• July 20, 2024

Hà Nội: Chào mời mua căn hộ cao cấp cho “lãnh đạo”, “nữ quái” chiếm đoạt gần 30 tỷ đồng

Với thủ đoạn chào mời mua căn hộ cao cấp dành cho “lãnh đạo”, Tùng đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều nạn nhân với số tiền lên tới gần 30 tỷ đồng.

Hà Nội: Chào mời mua căn hộ cao cấp cho lãnh đạo, nữ quái chiếm đoạt gần 30 tỷ đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Đặng Thanh Tùng

Chiều 24/10, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trần Đặng Thanh Tùng (SN 1984, trú tại xã Văn Đức, huyện Gia Lâm, Hà Nội) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông tin ban đầu, cuối năm 2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an quận Nam Từ Liêm tiếp nhận đơn trình báo của chị Hoàng T. (trú tại Thái Nguyên) về việc bị Tùng lừa đảo, chiếm đoạt số tiền gần 25 tỷ đồng.

Theo trình báo của chị T., khoảng tháng 4/2022, chị quen Tùng và được đối tượng này giới thiệu làm môi giới bất động sản tự do, có mối quan hệ mua một số căn hộ ngoại giao tại dự án V. trên địa bàn huyện Gia Lâm giá tốt, gọi là đầu tư “lấp căn”.

Theo lời Tùng, các căn hộ này được chủ đầu tư cấp cho các lãnh đạo công ty với giá tốt, gọi là đầu tư “lấp căn” nên nếu chị T. đặt cọc sẽ phát sinh lợi nhuận từ 300-400 triệu đồng thông qua việc đầu tư này.

Quá trình tiếp xúc, Tùng còn giới thiệu với chị T. một số nhà đầu tư như chị Lê Thị V.. Tùng còn nói với chị T. là chị V. đã đầu tư một số mã từ trước đó và phát sinh lãi. Thấy lợi nhuận tốt nên chị T. đồng ý tham gia đầu tư.

Trong khoảng thời gian từ 13/5 – 20/6/2022, chị T. đã chuyển cho Tùng số tiền 24,68 tỷ đồng. Sau lần góp vốn mã đầu tiên, chị T. đã nhận được từ Tùng một phần tiền gốc và lãi từ thỏa thuận.

Tuy nhiên, khi chị T. yêu cầu Tùng cho gặp những khách hàng có nhu cầu muốn mua căn hộ thì Tùng tránh né và nói về việc cứ có lãi là được. Sau nhiều lần không trả tiền theo đúng lịch hẹn, chị T. yêu cầu cho xem các tài liệu liên quan đến việc chuyển tiền mua căn hộ ngoại giao, nhưng Tùng không chứng minh được.

Đến ngày 6/7/2022, chị T. yêu cầu Tùng đến văn phòng công chứng ký Hợp đồng vay số tiền 19,315 tỷ đồng. Hai bên thống nhất thời hạn trả tiền cả gốc và lãi vào ngày 6/10/2022.

Tuy nhiên đến thời hạn trên, Trần Đặng Thanh Tùng không thực hiện theo đúng các cam kết trả nợ. Vì vậy, chị T. đã gửi đơn tố giác hành vi chiếm đoạt tài sản của Trần Đặng Thanh Tùng đến Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm.

Quá trình điều tra, công an xác định, chị Lê Thị V. cũng là bị hại của Tùng. Nghi phạm cũng nói với chị V. là chị T. đã đầu tư và sinh lợi. Tin lời Tùng vì đã gặp chị T. trong một lần giao dịch, chị V. đã gửi cho Tùng số tiền 2,8 tỷ đồng mua căn hộ.

Căn cứ vào tài liệu thu thập được, cơ quan công an đã triệu tập Trần Đặng Thanh Tùng. Làm việc với cơ quan chức năng, Tùng thừa nhận không phải là nhân viên bán bất động sản và cũng không có mối quan hệ với những người làm trong lĩnh vực này.

Do không có tiền chi tiêu cá nhân, Tùng đã lợi dụng mối quan hệ xã hội, tự quảng cáo mình là nhân viên môi giới bất động sản, có mối quan hệ với chủ đầu tư các dự án bất động sản lớn.

Để chiếm được lòng tin của các bị hại, với những mã đầu, Tùng trả gốc lãi đầy đủ với số tiền hàng tỷ đồng. Với thủ đoạn này, Tùng đã chiếm đoạt số tiền gần 30 tỷ đồng của hai bị hại T. và V..

Hiện, cơ quan chức năng quận Nam Từ Liêm đang tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Nguồn: http://daidoanket.vn/ha-noi-chao-moi-mua-can-ho-cao-cap-cho-lanh-dao-nu-quai-chiem-doat-gan-30-ty-dong-5742165.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *