• June 18, 2024

Danh tính 3 chị em có tên dài nhất Việt Nam, đọc xong ‘líu cả lưỡi’

Ở Việt Nam không thiếu người có tên đẹp, nhưng để có cái tên dài ngoằng như dưới đây thì gia đình này quả “độc nhất vô nhị”. Đặc biệt, cả 3 chị em nhà họ đều có tên rất dài.

Tại TP.HCM có gia đình ông Lê Văn Bốn và bà Nguyễn Thị Tư. Họ sinh được 3 người con, gồm 1 trai, 2 gái. Điểm chung là cả ba đều được đặt tên rất dài. Con đầu của ông Bốn, bà Tư là Lê Hiếu Nghĩa Đệ Nhất Thương Tâm Nhàn. Tiếp đến, người con thứ hai được ông bà đặt tên là Lê Hiếu Nghĩa Đệ Nhất Thương Linh Phượng.

Thế nhưng, người có tên dài nhất phải kể đến cậu em út của gia đình, tên Lê Hoàng Hiếu Nghĩa Đệ Nhất Thương Tâm Nhân.

Cả 3 chị em đều được bố đặt tên ngay khi còn trong bụng mẹ. Dĩ nhiên, không phải ngẫu nhiên mà ông Bốn đặt cái tên dài ngoằng như vậy cho các con của mình. Họ kỳ vọng con mình sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên, khi được báo chí hỏi, bà Tư lại thú thật: “Tôi hỏi vì sao đặt tên dài thế, ông ấy nói mỗi từ trong cái tên đều có ý nghĩa của nó. Ông giải thích từng từ trong tên của thằng Nhân có ý nghĩa lắm, nhưng vì lâu rồi tôi cũng không nhớ nữa”.

Cậu con út đi học luôn được chú ý vì cái tên quá đặc biệt. Thậm chí phía nhà trường còn gọi về nhà gặng hỏi chuyện đặt tên con quá dài của gia đình bà. Biết thế nên bà Tư vẫn thường lảng tránh trước.

Lê Hoàng Hiếu Nghĩa Đệ Nhất Thương Tâm Nhân sau này đi học, đi làm gặp nhiều phiền toái vì tên quá dài. Một số giấy tờ của anh không thể điền hết tên, đnàh phải viết tắt chữ lót. Anh chàng này tiết lộ, các chị gái của mình cũng gặp tình cảnh tương tự.

Chia sẻ với báo chí, hàng xóm gia đình này cũng phải bật cười nói: “Đặt tên con gì mà dài quá, nghe mắc cười lắm, mỗi khi đọc mà thấy mệt luôn. Hàng xóm với nhà họ mấy chục năm nay nhưng chúng tôi chỉ nhớ mỗi họ và tên. Lúc đầu, chúng tôi cũng nói chuyện với gia đình về cái tên của mấy chị em. Ông Bốn lúc còn sống có giải thích ý nghĩa của tên nhưng nhiều quá, chúng tôi chẳng nhớ nữa”.

Cuối cùng, bà Tư quyết định làm lại tên cho các con. Người mẹ này tâm sự: “Tôi quyết định đi sửa lại tên cho cả 3 đứa nhưng chỉ sửa được sổ hộ khẩu, còn các giấy tờ khác vẫn nguyên tên cũ. Tên mới của thằng Nhân là Lê Tâm Nhân”. Được biết 2 cô con gái lớn cũng đã được sửa lại tên ngắn hơn.

 

Nguồn: https://www.techz.vn/187-523-5-danh-tinh-nguoi-co-ten-dai-nhat-viet-nam-doc-xong-liu-ca-luoi-ylt592544.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *