• April 18, 2024

Hà Nội: Nguyên nhân vụ c.háy nhà trọ ở Triều Khúc

Tối 14/3, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà trọ trong ngõ 187 phố Triều Khúc, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội khiến nhiều người hoảng sợ.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 21h ngày 14/3, người dân phát hiện cháy tại một nhà trọ ở phố Triều Khúc.

Hà Nội: Nguyên nhân vụ cháy nhà trọ ở Triều Khúc

Hình ảnh ngôi nhà trọ bốc khói đen trong đêm

Đám cháy xuất phát từ tầng 3, sau đó khói kèm lửa bốc lên các tầng phía trên khiến một số người thuê trọ tại khu vực tầng tum hốt hoảng, la hét rồi bỏ chạy xuống dưới.

“Thời điểm xảy ra cháy trong phòng trọ có người. Khi người phụ nữ chạy ra ngoài thì khói đen đậm đặc cuộn lên khiến nhiều người hoảng loạn, hô hoán nhau dập lửa và thông tin tới cơ quan chức năng”, một người dân cho biết.

Nhận được thông tin, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã nhanh chóng có mặt phối hợp với chủ nhà xử lý dập tắt đám cháy.

Hà Nội: Nguyên nhân vụ cháy nhà trọ ở Triều Khúc

Xe cứu thương được huy động đến hiện trường

Tiếp nhận thông tin từ Trung tâm 114, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an huyện Thanh Trì đã điều nhiều xe chữa cháy và cán bộ tới hiện trường để dập lửa và cứu nạn. Công an quận Thanh Xuân cũng điều 2 xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ tới chi viện.

Rất may, khi tới hiện trường, tổ công tác không phải triển khai đội hình mà chỉ tiếp nhận và hỗ trợ xử lý để đảm bảo an toàn cho người dân.

Bước đầu xác định, chủ nhân ngôi nhà cho thuê là ông Đỗ Thanh L. (SN 1972) và bà Đỗ Thị Thu H., và mới đưa vào sử dụng cho thuê từ đầu năm 2024.

Trước khi đưa vào hoạt động, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã tuyên truyền, khuyến cáo trang bị đầy đủ phương tiện và chủ nhà đã chấp hành, trang bị bình chữa cháy để tại nơi dễ lấy.

Hà Nội: Nguyên nhân vụ cháy nhà trọ ở Triều Khúc

Hiện trường vụ cháy

Trước đó, tối cùng ngày, trên mạng xã hội xuất hiện một số hình ảnh, video kèm thông tin về vụ hỏa hoạn nêu trên. Trong đó có video người dân la hét cảnh báo vụ cháy và hình ảnh cô gái trẻ nằm kiệt sức, được một người khác bế trên tay.

Sau khi hình ảnh, video kèm thông tin được đăng tải đã thu hút nhiều sự quan tâm của người dân. Rất may, vụ hỏa hoạn nêu trên chỉ gây thiệt hại về tài sản và không có thương vong. Nguyên nhân sơ bộ được xác định là do chập điện rồi cháy tủ lạnh.

Lực lượng Công an huyện Thanh Trì và xã Tân Triều đang phối hợp bảo vệ hiện trường, lập hồ sơ điều tra nguyên nhân cháy.

 

Nguồn: https://congthuong.vn/ha-noi-nguyen-nhan-vu-chay-nha-tro-o-trieu-khuc-308773.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *