• July 20, 2024

Cuộc sống tuổi 39 của nữ diễn viên mới được xét tặng NSƯT: Rũ bỏ son phấn, rời xa showbiz

Ốc Thanh Vân chia sẻ, cô không có nhiều những bộ quần áo đẹp, những đôi giày cao gót hay một cái cốp đồ trang điểm giống như khi còn ở trong showbiz.

Cuộc sống tuổi 39 của nữ MC mới được xét tặng NSƯT: Rũ bỏ son phấn, rời xa showbiz-1

Ốc Thanh Vân trên sân khấu kịch

Mới đây, danh sách 102 nghệ sĩ được xét duyệt phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 2023 đã được công bố. Nhiều khán giả khá bất ngờ và vui mừng khi Ốc Thanh Vân là nghệ sĩ thứ 65 có tên trong danh sách (thuộc lĩnh vực sân khấu). Theo đó, Ốc Thanh Vân được phong danh hiệu với tư cách diễn viên, hoạt động tại sân khấu kịch Hồng Vân, TP.HCM.

Nữ nghệ sĩ thành công trên sân khấu kịch nói

Ốc Thanh Vân tên thật là Phạm Thị Thanh Vân, sinh ra tại Hải Phòng, trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Mẹ của Ốc Thanh Vân là một giảng viên thanh nhạc nên sớm phát hiện, bồi dưỡng tài năng nghệ thuật cho con gái. Từ nhỏ, cô đã được học hát, múa, piano.

Năm 1991, gia đình Ốc Thanh Vân chuyển vào TP.HCM sinh sống và cô vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê nghệ thuật. 16 tuổi, Ốc Thanh Vân tham dự cuộc thi Triển vọng Điện ảnh năm 2000 và lọt vào tới vòng chung kết. Đây cũng là tiền đề để sau này cô cùng đậu cả hai trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh và Cao đẳng Sư phạm, khoa Thanh Nhạc.

Sau một năm học đồng thời cả hai khoa, Ốc Thanh Vân quyết định theo hẳn khoa diễn viên trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh. Tại đây, giảng viên bộ môn tiếng nói sân khấu đã khuyến khích Thanh Vân học giọng nói miền Nam để khi ra trường có thể hòa nhập ngay với hoạt động sân khấu tại TP.HCM.

Khởi đầu sự nghiệp diễn xuất ở lĩnh vực kịch nói, vai Thủy trong vở kịch kinh dị Người Vợ Ma được coi là vai diễn ấn tượng nhất của Thanh Vân trên sân khấu kịch Sài Gòn.

Cuộc sống tuổi 39 của nữ MC mới được xét tặng NSƯT: Rũ bỏ son phấn, rời xa showbiz-2

Trong hơn một năm, vở kịch được trình diễn nhiều lần và thu hút đông đảo khán giả, là bệ phóng vững chắc cho tài năng của Ốc Thanh Vân, giúp cô giành giải thưởng Nghệ sĩ kịch nói được yêu thích nhất (HTV Award 2007).

Sau Người Vợ Ma, Ốc Thanh Vân vào vai Dung trong vở Nước Mắt Người Điên và vai người vợ trong vở kịch kinh dị Ngôi Nhà Hoang (tức Người Vợ Ma Phần 2).

Ngoài sân khấu, Ốc Thanh Vân còn tham gia nhiều phim truyền hình, trong đó có vai Trân trong phim Tình Yêu Còn Lại và vai Cẩm Linh trong phim Cô Gái Xấu Xí.Hai vai này được đánh giá là để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.

Ốc Thanh Vân có lợi thế nói được hai giọng Bắc – Nam truyền cảm cùng khả năng diễn xuất linh hoạt. Điều này giúp cô thể hiện được nhiều loại vai khác nhau. Ngoài diễn xuất, cô cũng tham gia lồng tiếng cho nhiều bộ phim.

Trong phim Cô Gái Xấu Xí, nhờ có thể nói tốt cả giọng Bắc lẫn giọng Nam nên Ốc Thanh Vân vừa thu tiếng trực tiếp cho nhân vật Cẩm Linh, vừa đảm nhận lồng tiếng giọng miền Bắc cho nhân vật Huyền Diệu.

Ngoài đóng phim và diễn kịch, Thanh Vân còn đóng vai trò là MC (người dẫn chương trình) khá đắt show từ các chương trình truyền hình thu hút nhiều khán giả như Vì cuộc sống tươi đẹp, Chuyện Phái Đẹp, Nào Ta Cùng Hát, Cầu Vồng Nghệ Thuật, Bước Nhảy Hoàn Vũ… Cô được khán giả biết đến nhiều hơn cả trong vai trò MC.

Cuộc sống rời xa showbiz ở tuổi 39

Hiện tại, Ốc Thanh Vân hạn chế lên sóng truyền hình và tận hưởng cuộc sống viên mãn bên chồng con. Trải qua hơn 15 năm hoạt động nghệ thuật, cô đã có không ít vai diễn ấn tượng.

Ốc Thanh Vân cho biết, bản thân tự hào, hạnh phúc vì đã từng thể hiện các vai diễn mà mình mong muốn và không muốn chờ đợi thêm một vai diễn nào nữa.

Cô hài lòng với cuộc sống đơn giản, an nhiên hiện tại. Được hít thở, được tập, được thiền, được đưa đón con, được gặp những học viên của mình, sống một cuộc đời nhẹ nhàng vui vẻ đối với Ốc Thanh Vân là một điều hạnh phúc.

Cuộc sống tuổi 39 của nữ MC mới được xét tặng NSƯT: Rũ bỏ son phấn, rời xa showbiz-3

Về những vai diễn, Ốc Thanh Vân quan niệm, nếu đến thì cũng sẽ hết lòng đón nhận, bởi vì cá tính của cô là như vậy, làm cái gì cũng sẽ tận tụy và dốc hết sức mình, không bao giờ hối hận. Nhưng nếu nó không đến, cô cũng sẽ không tiếc.

Nhiều năm qua, Ốc Thanh Vân không tham gia các chương trình truyền hình không phải là do chán nghề mà vì ở giai đoạn này, cô muốn dành nhiều thời gian cho các con, ở bên cạnh và lớn lên cùng với các bé.

Mọi thứ bây giờ rất giản đơn, Ốc Thanh Vân chia sẻ, cô không có nhiều những bộ quần áo đẹp, những đôi giày cao gót hay một cái cốp đồ trang điểm giống như khi còn ở trong showbiz.

Với cô, niềm vui mỗi ngày rất nhỏ bé, đơn giản. “Bằng cách này hay cách khác thì đích đến của cuộc đời con người là tìm thấy cái niềm vui, tìm thấy con người bên trong chính mình và bản thân tôi đã thật sự làm được điều đó, tìm thấy chính mình”, Ốc Thanh Vân tâm sự.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *