• June 18, 2024

Chủ tịch Hội phụ nữ phường Thuỵ Khuê, Hà Nội xưng “mày tao” với người dân

Bà Vũ Thị Hồng Nhung – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội có hành vi cãi vã, đặc biệt đã xưng hô “mày, tao”, văng tục với người dân.

Liên quan đến việc Chủ tịch Hội phụ nữ phường Thuỵ Khuê, Hà Nội xưng “mày tao” với người dân, mới đây Đảng uỷ phường Thuỵ Khuê thuộc Đảng bộ quận Tây Hồ (Hà Nội) đã có Thông báo số 08-TB/ĐU ngày 6/10/2023, đồng thời Ban thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ quận Tây Hồ cũng có công văn số 08/TB-BTV ngày 29/9/2023 cùng về nội dung kết luận việc bà Vũ Thị Hồng Nhung (Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Thuỵ Khuê) bị tố có hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn.

Chủ tịch Hội phụ nữ phường Thuỵ Khuê, Hà Nội xưng mày tao với dân - Ảnh 1.

Hình ảnh bà Vũ Thị Hồng Nhung được cắt từ clip

Trong các thông báo trên nêu rõ, vào khoảng 8h45 ngày 27/7/2023, bà Nhung có đi ngang qua quán cà phê Gạo tại địa chỉ 113 Nguyễn Đình Thi (phường Thuỵ Khuê, quận Tây Hồ). Tại đây có phát sinh mâu thuẫn giữa các nhân viên quán. Bị người dân truy hỏi về việc có quyền hạn và trách nhiệm hay mâu thuẫn cá nhân mà can thiệp vào việc bán hàng trên vỉa hè của quán… bà Nhung xảy ra cãi vã với người dân. Quá trình cãi vã bà Nhung đã xưng hô “mày, tao”, văng tục với người dân, đánh vào cổ tay người dân ở cự ly gần.

Theo Thông báo số 08-TB/ĐU ngày 6/10/2023 của Đảng ủy phường Thụy Khuê, sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của người dân cùng đoạn video 9 phút 46 giây, các cơ quan chức năng đã lập đoàn kiểm tra và có kết luận: “Đồng chí Vũ Thị Hồng Nhung đã vi phạm quy tắc ứng xử chung (không nên làm) nêu tại Điều 3 của Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội (ban hành kèm theo Quyết định số 1665/QĐ-UBND ngày 10/3/2017 của UBND Thành phố); vi phạm quy tắc ứng xử với người dân tại nơi công cộng nêu tại điểm a, d khoản 2 Điều 8 của Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội (ban hành kèm theo Quyết định số 522/QĐ-UBND ngày 25/01/2017 của UBND Thành phố); vi phạm nội dung nêu gương về đạo đức, lối sống, tác phong tại Quy định số 101-QĐ/TW, ngày 7/6/2012, của Ban Bí thư Trung ương Đảng ‘Về trách nhiệm nêu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp’.

Mặc dù vậy, vi phạm của bà Vũ Thị Hồng Nhung đã ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức, đơn vị và của cá nhân bà. Chưa đủ căn cứ để kết luận đảng viên Vũ Thị Hồng Nhung vi phạm đạo đức công vụ theo Điều 11 và các quy định khác của Quy định số 37-QĐ/TW ngày 25/10/2021 của Ban chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm. Trên cơ sở đó, Đảng ủy kết luận nội dung tố cáo của công dân đối với đảng viên Vũ Thị Hồng Nhung, như đã nêu trên, là đúng một phần. Căn cứ thẩm quyền, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy đã yêu cầu đảng viên Vũ Thị Hồng Nhung nghiêm túc rút kinh nghiệm, xây dựng kế hoạch với lộ trình 12 tháng tự tu dưỡng, rèn luyện bản thân, khắc phục mặt hạn chế, thiếu sót tồn tại như đã nêu trên; thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương của người đảng viên. Đồng thời, báo cáo Đảng ủy (qua Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy) kết quả thực hiện”, nội dung Thông báo kết luận cho biết.

 

Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/chu-tich-hoi-phu-nu-phuong-thuy-khue-ha-noi-xung-may-tao-voi-dan-post1055094.vov

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *