, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đưa vào khai thác tuyến tàu “Hành trình di sản” dành riêng cho du khách tham gia trải nghiệm Lễ hội Thiết kế sáng tạo 2023 để phục vụ người dân và du khách.

Khám phá chuyến tàu lạ 22 phút, lần đầu chỉ chạy ở nội đô Hà Nội với những trải nghiệm chưa bao giờ có - Ảnh 2.

Theo lịch trình được công bố, đoàn tàu sẽ khởi hành từ ga Hà Nội, đi qua ga Long Biên đến ga Gia Lâm với tổng thời gian di chuyển khoảng 22 phút. Đây là lần đầu tiên Hà Nội có tuyến tàu phục vụ khách trải nghiệm khám phá các điểm tham quan lịch sử trong nội đô.

Khám phá chuyến tàu lạ 22 phút, lần đầu chỉ chạy ở nội đô Hà Nội với những trải nghiệm chưa bao giờ có - Ảnh 3.

Đoàn tàu “Hành trình di sản” có 7 toa, trong đó có 5 toa chở khách (khoảng 280 chỗ ngồi) và 2 toa để phục vụ triển lãm nghệ thuật. Các toa chở khách được bố trí ghế ngồi mềm và hệ thống điều hòa không khí.

Bên cạnh đó là 02 toa được thiết kế riêng, trang trí nghệ thuật hoặc có các chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ du khách trải nghiệm.

Ngoài ra, trên 2 toa đặc biệt của chuyến tàu nghệ thuật này, hành khách cũng sẽ được thưởng lãm các tác phẩm nằm trong khuôn khổ triển lãm “Chuyển động ngoại biên #2” do Không gian nghệ thuật Heritage Space giới thiệu. Những tác phẩm được gắn cố định trên ô cửa kính của đoàn tàu

Khám phá chuyến tàu lạ 22 phút, lần đầu chỉ chạy ở nội đô Hà Nội với những trải nghiệm chưa bao giờ có - Ảnh 6.

Chuyến tàu gợi nhắc hoài niệm khi đưa hành khách qua các nhà ga có tầm quan trọng đặc biệt trong lịch sử đường sắt Việt Nam. Ga Hà Nội, ga Long Biên, ga Gia Lâm đã chứng kiến những đổi thay của các giai đoạn lịch sử, lưu giữ những ký ức và phản ánh một phần lịch sử hình thành và phát triển Hà Nội.

Khám phá chuyến tàu lạ 22 phút, lần đầu chỉ chạy ở nội đô Hà Nội với những trải nghiệm chưa bao giờ có - Ảnh 7.

Các tủ sách được bố trí tại hai toa nghệ thuật phục vụ du khách miễn phí.

Khám phá chuyến tàu lạ 22 phút, lần đầu chỉ chạy ở nội đô Hà Nội với những trải nghiệm chưa bao giờ có - Ảnh 8.

Điểm cuối của chuyến hành trình là nhà ga xe lửa Gia Lâm. Tại đây, du khách có thể đi bộ đến Nhà máy Xe lửa Gia Lâm để tham gia các hoạt động tại Lễ hội.

Khám phá chuyến tàu lạ 22 phút, lần đầu chỉ chạy ở nội đô Hà Nội với những trải nghiệm chưa bao giờ có - Ảnh 9.

Theo đại diện ban tổ chức, trong suốt thời gian diễn ra lễ hội từ ngày 18/11 – 26/11, mỗi ngày sẽ có 4 chuyến tàu chạy liên tục với công suất khoảng 280 khách/chuyến. Các dịch vụ phục vụ trong quá trình trình vận hành tàu cũng được thử nghiệm nhằm mang đến cảm giác trọn vẹn nhất tới du khách. Du khách có thể mua vé trực tiếp tại ga hoặc qua kênh bán vé online của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

 

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/kham-pha-chuyen-tau-la-22-phut-lan-au-chi-chay-o-noi-o-ha-noi-voi-nhung-trai-nghiem-chua-bao-gio-co-a393605.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *