• June 18, 2024

Con gái lấy chồng xa, 2 năm chỉ gửi hũ cải chua: Mẹ già không dám ăn, lúc mở vội báo cảnh sát

Nhận hũ dưa chua do con gái gửi từ nước ngoài, người mẹ 60 tuổi nghẹn ngào không dám ăn vì nhớ thương con. Đến ngày mở hũ ra, bà khóc nghẹn vì không kịp cứu con.

Có lẽ một trong những điều chạnh lòng của bố mẹ là gả con gái lấy chồng xa, một phần vì nhớ thương, một phần không thể cận kề để bênh vực hay an ủi con. Mới đây câu chuyện về người mẹ 60 tuổi đi đòi công lý cho đứa con xấu số đã khiến nhiều người thêm nghẹn ngào.

Người mẹ tên Thúy Ngọc, 60 tuổi. Theo bà chia sẻ, trước đây bà và chồng là người đam mê công việc nên tới 5 năm sau khi kết hôn mới có được con. Lúc này, hai vợ chồng ở tuổi trung niên nên đứa con như món quà vô giá của tạo hóa. Cô con gái tên Đình Đình được bố mẹ yêu thương, không thiếu bất cứ thứ gì và đáp lại cô cũng ngoan ngoãn, chăm học.

Đáng tiếc, năm Đình Đình lên trung học cũng là lúc bố cô qua đời. Từ đó, mọi gánh nặng trong gia đình đè nén lên vai của bà Ngọc nhưng vì tình thương con nên bà chấp nhận cáng đáng tất cả, miễn sao chứng kiến con trưởng thành và có tương lai tốt đẹp.

hình ảnh

Câu chuyện khiến dư luận Trung Quốc xôn xao. (Ảnh minh họa: aixifan.com)

Bà Ngọc phải dọn lên thành phố để tìm việc làm, mong muốn kiếm thật nhiều tiền để lo cho con gái. Vất vả, cơ cực biết bao nhưng chứng kiến Đình Đình khôn lớn, học giỏi cũng an ủi bà Ngọc rất nhiều.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Đình Đình có cơ hội đi nước ngoài tu nghiệp. Dù không muốn xa con nhưng đó là tương lai, là đam mê của con nên người mẹ lớn tuổi đành nén nhớ thương mà tiễn con lên đường. Nhà neo người, có hai mẹ con mà giờ con gái ra nước ngoài nên người mẹ càng sống trong cảnh lủi thủi cô độc. Điều đau lòng hơn, người mẹ không hề biết được, lần tiễn con đi xa này cũng là lần cuối còn thấy mặt con.

Trong thời gian Đình Đình qua nước ngoài tu nghiệp, cô thông báo có bạn trai ngoại quốc và thậm chí cả hai còn kết hôn. 2 năm, bà Ngọc nhiều lần ngỏ lời muốn qua thăm nhưng con gái đều từ chối với lý do đường sá xa xôi.

Mãi đến khi sinh nhật lần thứ 60, bà Ngọc bất ngờ nhận được món quà từ phương xa của con gửi về. Đó không có gì đắt tiền, chỉ là hũ dưa cải muối chua nhưng người mẹ lại trân quý, nâng niu như báu vật. Thậm chí bà không dám mở ra ăn vì quá nhớ thương con gái.

hình ảnh

(Ảnh minh họa phải: Internet)

Cho đến một ngày, bà mở hũ cải chua và tá hỏa phát hiện bí mật động trời bên trong. Hóa ra, con gái đã kín đáo nhét vào mảnh giấy với dòng chữ “Mẹ ơi cứu con với”. Quá sợ hãi và lo lắng, người mẹ đáng thương vội báo cảnh sát và nhờ cậy các mối quan hệ để tìm hiểu về tình cảnh của con ở xứ người. Muộn màng, cảnh sát đã thông báo với bà Ngọc rằng Đình Đình đã qua đời nhiều tháng trước. Ở trụ sở cảnh sát, ai nấy cũng nghẹn ngào chua chát khi nhìn thấy người mẹ già quỳ sụp trong đau đớn tột cùng vì mất con.

Theo điều tra từ cảnh sát, chồng của Đình Đình là một kẻ lừa đảo. Sau khi kết hôn, cô đã bị hắn uy hiếp, tra tấn cả tinh thần lẫn thể xác và cuối cùng không chịu đựng nổi nên đã tự sát. Trước những điều này, người mẹ già liên tục tự trách bản thân đã không chịu mở hũ cải chua từ sớm, biết đâu kịp thời cứu được con gái cũng như tại sao ngày xưa không quyết liệt ngăn cản khi Đình Đình đi nước ngoài.

Ở tuổi 60, người mẹ đáng thương đang đòi lại công lý cho con nhưng điều đau đớn nhất là bà không thể “đòi” con từ số phận nghiệt ngã. Chỉ một bước đi sai lầm là cả hệ lụy tang thương, mất mát khó lòng bù đắp về sau.

Câu chuyện cũng là lời nhắc đến nhiều người, rằng dù làm bất cứ điều gì cũng phải biết nghĩ đến mẹ cha ở nhà. Người ngoài dù có nói thương yêu bạn đến cỡ nào nhưng họ vẫn có thể làm đau bạn, chỉ có bố mẹ ở nhà là luôn bảo vệ, luôn dồn hết thương yêu không điều kiện cho con.

 

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/ngam-chuyen-doi/con-gai-lay-chong-xa-2-nam-chi-gui-hu-cai-chua-me-gia-khong-dam-an-luc-mo-voi-bao-canh-sat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *