• March 5, 2024

Hà Nội: Điều kỳ lạ sau mỗi lần chiếc Peugeot rời hầm chung cư Mullberry

(Dân trí) – Qua trích xuất camera giám sát, cảnh sát nhận thấy điểm chung trong các vụ mất trộm là đều có một chiếc xế hộp hiệu Peugeot rời tầng hầm. Chủ xe này là một nữ cư dân của tòa nhà.

Ngày 5/11, Công an quận Hà Đông (TP Hà Nội) cho biết Đội Cảnh sát hình sự vừa làm rõ vụ trộm cắp tài sản, xảy ra tại chung cư Mullberry (phường Mộ Lao).

Theo đó, cuối tháng 10, cảnh sát địa phương nhận nhiều phản ánh về các vụ mất trộm tại chung cư trên. Tài sản bị trộm là các xe đạp đắt tiền nhưng bị chủ “bỏ quên” hoặc chủ quan để tại sảnh mà không khóa cẩn thận, đồng thời, bảo vệ của chung cư cũng thiếu kiểm soát.

Thậm chí, nhiều chủ phương tiện còn không biết bị mất tài sản cho đến khi được cơ quan chức năng thông báo.

Hà Nội: Điều kỳ lạ sau mỗi lần chiếc Peugeot rời hầm chung cư Mullberry - 1

Camera giám sát ghi lại hình ảnh thủ phạm các vụ trộm xe đạp (Ảnh: ANTĐ).

Vào cuộc điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Hà Đông xác định kẻ trộm có mối quan hệ với cư dân chung cư, nắm được sơ hở trong bảo quản, trông giữ xe.

Qua trích xuất camera giám sát, cảnh sát nhận thấy điểm chung trong các vụ mất trộm là đều có một chiếc xế hộp hiệu Peugeot rời tầng hầm. Chủ xe này là một nữ cư dân của tòa nhà. Cô gái có bạn trai thường hay lui tới.

Sau khi xác minh, lực lượng chức năng đã triệu tập bạn trai của nữ cư dân này, là Nguyễn Huy Hưng (37 tuổi) đến trụ sở để làm việc.

Tại đây, Hưng ban đầu quanh co chối tội, tuy nhiên, khi đối mặt với những bằng chứng rõ ràng, Hưng đành cúi đầu thừa nhận hành vi trộm cắp.

Hà Nội: Điều kỳ lạ sau mỗi lần chiếc Peugeot rời hầm chung cư Mullberry - 2

Nguyễn Huy Hưng (Ảnh: ANTĐ).

Nghi phạm khai, sau nhiều lần đến chung cư, đã nhận thấy lực lượng bảo vệ rất lơ là với việc trông coi xe đạp. Vì vậy, Hưng đã có 3 lần trộm cắp 3 xe đạp của cư dân, vào các ngày 18/10, 24/10 và 25/10.

Theo nhà chức trách, Hưng là chủ bãi trông giữ ô tô tại phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm). Đối tượng đã có 4 tiền sự về các hành vi Gây rối trật tự công cộng, Xâm hại sức khỏe người khác.

Hà Nội: Điều kỳ lạ sau mỗi lần chiếc Peugeot rời hầm chung cư Mullberry - 3

Một chiếc xe đạp Hưng trộm cắp và tháo rời các bộ phận để dễ dàng mang đi tiêu thụ (Ảnh: ANTĐ).

Qua vụ việc, chỉ huy Công an quận Hà Đông đề nghị lực lượng bảo vệ của các chung cư và bản thân người dân, cư dân cần có ý thức tự bảo vệ tài sản, tránh tạo sơ hở để kẻ xấu lợi dụng.

Đồng thời, vị lãnh đạo cũng khuyến cáo các tòa chung cư cần thiết lắp đặt camera giám sát ở các điểm khuất, xung quanh các khu vực có người qua lại; lắp đặt hệ thống kiểm soát xe, phương tiện ra vào bằng thẻ từ.

 

Nguồn: https://dantri.com.vn/phap-luat/ha-noi-dieu-ky-la-sau-moi-lan-chiec-peugeot-roi-ham-chung-cu-mullberry-20231105115316244.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *