• June 18, 2024

Hà Nội: Chen chân xếp hàng chỉ để chụp ảnh với… bức tường, tranh cãi vì vấn đề gây ùn tắc

Dù không phải địa điểm mới, tuy nhiên bức tường “hot trend” này tại Hà Nội vẫn đang tiếp tục thu hút rất nhiều bạn trẻ đến chụp ảnh.

Thời gian gần đây, khắp mạng xã hội xuất hiện những tấm ảnh check-in tại một bức tường với mô tả như: “Đi Leninn”, “Check-in Leninn”… Thật ra đây là một địa điểm không quá mới, nằm tại đường Ấu Triệu. Tuy chỉ là một bức tường rất nhỏ nhưng được vẽ theo phong cách graffiti nên trở thành background ấn tượng thu hút các bạn trẻ đến check-in. Dù đã có từ khá lâu, nhưng cứ thỉnh thoảng lại rộ lên trên mạng xã hội và thu hút rất nhiều người đến chụp ảnh. Bức tường này có gắn với một thương hiệu tên là Leninn nên mới có cách gọi như trên.

Bức tường đang thu hút rất đông bạn trẻ đến chụp ảnh

Vào những ngày cuối tuần, địa điểm bức tường trên lại càng có đông bạn trẻ đến xếp hàng chờ chụp ảnh. Có những người đi 15 – 16km, thậm chí có bạn trẻ ở cách 40km cũng lặn lội đến đây để có thể chụp ảnh với bức tường “hot trend” này.

 Hà Nội: Chen chân xếp hàng chỉ để chụp ảnh với... bức tường, tranh cãi vì vấn đề gây ùn tắc - Ảnh 2.

Nhiều bạn trẻ lặn lội từ xa đến để chụp ảnh

Tuy nhiên, lại nảy sinh một vấn đề gây tranh cãi, đó là việc đứng xếp hàng chờ quá đông như vậy dẫn đến ùn tắc mỗi khi có ô tô hoặc có nhiều phương tiện đi qua cùng lúc. Đường Ấu Triệu là một con đường khá nhỏ, nên việc có rất nhiều bạn đứng chờ tại một bên đường cũng ảnh hưởng ít nhiều đến các phương tiện và những người khác khi di chuyển qua đây.

Ghi nhận vào ngày chủ nhật (5/11/2023) vừa qua, khi có khá nhiều bạn trẻ đang đứng chờ tới lượt chụp ảnh tại đoạn đường này thì cứ mỗi khi có 1 chiếc ô tô đi qua, tất cả mọi người cũng đều phải di chuyển chậm lại để tránh xảy ra va chạm. Điều đó dẫn đến tình trạng ùn tắc nhẹ. Mặc dù các bạn trẻ đều đã rất cố gắng đừng gọn vào nhưng vì lượng người đông, lại kèm theo cả xe máy nên không tránh khỏi ảnh hưởng.

 Hà Nội: Chen chân xếp hàng chỉ để chụp ảnh với... bức tường, tranh cãi vì vấn đề gây ùn tắc - Ảnh 2.

Ùn tắc nhẹ tại Ấu Triệu tại khu vực nhiều người đứng chờ chụp ảnh

Trên mạng xã hội, trong các clip chia sẻ về vấn đề này, cũng có một số người sống gần khu vực Ấu Triệu chia sẻ rằng thời gian gần đây, họ bị ảnh hưởng về vấn đề đi lại do có đông người đến đây chụp ảnh.

 Hà Nội: Chen chân xếp hàng chỉ để chụp ảnh với... bức tường, tranh cãi vì vấn đề gây ùn tắc - Ảnh 4.

Trào lưu chụp ảnh vẫn đang gây tranh cãi vì vấn đề gây ùn tắc

Hiện tại, vấn đề này vẫn đang xảy ra các tranh cãi trên mạng xã hội.

 

Nguồn: https://phunuso.baophunuthudo.vn/ha-noi-chen-chan-xep-hang-chi-de-chup-anh-voi-buc-tuong-tranh-cai-vi-van-de-gay-un-tac-193231105154230677.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *