• April 18, 2024

Điều tra vụ phát hiện thi thể thai nhi trong khu tập kết rác chung cư ở Hà Nội

Trong lúc thu gom rác, người dân phát hiện chiếc túi nilong bên trong có một xác thai nhi khu vực tập kết tòa nhà chung cư BMM (Khu đô thị Nam Xa La, phường Phúc La, quận Hà Đông), vụ việc được trình báo cơ quan chức năng.

Tối 17/3, theo ghi nhận của chúng tôi, hàng chục cảnh sát vẫn đang có mặt tại tòa nhà chung cư trên để điều tra vụ việc phát hiện thai nhi trong khu vực tập kết rác.

Khu vực phát hiện sự việc

Khu vực phát hiện sự việc

Theo thông tin ban đầu, vào chiều cùng ngày, một công nhân trong lúc thu gom rác ở chân tòa chung cư BMM, đô thị Nam Xa La, phường Phúc La, quận Hà Đông tá hỏa phát hiện chiếc túi nilong bên trong có chứa một thi thể thai nhi. Lập tức người phụ nữ này gọi cho quản lý tòa nhà để thông báo tới cơ quan chức năng.

“Tôi thấy chị thu gom rác chạy đến gọi cho quản lý tòa nhà thông báo, ngay lập tức anh đó gọi cho sếp báo cáo vụ việc phát hiện đứa trẻ sơ sinh trong túi rác, một lúc sau thì có công an đến. Sau đó tôi cũng thấy chị công nhân ký vào biên bản là người phát hiện và làm chứng”,một người phụ nữ kể.

Cảnh sát đang trích xuất camera an ninh của tòa nhà điều tra vụ việc.

Cảnh sát đang trích xuất camera an ninh của tòa nhà điều tra vụ việc.

Cũng chứng kiến vụ việc, người đàn ông cách hiện trường hơn chục mét cho biết, ngay sau khi sự việc được thông báo, hàng chục cảnh sát đến hiện trường phong tỏa để khám nghiệm, đến cuối giờ chiều nay chiếc xe cứu thương đã đưa xác thai nhi này rời khỏi khu vực.

“Tôi đưa máy lên chụp ảnh, quay lại được cảnh khám nghiệm và xe cứu thương đến đưa thai nhi này đi, tuy nhiên một người thuộc lực lượng chức năng gạt tay không cho chụp, tôi cũng sợ phiền phức nên thôi”, người đàn ông này cho PV xem hình ảnh và clip ghi nhận tuy nhiên không cho sao chép.

Theo ghi nhận của PV, gần 20h cùng ngày, hàng chục cảnh sát vẫn đang có mặt tại sảnh tòa nhà để trích xuất camera an ninh. Cùng thời điểm này loa phát thanh tòa nhà cũng đang phát đi thông báo tìm thông tin về chiếc thai nhi và kêu gọi người dân ai biết thông tin thì phối hợp với lực lượng chức năng để làm rõ.

Hiện tại vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, chưa cung cấp thông tin.

 

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/dieu-tra-vu-phat-hien-thi-the-thai-nhi-trong-khu-tap-ket-rac-chung-cu-o-ha-noi-20240317200755524.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *