• July 20, 2024

Hà Nội: Bán loại trà sữa nướng độc lạ, quán vừa mở cửa 30 phút đã hết chỗ

(Dân trí) – Hương liệu trà sữa thảo mộc, kỳ tử… được giới thiệu là “100% thiên nhiên và tốt cho sức khỏe”. Tuy nhiên, sức hút của loại thức uống này lại nằm ở… chiếc niêu bằng đất.

18h, quán trà sữa ở vỉa hè phố Hàng Muối (Hoàn Kiếm, Hà Nội) mới bắt đầu mở cửa, nhưng chỉ 30 phút sau, Nguyễn Ngọc Bách, chủ quán, đã hô: “Hết bàn rồi, tắt app (ứng dụng đặt hàng trực tuyến) đi, không nhận khách đặt app nữa”.

Nhiều shipper (người giao hàng) phải gọi điện nhờ khách hủy đơn vì quán không kịp phục vụ.

Trong lúc này, gần 20 bàn trước cửa quán cũng đã kín chỗ. Bách và một nhân viên đứng quầy phải làm việc liên tục, luôn chân luôn tay các công đoạn: Nhận đơn của khách, ghi lại tên khách; đơn hàng và pha trà sữa trong niêu đất nung.

Hà Nội: Bán loại trà sữa nướng độc lạ, quán vừa mở cửa 30 phút đã hết chỗ - 1

Món trà sữa nướng có nguồn gốc từ Vân Nam, Trung Quốc khi “đổ bộ” vào Hà Nội đã tạo ra sức hút mới cho giới trẻ (Ảnh: Thanh Thúy).

Thời gian gần đây, món trà sữa đất nung (hay còn gọi là trà sữa nướng) nổi tiếng trên các trang mạng xã hội, được nhiều bạn trẻ “săn lùng” để thưởng thức.

Điểm thu hút của loại thức uống này là phần nhìn vô cùng lạ mắt, thay vì chiếc cốc nhựa hoặc giấy với ống hút to truyền thống, trà sữa nướng được đựng trong một chiếc niêu (có nơi gọi là ấm) được làm từ đất nung.

Thành phần tạo ra cốc trà sữa nướng được quán giới thiệu là “100% thiên nhiên”, sử dụng các loại hoa khô, thảo mộc, táo đỏ, kỷ tử… có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là phái đẹp.

Chủ quán Nguyễn Ngọc Bách cần 5-7 phút để tạo ra một cốc trà sữa nướng hoàn thiện đến tay khách. Công đoạn làm loại đồ uống này khá thú vị nên thực khách thường đứng xung quanh quầy để quan sát.

Hà Nội: Bán loại trà sữa nướng độc lạ, quán vừa mở cửa 30 phút đã hết chỗ - 2

Trà sữa nướng thu hút giới trẻ bởi cách pha chế khác biệt (Ảnh: Thanh Thúy).

Hà Nội: Bán loại trà sữa nướng độc lạ, quán vừa mở cửa 30 phút đã hết chỗ - 3

Thực khách vừa đứng xếp hàng gọi đồ uống vừa mải miết xem cách làm trà sữa nướng (Ảnh: Thanh Thúy).

Bách lấy phần trà sữa nguyên vị được chuẩn bị trước từ chiều, pha cùng một chút nước đường phèn hòa loãng. Sau đó, anh đổ hỗn hợp này vào trong các niêu đất, kích thước nhỏ, dung tích khoảng 350ml.

Trà sữa được “nướng” trên bếp lửa, đến khi trà dậy mùi thơm thì thêm sữa tươi không đường. Chủ quán dùng thìa khuấy nhẹ, đều tay, đến khi sôi cho các loại hoa khô, quả khô vào.

Quán ở Hàng Muối có hai bếp, mỗi bếp để được 4-5 niêu đất đun cùng lúc. Thời gian làm trà sữa nhanh nhưng do quá đông khách nên mỗi khách thường phải đợi 15-45 phút mới được cầm trên tay cốc trà sữa.

Trà sữa được đun trực tiếp bằng ấm đất nung nên sẽ nóng hổi đến tay khách. Vị trà không ngọt gắt bởi sử dụng đường phèn pha loãng.

Ngoài ra, khi cầm trên tay cốc trà sữa nướng, thực khách cũng sẽ cảm nhận được hương thơm phản phất của các loại thảo mộc, cùng với mùi hoa hồng, hoa nhài hoặc quế hoa.

Hà Nội: Bán loại trà sữa nướng độc lạ, quán vừa mở cửa 30 phút đã hết chỗ - 4

Nguyên liệu được giới thiệu là “100 thiên nhiên và tốt cho sức khỏe” với các loại thảo mộc, kỳ tử, táo đỏ (Ảnh: Thanh Thúy).

Hà Nội: Bán loại trà sữa nướng độc lạ, quán vừa mở cửa 30 phút đã hết chỗ - 5

Trà sữa sau khi đun trong niêu đất được đổ ra cốc giấy, mỗi cốc giá 35.000 đồng (Ảnh: Thanh Thúy).

Mỗi cốc trà sữa nướng hiện được bán với giá 35.000 đồng. Quán chỉ phục vụ trà sữa nóng, phù hợp với thời tiết Hà Nội mùa đông.

“Tôi thấy giá thành khá rẻ, bình thường mua cốc trà sữa không thương hiệu cũng phải 50.000 đồng/cốc. Khi uống có vị ngọt thanh, dậy mùi trà và các loại thảo mộc, tuy nhiên, hương vị không quá khác biệt, không khiến người ta phải nhớ lâu hoặc gây ấn tượng”, Phạm Ngọc, một thực khách, chia sẻ.

Hà Nội: Bán loại trà sữa nướng độc lạ, quán vừa mở cửa 30 phút đã hết chỗ - 6

Quán mở cửa 30 phút đã thông báo hết chỗ, khách có thể xếp hàng đợi chỗ hoặc mua mang về (Ảnh: Thanh Thúy).

Quán trà sữa nướng ở Hàng Muối chỉ mở cửa từ 18h đến 23h. Theo Ngọc Bách, mỗi buổi tối quán bán được khoảng 300-500 ly trà sữa nướng.

“Vì quán phục vụ trà sữa nóng nên chỉ bán vào buổi tối. Thực tế, loại trà này thiên về cách thưởng thức và cảm nhận mùi hương, hơi ấm nhiều hơn là tạo điểm nhấn ở hương vị. Bởi nguyên liệu đều từ các thành phần tự nhiên nên vị trà sẽ thanh hơn”, Ngọc Bách nói.

 

 

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/ha-noi-ban-loai-tra-sua-nuong-doc-la-quan-vua-mo-cua-30-phut-da-het-cho-20231122090544159.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *