• July 20, 2024

Giới trẻ Hà Nội nô nức rủ nhau “du hành thời gian” với chuyến tàu di sản: Một hành trình trải nghiệm đầy thú vị

(Tổ Quốc) – Một trải nghiệm với rất nhiều hoạt động liên quan đến chuyến tàu di sản đang được các bạn trẻ vô cùng yêu thích.

Cùng với tháp nước Hàng Đậu đang gây sốt khắp các mạng xã hội thời gian gần đây, thì chuyến tàu di sản cũng là một trải nghiệm thu hút nhiều bạn trẻ tham gia. Hành trình trải nghiệm này cũng thuộc khuôn khổ Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023, được diễn ra tại Nhà máy xe lửa Gia Lâm với rất nhiều hoạt động thú vị được các bạn trẻ gọi vui là “du hành thời gian”.

Nhà máy Xe lửa Gia Lâm được thành lập năm 1905

Nhà máy Xe lửa Gia Lâm được thành lập năm 1905, tới nay đã gần 120 năm. Bởi thế mà nhiều bạn trẻ ví von chuyến đi tới đây như một chuyến “du hành thời gian”.

Điều đầu tiên mà có lẽ nhiều người rất thích thú, đó là chuyến xe lửa đi từ ga Hà Nội di sản tới ga Gia Lâm, sau đó du khách sẽ đi bộ đến nhà máy xe lửa Gia Lâm để tham quan, trải nghiệm các hoạt động tại đây. Chỉ một khoảng thời gian ngắn trên tàu, nhưng cảm giác ngắm nhìn thành phố, cầu Long Biên, con sông Hồng, ngắm dòng người tấp nập cũng vô cùng thú vị rồi. Đoàn tàu này còn được thiết kế riêng, gợi nhớ đến những ký ức xưa cũ cùng với những tiết mục biểu diễn nghệ thuật hấp dẫn. Tuy nhiên, do số lượng chuyến tàu có hạn nên nhiều bạn trẻ lựa chọn tự đi thẳng tới nhà máy xe lửa bằng phương tiện khác.

Tới ga Gia Lâm, du khách sẽ di chuyển tới nhà máy xe lửa Gia Lâm, nơi đang diễn ra hàng loạt hoạt động thú vị. Tại đây có trên 10 không gian triển lãm nghệ thuật được trưng bày tại các phân xưởng của nhà máy, với rất nhiều tác phẩm ấn tượng.

Tại Nhà máy xe lửa Gia Lâm có rất nhiều không gian tham quan và trải nghiệm, có thể kể đến như không gian kiến trúc nghệ thuật “Phân xưởng nóng”, không gian kiến trúc “Bến chờ”, triển lãm sắp đặt “Thuỷ Phủ”, triển lãm “Dòng chảy di sản”, góc “Ký ức đầu máy xe lửa hơi nước”… Bên cạnh đó còn những triển lãm hội hoạ, điêu khắc khác.

Mỗi tác phẩm đều được “phù phép” bởi bàn tay của các hoạ sĩ, kiến trúc sư, các nghệ nhân…, từ đó tạo nên cái “hồn”, mang những câu chuyện thú vị bên trong, đưa chúng ta trở về dòng chảy thời gian.

Giới trẻ Hà Nội nô nức rủ nhau "du hành thời gian" với chuyến tàu di sản: Một hành trình trải nghiệm đầy thú vị - Ảnh 3.

Trong khuôn viên vô cùng rộng lớn của Nhà máy xe lửa Hà Nội, có rất nhiều hoạt động thú vị được tổ chức cho các du khách trải nghiệm như trải nghiệm ẩm thực, hội chợ thủ công, sáng tác nghệ thuật, hoạt động làng nghề… Nhiều người đã tới tham quan trải nghiệm chia sẻ rằng, ở đây tận 2 – 3 giờ đồng hồ vẫn thấy chưa đủ bởi có quá nhiều hoạt động, quá nhiều thứ để khám phá.

Giới trẻ Hà Nội nô nức rủ nhau "du hành thời gian" với chuyến tàu di sản: Một hành trình trải nghiệm đầy thú vị - Ảnh 7.

Giới trẻ Hà Nội nô nức rủ nhau "du hành thời gian" với chuyến tàu di sản: Một hành trình trải nghiệm đầy thú vị – Ảnh 7.
Không chỉ tham quan, triển lãm tại nhà máy xe lửa Gia Lâm còn trở thành địa điểm chụp ảnh, check-in của đông đảo bạn trẻ. Các tác phẩm trưng bày tại đây đã tạo nên những background chụp ảnh vô cùng đẹp và mới lạ.

Hiện tại, địa điểm này đã và đang thu hút rất đông du khách. Nhiều bạn trẻ thích thú chia sẻ lại hành trình “du hành thời gian” đầy ấn tượng của mình trên các trang mạng xã hội.

 

Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/gioi-tre-ha-noi-no-nuc-ru-nhau-du-hanh-thoi-gian-voi-chuyen-tau-di-san-mot-hanh-trinh-trai-nghiem-day-thu-vi-20231119010843199.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *