• July 20, 2024

Đại gia buôn lợn Hải Dương dự định mang gia tài khủng làm từ thiện chứ không cho con, hé lộ nguyên nhân

Đại gia Nguyễn Đình Chiến là người sở hữu biệt thự đồ sộ, công viên rộng hàng nghìn mét vuông, dàn siêu xe biển tứ quý dát vàng.

Anh Nguyễn Đình Chiến (sinh năm 1977, ở thôn Ô Mễ, xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) từng nổi tiếng trên mạng xã hội sau khi tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm ngày cưới vô cùng hoành tráng hồi năm 2022. Anh Chiến cũng nổi tiếng một vùng về độ giàu có, đi lên từ hai bàn tay trắng bằng nghề buôn bán lợn.

Đại gia trẻ tuổi sở hữu biệt thự khủng, dàn siêu xe biển đẹp dát vàng. Anh cũng xây dựng công viên rộng hàng nghìn mét vuông tại quê nhà để bà con có nơi vui chơi.

Gần đây, anh Chiến tương tác khá nhiều trên mạng xã hội và thường xuyên chia sẻ về quan điểm sống, nuôi dạy con cái và làm giàu.

Đại gia buôn lợn Hải Dương dự định mang gia tài khủng làm từ thiện chứ không cho con, hé lộ nguyên nhân- Ảnh 1.

Đại gia Chiến cho biết anh luôn dạy các con phải tự đứng trên đôi chân của mình.

Khi nói về khía cạnh nuôi dạy, định hướng phát triển cho con, đại gia Hải Dương bộc bạch vợ chồng anh dự định sau này về già có thể sẽ đem hết tài sản để làm từ thiện chứ không cho con.

“Tôi muốn định hình cho con tôi, cháu tôi là sẽ xây dựng, hình thành một tập đoàn. Quan niệm của tôi về vấn đề con cái thì rất nhẹ nhàng, tự làm tự ăn, tôi chỉ cho kiến thức, dạy chúng sống tử tế, thành người. Sau này đứa nào có tài buôn bán thì tôi sẽ định hướng tư duy cho con, còn tự chúng phải phát triển, tự lo cho cuộc sống”, vị đại gia nói.

Đại gia buôn lợn Hải Dương dự định mang gia tài khủng làm từ thiện chứ không cho con, hé lộ nguyên nhân- Ảnh 2.

Đại gia buôn lợn Hải Dương dự định mang gia tài khủng làm từ thiện chứ không cho con, hé lộ nguyên nhân- Ảnh 3.

Anh Chiến tái hiện hình ảnh những ngày đầu khởi nghiệp với nghề buôn bán lợn.

Anh cũng chia sẻ câu chuyện cho con trai sang Úc du học khi mới 15 tuổi và chỉ bập bẹ được mấy câu tiếng Anh xã giao.

“Cháu còn ít tuổi nên phải nhờ địa phương bên ấy người ta bảo hộ. Tôi muốn cho con sang Úc để học tập kiến thức và trải nghiệm nhiều hơn.

Lúc cháu đi thì cả nhà dặn dò rất nhiều, còn tôi chỉ gọi con ra nói vài câu như hai người đàn ông với nhau.

Tôi bảo con: “Nếu như trước đây ông bà nội của các con mà có tiền của để cho bố thì chắc chắn bố sẽ không có được ngày hôm nay, bố sẽ sống ỷ lại. Bố trải qua những thăng trầm, vấp ngã thì mới được thành công. Cho nên con nhớ lấy một điều: Đàn ông, làm lấy mà ăn, đừng dựa vào người khác, phải đứng bằng đúng đôi chân của mình. Vì sau này con cũng là một người trụ cột gia đình”.

Đại gia buôn lợn Hải Dương dự định mang gia tài khủng làm từ thiện chứ không cho con, hé lộ nguyên nhân- Ảnh 4.

Đại gia Chiến và bà xã.

Đại gia buôn lợn Hải Dương dự định mang gia tài khủng làm từ thiện chứ không cho con, hé lộ nguyên nhân- Ảnh 5.

Biệt thự của đại gia Nguyễn Đình Chiến tại Hải Dương.

Đại gia Nguyễn Đình Chiến nghỉ học từ lớp 6, sau đó theo mẹ ra chợ bán thịt lợn. 3 năm sau, anh quyết định đi buôn lợn theo bố. Ban đầu, anh chỉ buôn bán lợn ở làng, xã sau đó phát triển quy mô lớn hơn.

Thương trường chưa bao giờ là dễ dàng, đã có những lúc, anh Chiến thua lỗ, thậm chí trắng tay. Dẫu vậy, vị đại gia trẻ tuổi không nản chí, nỗ lực tìm cách vượt qua khó khăn để gây dựng được cơ đồ đáng ngưỡng mộ như bây giờ.

Giàu có nhưng anh Chiến được nhận xét là sống chan hòa với bà con lối xóm. Anh cũng thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện tại quê nhà.

Ảnh: FBNV

 

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ai-gia-buon-lon-hai-duong-du-inh-mang-gia-tai-khung-lam-tu-thien-chu-khong-cho-con-he-lo-nguyen-nhan-a408150.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *