• July 20, 2024

Cuộc sống thui thủi một mình, “qua ngày đoạn tháng” của Quang Thắng khi xa cách vợ con

Trước đây, nam danh hài sinh sống cùng vợ con ở Hải Phòng, nhưng từ năm 2019, anh chuyển công tác lên Nhà hát Kịch Hà Nội. Để ổn định cuộc sống tại đây, NSƯT Quang Thắng đã mua một căn nhà rộng khoảng 30m2 nằm tại quận Long Biên để đón vợ con lên ở cùng.

Bao năm chỉ có căn nhà đủ “che nắng mưa” ở Hà Nội

Cách đây không lâu, NSƯT Quang Thắng chia sẻ trên trang cá nhân bức ảnh đang ăn suất cơm rang ở quán với dòng chú thích ngắn gọn “qua ngày đoạn tháng”. Khoảnh khắc đời thường giản dị của Táo Kinh tế lập tức thu hút được rất nhiều sự chú ý từ người hâm mộ.

Đa phần ý kiến bình luận phía dưới đều thể hiện sự quan tâm, hỏi han cuộc sống của Quang Thắng. Bên cạnh đó cũng có những lời bông đùa dí dỏm: “Bố lại mệt mỏi chuyện mua thêm vila à”, “Thương anh tôi, tiền nhiều nhất đất cảng mà không có thời gian tiêu”, “Ăn thế này giàu nhanh lắm này”, “Anh cứ điêu,tiền nhiều nhất vùng mà nói qua ngày đoạn tháng”, “Khổ thân anh tôi, ai lại ăn tôm hùm xong còn bị bắt ăn cơm rang thế cơ chứ”….

Cuộc sống thui thủi một mình, qua ngày đoạn tháng của Quang Thắng khi xa cách vợ con - Ảnh 1.

Bữa ăn qua loa của NSƯT Quang Thắng

Tuy nhiên, những người yêu mến Quang Thắng đều biết nhiều năm nay anh sống một thân một mình tại Hà Nội.

Trước đây, nam danh hài sinh sống cùng vợ con ở Hải Phòng, nhưng từ năm 2019, anh chuyển công tác lên Nhà hát Kịch Hà Nội. Để ổn định cuộc sống tại đây, NSƯT Quang Thắng đã mua một căn nhà rộng khoảng 30m2 nằm tại quận Long Biên để đón vợ con lên ở cùng.

Nhưng chỉ được một thời gian ngắn, vợ con Quang Thắng lại quyết định trở về Hải Phòng sinh sống vì không quen với cuộc sống nơi ở mới.

Quang Thắng bảo, ở Hải Phòng căn nhà của gia đình anh xây 4 tầng rộng rãi, thoải mái hơn, đã vậy còn gần gũi người thân họ hàng nên có người đỡ đần, hỗ trợ chăm sóc các cháu.

Còn ở Hà Nội “đất chật người đông”, mọi chi phí sinh hoạt, học hành, mua sắm đều đắt đỏ hơn. Vợ anh không giỏi đi xe máy, nên việc đưa đón con cái đi học vào giờ cao điểm rất khổ sở.

“Một lý do khác là tài chính của tôi hạn hẹp. Tôi không làm nghề tay trái, chỉ có đi diễn, thỉnh thoảng đóng quảng cáo. Trong khi đó, tôi muốn vợ con mình được sống trong một ngôi nhà khang trang, rộng rãi.

Điều này là bất khả thi nếu ở Hà Nội, bởi giá mỗi mét vuông đất luôn quá đắt. Bao năm qua, tôi chỉ sở hữu một căn nhà nhỏ, đủ để che nắng che mưa.

Tôi từng nhiều lần tự trách bản thân vì điều này, nhưng hai vợ chồng an ủi nhau rằng: Quan trọng là chúng ta yêu và sống với nhau hạnh phúc, thanh thản”, nghệ sĩ Quang Thắng tâm sự trên Vnexpress.

Cuộc sống thui thủi một mình, qua ngày đoạn tháng của Quang Thắng khi xa cách vợ con - Ảnh 2.

Chưa thể mua nhà to hơn tại Hà Nội, Quang Thắng chấp nhận cảnh sống xa vợ con

Nuôi một chú chó nhỏ để bầu bạn

Sống xa vợ con, Quang Thắng không ít lần cảm thấy buồn tủi, cô đơn. Ban ngày, Quang Thắng đi làm, đi diễn như bao người khác thế nhưng mỗi khi kết thúc công việc để trở về nhà, anh lại phải đối diện với cuộc sống một thân một mình.

Những bữa ăn hằng ngày của Quang Thắng cũng qua quýt, đơn giản. Vốn là một người nấu ăn ngon, nhưng chẳng mấy khi anh được trổ tài nấu nướng cho vợ con. Có những bữa, nam nghệ sĩ chỉ ăn vội cốc mì tôm sau đó lại đi làm.

Nhiều năm trước, khi còn chưa mua được ô tô, mỗi lần có việc ở Hà Nội đến khuya, anh phải nhảy xe container về Hải Phòng trong đêm chỉ để được gặp vợ con một chút đến sáng hôm sau lại đi làm.

“Tôi vẫn nhớ trước kia đi tập Táo Quân, các bạn ấy tập xong được về nhà, còn tôi có được về đâu. Hồi ấy đã làm gì có xe ô tô đâu.

Tập xong phóng xe máy từ Đài truyền hình VN về nhà trọ xa trung tâm, đi qua cầu Chương Dương lúc 2-3 giờ đêm vắng tanh, lắm hôm mưa phùn nữa, nghĩ tủi thân cay đắng lắm, nước mắt chực trào ra. Lúc ấy nghĩ mình khổ quá và thật sự nhớ nhà, nhớ vợ con.

Cũng là đồng nghiệp mà các bạn ấy tập xong được về chăn ấm đệm êm còn mình cứ thui thủi ngoài đường giữa mùa đông lạnh lẽo”, Quang Thắng tâm sự trên Tri thức trẻ.

Giờ đây, phương tiện đi lại và đường xá đã thuận tiện, dễ dàng hơn, Quang Thắng chỉ phải lái xe hơn một tiếng rưỡi đã có thể về nhà. Khoảng cách địa lý không còn là vấn đề nhưng cuộc sống lủi thủi một mình của một người đàn ông sống xa vợ con vẫn khiến anh đôi lúc chạnh lòng.

Để nguôi đi nỗi nhớ vợ con, Quang Thắng nuôi 1 chú chó nhỏ để hằng ngày bầu bạn, giải toả căng thẳng. Đồng thời, anh học nấu thêm một số món ăn mới để “đãi” vợ con mỗi lần được sum họp.

Cuộc sống thui thủi một mình, qua ngày đoạn tháng của Quang Thắng khi xa cách vợ con - Ảnh 4.

May mắn Quang Thắng có một hậu phương vững chắc. Bà xã anh không những giúp chồng vun vén chu toàn mọi chuyện trong gia đình, lo đối nội đối ngoại, mà còn rất thông cảm và thấu hiểu với hoàn cảnh của chồng.

Các con của Quang Thắng giờ cũng đều đã khôn lớn và tự hào về bố, nên Quang Thắng luôn cố gắng mỗi ngày, để trở thành tấm gương sáng cho các con noi theo.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *