• July 20, 2024

Công an Hà Nội vào cuộc vụ TikToker tố bị quán phở đuổi vì ngồi xe lăn

Trước thông tin TikToker V.M.L. tố bị quán phở gà đuổi vì ngồi xe lăn đang gây bức xúc trên mạng xã hội, Phòng PA05 Công an TP Hà Nội vào cuộc xác minh.

Ngày 16/1, trả lời PV VTC News, lãnh đạo Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (PA05) Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đang xác minh thông tin nam thanh niên bị quán phở gà từ chối phục vụ vì ngồi xe lăn đang gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Liên quan vụ việc, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cũng cho biết, cơ quan này đang phối hợp các đơn vị để tiếp tục xác minh thông tin TikToker V.M.L. lên mạng xã hội phản ánh việc bị 2 quán phở miệt thị, từ chối phục vụ.

Công an Hà Nội vào cuộc vụ TikToker tố bị quán phở đuổi vì ngồi xe lăn - Ảnh 2.

Bài viết đang gây tranh cãi trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình).

Trước đó, trên trang cá nhân, TikToker V.M.L. cho biết, anh cùng bạn gái đến một quán phở ở Hà Nội. Do bị liệt bẩm sinh, anh L. phải ngồi xe lăn.

Khi nhờ nhân viên bê xe qua bậc tam cấp, họ đã bị từ chối với câu trả lời “quán em không có nhân viên để khiêng người như anh”.

Đến quán phở thứ hai, L. cho hay đây là quán quen, hai người vào ăn bình thường. Chỗ ngồi nhỏ hẹp, L. hơi chen vào chỗ bà chủ quán. “Bà đứng phắt dậy, mắng nhân viên: Ai nhận cái ngữ này vào đây ăn?”, TikToker kể.

Sau khi nhận được câu trả lời từ nhân viên rằng bình thường anh L. vẫn ngồi đây, bà chủ tiếp lời: “Không bán được, đã thế thì tôi đứng…”.

Anh V.M.L. cho biết: “Bữa ăn nghẹn ứ ở cổ, thật khó nuốt”. Anh cho biết bản thân đã quen với cảm giác này rồi, nhưng bạn gái “nước mắt bắt đầu rơi”.

Dưới bài đăng, L. kể thêm việc sau đó đi uống cà phê, anh vô tình gặp những vị khách nước ngoài lần đầu đến du lịch tại Hà Nội và nhận được một món quà kỷ niệm kèm lời động viên từ họ.

Ngày 15/1, trước những tranh cãi trên mạng xã hội về việc nam thanh niên bị quán phở từ chối phục vụ vì ngồi xe lăn, một trong hai quán phở đã trích xuất camera ghi lại sự việc.

Theo camera tại quán phở gà trên phố Nam Ngư (Hoàn Kiếm, Hà Nội), TikToker V.M.L. và bạn gái đến quán, do đường đi quá hẹp nên chủ quán cùng nhân viên đã cùng nhau dọn đồ đạc và rổ phở bán hàng sang vị trí khác.

Công an Hà Nội vào cuộc vụ TikToker tố bị quán phở đuổi vì ngồi xe lăn - Ảnh 3.

Hình ảnh trích xuất từ camera.

Anh V.M.L. ngồi ngay phía sau chủ quán. Sau đó, khi họ ổn định vị trí, việc dùng bữa được diễn ra. Họ dùng 2 bát phở và một đĩa quẩy. Sau khi nam thanh niên cùng bạn gái dùng bữa xong, nhân viên quán tiếp tục hỗ trợ đẩy xe lăn của anh này ra ngoài.

Trước đó, chủ quán phở này khẳng định, L. là khách quen, thường ăn phở vào buổi tối. Sáng 12/1, L. cùng bạn gái đến quán. Do lối vào quán nhỏ, trời mưa, chủ quán đã mời hai người ngồi quán cà phê đối diện rồi sẽ cho nhân viên bê phở sang.

“Nhưng bạn ấy vẫn muốn vào quán, chúng tôi tiếp đón bình thường”, đại diện quán cho biết. L. và bạn gái ngồi bàn đầu tiên, phía sau lưng chủ quán, cạnh khu vực cân thịt gà. Chủ quán nhắc nhở L. lần sau đừng ngồi vị trí này, gây khó khăn bán hàng.

Bạn ấy sau đó tươi cười, ăn uống bình thường, nhưng sau đăng bài lên mạng xã hội ám chỉ chúng tôi miệt thị là không đúng”, người này nói. Chủ quán khẳng định không bao giờ dùng lời lẽ thô tục để đuổi khách, đặc biệt với người khuyết tật.

Sau khi nhận phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng, hiện tài khoản Facebook V.M.L. đã khoá bình luận.

 

Nguồn: https://vtc.vn/cong-an-ha-noi-vao-cuoc-vu-tiktoker-to-bi-quan-pho-duoi-vi-ngoi-xe-lan-ar848008.html?fbclid=IwAR3820MrdAWl9xOy-grejHM23alaHLKThPpNQ19sadL2oUjlC9Q1_GCvcyQ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *