• March 5, 2024

Hà Nội dùng 2.024 máy bay không người lái trình diễn ánh sáng đêm Giao thừa

(Dân trí) – Hà Nội sẽ tổ chức màn trình diễn ánh sáng “chưa bao giờ có” để xác lập kỷ lục Đông Nam Á, với 2.024 máy bay không người lái biểu diễn, trước thời điểm bắn pháo hoa đêm Giao thừa Tết Nguyên đán 2024.

Thông tin trên được Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội Trương Việt Dũng cho biết, tại họp báo thông tin tình hình kinh tế – xã hội chiều 19/1.

Theo ông Dũng, kế hoạch này đã được Thường trực Thành ủy Hà Nội thông qua. Trong đó, lần đầu tiên TP Hà Nội xác lập kỷ lục Đông Nam Á về màn trình diễn ánh sáng bằng máy bay không người lái (drone) có kết hợp âm nhạc, với số lượng 2.024 drone.

“Đây là kỷ lục Đông Nam Á cao nhất mà chúng ta xác lập, địa điểm đang dự kiến ở hồ Tây và nghiên cứu thêm ở sân vận động Mỹ Đình. Trong đó, màn trình diễn ánh sáng kết hợp giao thừa sẽ biểu diễn trước thời điểm bắn pháo hoa”, ông Dũng nói.

Hà Nội dùng 2.024 máy bay không người lái trình diễn ánh sáng đêm Giao thừa - 1

Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội Trương Việt Dũng thông tin về kế hoạch tổ chức màn trình diễn ánh sáng đêm Giao thừa (Ảnh: Hà Mỹ).

Về thời gian, màn trình diễn này có thể bắt đầu từ 23h-23h30 đêm 30 tháng Chạp (tức ngày 9/2 dương lịch) và có kế hoạch kết nối điểm cầu để truyền hình trực tiếp. Sau khi đồng ý kế hoạch của UBND TP, Thường trực Thành ủy đã giao Ban Tuyên giáo Thành ủy thẩm định nội dung này.

Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội nhấn mạnh đây là điểm mới trong không khí vui tươi, chào mừng các kết quả đạt được năm 2023 và bước vào năm 2024 với nhiều thắng lợi mới, tinh thần mới, cũng như thực hiện công nghiệp văn hóa thủ đô.

Hà Nội dùng 2.024 máy bay không người lái trình diễn ánh sáng đêm Giao thừa - 2

Màn trình diễn ánh sáng bằng máy bay không người lái tại TP Nha Trang hồi tháng 6/2023 (Ảnh: Corex).

Cũng theo kế hoạch về tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn do UBND TP Hà Nội ban hành, địa bàn thành phố có tổng số 30 điểm bắn pháo với 32 trận địa. Ngoài quận Hoàn Kiếm và quận Long Biên có hai điểm bắn, mỗi quận, huyện, thị xã có một điểm.

Trong đó, thành phố có 9 trận địa bắn pháo hoa tầm cao kết hợp pháo hoa tầm thấp và 23 trận địa bắn pháo hoa tầm thấp.

Ở mỗi điểm, thời gian bắn là 15 phút kéo dài từ 0h đến 00h15 ngày 10/2 (tức đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Giáp Thìn).

Tổng số pháo hoa tầm cao là 5.400 quả, pháo hoa tầm thấp là 3.570 giàn. Trong đó mỗi trận địa tầm cao kết hợp tầm thấp sử dụng 600 quả và 90 giàn; còn lại mỗi trận địa tầm thấp sử dụng 120 giàn.

Tổng kinh phí được tính toán là hơn 29 tỷ đồng. Hà Nội yêu cầu sử dụng nguồn kinh phí xã hội hóa được huy động từ các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp…

 

Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/ha-noi-dung-2024-may-bay-khong-nguoi-lai-trinh-dien-anh-sang-dem-giao-thua-20240119164651686.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *