• July 20, 2024

Hà Nội: Khách ăn phở cuốn sốc khi thấy giun còn sống, bám dính trên lá rau

(Dân trí) – Mới đây trên một diễn đàn về ẩm thực, vị khách có tên N.P.T. chia sẻ hình ảnh về suất phở cuốn có giun còn sống, bò lổm ngổm trên lá rau xà lách, thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Từ hình ảnh và video cho thấy, suất ăn được vị khách đặt qua một ứng dụng và gửi về tận nhà. Tuy nhiên, bên trong một chiếc phở cuốn thấy rõ con giun vẫn ngọ nguậy. Thậm chí người xem có thể nghe thấy tiếng hét sợ hãi khi nhân vật trong video phát hiện thấy “vật thể lạ”.

Hà Nội: Khách ăn phở cuốn sốc khi thấy giun còn sống, bám dính trên lá rau - 1

Hình ảnh vật thể lạ giống giun còn sống bò bám dính trên lá rau trong món phở cuốn (Ảnh cắt từ clip).

Theo chia sẻ của vị khách, cô là khách quen của quán gần 20 năm qua nhưng đây là lần đầu tiên gặp phải trải nghiệm đáng sợ. Sau khi cắn thử miếng phở cuốn thấy có mùi lạ, cô thả vội xuống bát thì thấy cảnh tượng “sởn gai ốc” hiện ra trước mắt.

Hình ảnh nhanh chóng nhận được nhiều bình luận sôi nổi.

Theo tìm hiểu, nhà hàng trên nằm trong chuỗi phở cuốn nổi tiếng ở Hà Nội nằm ở đường Xuân La thuộc quận Tây Hồ.

Khách ăn phở cuốn ở Hà Nội kinh hãi thấy giun còn sống, bám dính trên rau (Nguồn video: N.P.T)

“Tôi thường tới quán này ăn vì thấy sạch sẽ nhất trong những hàng phở cuốn. Nhưng nhìn hình ảnh này, có lẽ tôi khó ăn lại”, một tài khoản có tên Anh Quan nhận định.

Trong khi đó, một số người cho rằng đây cũng là lý do khiến bản thân không bao giờ động đến rau sống, tiết canh, khi ăn bên ngoài.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, đại diện nhà hàng phở cuốn Hương Mai cơ sở Xuân La xác nhận có vụ việc xảy ra tại đây. Theo người quản lý, sự việc xảy ra vào tối ngày 16/2. Sau đó, vị khách có gọi điện báo với nhà hàng để phản ánh.

Hà Nội: Khách ăn phở cuốn sốc khi thấy giun còn sống, bám dính trên lá rau - 2

Phở cuốn là một trong những món ăn được nhiều vị khách yêu thích khi tới Hà Nội (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

“Đây là khách hàng quen, ủng hộ nhà hàng suốt gần 20 năm qua. Chúng tôi nhận hoàn toàn lỗi sai về vụ việc này. Nhà hàng mới mở cửa trở lại vào mồng 6 Tết (15/2) nên đã để những sơ suất đáng tiếc.

Đây cũng là lần đầu nhà hàng xảy ra vụ việc như vậy. Chúng tôi đã họp toàn bộ nhân viên, siết chặt các quy trình làm việc nhằm đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, cam kết không xảy ra trường hợp tương tự”, đại diện nhà hàng cho biết.

Về phần mình, chị N.P.T. cho biết đã nhận được cuộc gọi điện trực tiếp từ quản lý nhà hàng xin gặp mặt với mong muốn gửi lời xin lỗi. Vị khách chấp nhận lời xin lỗi, đồng thời mong nhà hàng siết chặt mọi quy trình giám sát công việc nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Được biết, trường hợp khách phát hiện thấy giun, gián xuất hiện trong suất ăn không còn là hiện tượng hiếm gặp. Trước đó vào tháng 5/2023, một vị khách ở Hà Nội cũng chia sẻ trải nghiệm “đáng sợ” của mình khi nhìn thấy “vật thể lạ” nằm trong đĩa salad khi tới ăn nhà hàng nướng.

Hà Nội: Khách ăn phở cuốn sốc khi thấy giun còn sống, bám dính trên lá rau - 3

Hình ảnh sinh vật lạ (nghi là giun) xuất hiện trên đĩa salad của quán ăn (Ảnh: D.N).

Vị khách cho biết trên đĩa hiện rõ vật thể giống con giun nhỏ màu đen, chiều dài khoảng 5cm. Ở thời điểm phát hiện, sinh vật vẫn cử động. Sau đó, cô gái phải chạy vào WC để nôn.

Trao đổi về vụ việc, đại diện nhà hàng khẳng định “đây là sai sót của nhân viên bếp khi sơ chế chưa kỹ” và gửi thông báo xin lỗi trên fanpage.

 

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/ha-noi-khach-an-pho-cuon-soc-khi-thay-giun-con-song-bam-dinh-tren-la-rau-20240217122755417.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *