• March 5, 2024

Diễn viên “phản diện” có gương mặt đểu nhất màn ảnh: Ngoài đời từng nợ nần suýt bị vợ bỏ, U50 vẫn sinh con thứ 4

Trong Lời tự sự, diễn viên Anh Tuấn có dịp trải lòng về hành trình hơn 30 hoạt động nghệ thuật và gây ấn tượng với khán giả bởi những dạng vai phản diện.

Anh Tuấn: Mặt tôi xấu, người khác nhìn vào không tin tưởng làm sao đóng chính diện  - Ảnh 1.

Diễn viên Anh Tuấn gây ấn tượng với khán giả nhờ những vai diễn phản diện trong các phim như Những ngọn nến trong đêm, Nhà có nhiều cửa sổ, Hương vị tình thân, Đấu trí… Trong chương trình Lời tự sự (lên sóng trên VTV3), Anh Tuấn cho biết trong hơn 30 năm theo đuổi nghệ thuật, ông gần như không có vai chính diện. Thay vào đó, nam nghệ sĩ thường được giao cho các vai bặm trợn, giang hồ… “Cái mặt tôi xấu quá. Người bình thường nhìn vào cũng thấy gương mặt tôi không thể tin tưởng thì làm sao có thể đóng chính diện được”, ông tâm sự.

Anh Tuấn nói một trong những cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp là khi vừa mới ra trường đã được đạo diễn Bùi Thạc Chuyên tin tưởng giao vai Ngôn trong phim 12A 4H. Thời điểm đó, vì chưa có kinh nghiệm nên ông mang nguyên tính cách mình vào phim. Điều nam khách mời thấy may mắn là đến hiện tại, khi ông đi diễn ở tỉnh, khán giả vẫn nhắc nhớ về nhân vật Ngôn.

Anh Tuấn: Mặt tôi xấu, người khác nhìn vào không tin tưởng làm sao đóng chính diện  - Ảnh 2.

Nam nghệ sĩ bày tỏ quan điểm: “Với tôi, một vai diễn không nhất thiết quá dài, cũng không cần phải quá nhiều màu sắc. Nếu được thì càng tốt, nhưng kể cả không được thì chỉ cần ấn tượng với khán giả là tôi đã thấy hạnh phúc rồi”. Không sở hữu ngoại hình sáng nhưng Anh Tuấn vẫn thấy vui vì mình góp mặt trong các dự án và giúp phim phong phú hơn. Ông cho rằng bản thân chỉ là người đóng vai phụ nhưng phải làm cho vai diễn đó ấn tượng.

Gây ấn tượng với những vai phản diện, Anh Tuấn cho rằng đó là thế mạnh nên sẽ làm tốt chứ không đòi hỏi hay thử thách những cái “không phải là của mình”. Nam khách mời kể khi nhận một kịch bản, ông nghiên cứu để có cách diễn sao cho hợp lý. “Để đóng vai phản diện, việc đầu tiên là phải có kịch bản tốt. Từ đó, người diễn viên mới dựa vào để hóa thân thành nhân vật. Phải cố gắng tạo cho khán giả sự ấn tượng thì mới có thể thành công”, nam nghệ sĩ đúc kết kinh nghiệm.

Anh Tuấn: Mặt tôi xấu, người khác nhìn vào không tin tưởng làm sao đóng chính diện  - Ảnh 3.

Nhìn lại sự nghiệp đóng phim của mình, Anh Tuấn nói bản thân chưa thấy vai nào khó cả. Bởi trong quá trình ghi hình, nam diễn viên luôn tập trung để làm tốt nhất có thể. Anh Tuấn cho biết thêm việc đóng các dạng vai này không phải là sự thiệt thòi đối với mình. Bởi khách mời quan niệm: “Ngoại trừ vai chính ra thì được khán giả nhớ nhất vẫn là vai phản diện”.

Sau 30 năm làm nghề, điều Anh Tuấn mong cầu hiện tại chính là sự bình yên, được làm những gì mình yêu thích. Nói thêm về cuộc sống hôn nhân, khách mời cho biết khi còn trẻ, mỗi lúc gặp bất đồng với Nguyệt Hằng, ông thường “cãi cho bằng được”. Song đến hiện tại, nam diễn viên chấp nhận những suy nghĩ của người khác để cuộc sống ít mâu thuẫn. “Đó không phải là thiệt thòi. Con người ai cũng có tính xấu cả. Phải chấp nhận cái xấu của nhau mới có thể ở cạnh nhau được”, ông bày tỏ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *