• March 5, 2024

Hà Nội: “Nổ” là phó tổng tập đoàn, người phụ nữ lừa bạn đại học hơn 32 tỉ đồng

Nói dối bạn học đại học bản thân đang là phó tổng giám đốc của một tập đoàn, Vũ Thị Thu Hương đã ký hợp đồng góp vốn và vay vốn với tổng số tiền hơn 32 tỉ đồng rồi bỏ trốn.

Ngày 13-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội vừa ra Quyết định truy nã đối với Vũ Thị Thu Hương (SN 1973, trú tại phường Kim Liên, quận Đống Đa, TP Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nổ là phó tổng tập đoàn, người phụ nữ lừa bạn đại học hơn 32 tỉ đồng - Ảnh 1.

Quyết định truy nã Vũ Thị Thu Hương (Ảnh: Công an cung cấp)

Theo tài liệu điều tra, trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến 2021, Vũ Thị Thu Hương đã nói dối bạn học đại học rằng mình là phó tổng giám đốc phụ trách đầu tư của một tập đoàn và một công ty cổ phần. Theo đó, Hương được giao huy động tiền góp vốn vào các dự án của tập đoàn, ai tham gia sẽ được hưởng lãi suất cao.

Tin tưởng, một số người bạn của Hương đã ký hợp đồng góp vốn và vay vốn với tổng số tiền hơn 32 tỉ đồng. Sau khi nhận tiền, Hương bỏ trốn.

Trong quá trình điều tra, cuối tháng 4-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can Vũ Thị Thu Hương với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Ngày 22-8-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định truy nã đối với Vũ Thị Thu Hương.

 

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/no-la-pho-tong-tap-doan-nguoi-phu-nu-lua-ban-dai-hoc-hon-32-ti-dong-20231013113515697.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *