• July 20, 2024

Hồng Loan vạch trần rõ mặt thật Hồng Phượng, ủ mưu từ trước, làm trái lời căn dặn của cố NS Vũ Linh

Sau khi “chiến thắng”, buộc mẹ con Hồng Phượng dọn hết đồ ra khỏi nhà cố nghệ sĩ, Hồng Loan cũng đã mở họp báo làm rõ mọi việc, đồng thời lên tiếng tố cáo Hồng Loan mưu mô, tính toán trước đó.

Vụ tranh chấp tài sản giữa Hồng Loan – Hồng Phượng lại một lần nữa rầm rộ trên khắp các phương tiện truyền thông đại chúng khi nhiều thông tin mới lại được hé lộ. Theo đó, vào sáng 26-10, phía đại diện toà án đã đến căn nhà của cố NS Vũ Linh ở quận Phú Nhuận (TP.HCM) để thực hiện quy trình thẩm định tài sản.

Song song đó, cơ quan chức năng mời những người liên quan đến vụ tranh chấp trong “sóng gió gia tộc” nhà Vũ Linh như em gái cố nghệ sĩ – Hồng Nhung, Hồng Phượng (con gái Hồng Nhung, cháu gái cố NS Vũ Linh) đối chất cùng Hồng Loan (con gái cố NS Vũ Linh) khiến người dân vây xem đông nghẹt.

Hồng Loan vạch trần rõ mặt thật Hồng Phượng, ủ mưu từ trước, làm trái lời căn dặn của cố NS Vũ Linh - Hình 1

Sau một buổi cơ quan chức năng thẩm định mọi việc, mẹ con Hồng Nhung và Hồng Phượng đã di dời một số đồ đạc cá nhân khỏi căn nhà ở quận Phú Nhuận của cố nghệ sĩ Vũ Linh để lại. Thậm chí, những tài sản khác sẽ chờ phía tòa án kiểm tra, niêm phong và lập biên bản dưới sự chứng kiến của các bên liên quan.

Hồng Loan vạch trần rõ mặt thật Hồng Phượng, ủ mưu từ trước, làm trái lời căn dặn của cố NS Vũ Linh - Hình 2

Khi vừa kết thúc buổi thẩm định, cùng ngày, Hồng Loan cũng đã tổ chức buổi họp báo, làm rõ tất tần tật mọi vấn đề trước đó mà mạng xã hội lan truyền không đúng về mình cùng 2 luật sư bảo vệ quyền lợi và lợi ích pháp lý cho cô.

Tại đây, phía Hồng Loan bất ngờ công bố việc mẹ con Hồng Nhung và Hồng Phượng đã ký hợp đồng mai táng với phía dịch vụ mai táng trước thời điểm cố NS Vũ Linh qua đời.

Hồng Loan vạch trần rõ mặt thật Hồng Phượng, ủ mưu từ trước, làm trái lời căn dặn của cố NS Vũ Linh - Hình 3

Theo luật sư của Hồng Loan cho biết, thời điểm mẹ con Hồng Nhung – Hồng Phượng ký hợp đồng mai táng với bên dịch vụ là ngày 2/3/2023 – trước 2 ngày cố NS Vũ Linh qua đời. Thời điểm đó, cố NS Vũ Linh vẫn đang được điều trị trong bệnh viện và đến tận ngày 5/3/2023, Hồng Loan vẫn còn quỳ van xin cho bố mình về nhà vì sức khỏe quá yếu.

“Trên hợp đồng mai táng có ghi rõ tên Võ Thị Hồng Nhung và người được ủy quyền là Lê Thị Hồng Phượng có ký 2 bản hợp đồng với Công ty CP Đầu tư Xây dựng Chánh Phú Hòa là Hoa viên Bình Dương bao gồm hợp đồng sử dụng huyệt mộ và hợp đồng mai táng. Hợp đồng này cũng được Hoa viên Bình Dương tái xác nhận vào ngày 14/9/2023 sau khi bà Hồng Loan đưa ra yêu cầu. Thứ nhất, thời điểm ký hợp đồng là ngày 2/3/2023, trước khi chú mất 2 ngày, chuyện đó chỉ có Hồng Phượng mới giải thích được”, phía đại diện pháp lý của Hồng Loan tiết lộ.

Hồng Loan vạch trần rõ mặt thật Hồng Phượng, ủ mưu từ trước, làm trái lời căn dặn của cố NS Vũ Linh - Hình 4

Ngoài ra, luật sư còn chỉ ra điểm khó hiểu là căn cứ trên hợp đồng đã ký thì toàn bộ số tiền chi trả cho việc mai táng cố NS Vũ Linh là 147.700.000 đồng và được giảm 50% theo quy định là 73.850.000 đồng. Tuy nhiên, thời điểm trước lúc mâu thuẫn tranh chấp tài sản diễn ra quyết liệt, Hồng Loan từng yêu cầu phía Hồng Phượng nói rõ về việc sử dụng khoản tiền quyên góp phúng điếu cho cố NS Vũ Linh nhưng không được giải quyết.

Khi mọi chuyện ngày càng căng thẳng, Hồng Loan đã gửi thư yêu cầu bà Hồng Nhung giải quyết vấn đề tiền phúng điếu nhưng vẫn không nhận được câu trả lời xác đáng: “Như cộng đồng mạng thấy là cô Hồng Nhung đã gửi một bức thư trả lời Hồng Loan với nội dung cô Hồng Nhung không có trách nhiệm phải minh bạch những vấn đề đó”.

Hồng Loan vạch trần rõ mặt thật Hồng Phượng, ủ mưu từ trước, làm trái lời căn dặn của cố NS Vũ Linh - Hình 5

Ngoài ra, Hồng Loan còn nghẹn ngào chia sẻ trước khi qua đời, cố NS Vũ Linh đã gọi riêng cô vào phòng và đưa những giấy tờ nhà đất quan trọng cho cô. Ban đầu Hồng Loan từ chối nhận vì không muốn cố NS Vũ Linh suy nghĩ tiêu cực. Tuy nhiên, “ông hoàng cải lương” nổi tiếng của Việt Nam đã thuyết phục cô.

Hồng Loan tường thuật lại những lời cố NS Vũ Linh nói trước khi mất: “Ba cũng biết tình hình sức khỏe của mình, ba mệt lắm rồi, con giữ cái này cho ba để sau này con có nơi ăn chốn ở để lo cho mấy đứa cháu của ba . Em mới nói là ba đừng nói vậy, ba cố điều trị bệnh đi, con chỉ có mình ba thôi. Nhưng ba nói là con giữ đi, đừng nói cho ai hết, ba chỉ có mình con thôi”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *