• March 5, 2024

Chủ quán phở Hà Nội lên tiếng vụ đuổi người khuyết tật: “Nhân viên bê xe vào tận bàn chứ có đuổi đâu”

Nữ chủ quán xác nhận, sáng ngày 12/1, nam thanh niên khuyết tật và bạn gái có tới ăn phở nhưng sự việc không xảy ra như những gì đăng tải trên mạng xã hội.

Sự việc một TikToker khá nổi tiếng với 248.000 người follow bị đuổi khỏi quán phở ở Hà Nội vì ngồi xe lăn đã khiến dư luận “dậy sóng”. Nhiều cư dân mạng nhận ra, trong video đăng tải trên Tiktok, quán phở mà anh V.M.L và bạn gái thưởng thức nằm trên phố Nam Ngư (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Tuy nhiên những gì chủ quán phở chia sẻ lại hoàn toàn trái ngược với lời kể của anh L.. Nữ chủ quán 60 tuổi này cho biết, anh L. là khách quen, thường hay đến quán bà ăn phở vào buổi tối.

Chủ quán phở Hà Nội lên tiếng vụ đuổi người khuyết tật: "Nhân viên bê xe vào tận bàn chứ có đuổi đâu" - Ảnh 1.

Bài đăng của anh L. khiến mạng xã hội dậy sóng

Bà kể lại, sáng ngày 12/1, L. cùng bạn gái có đến quán. Tuy nhiên do lối vào nhỏ, chưa đầy 1 mét, ngoài trời đang mưa nên chủ quán đã mời cả hai sang quán cafe đối diện rồi sẽ cho nhân viên bê phở qua tận nơi.

Song anh L. và bạn gái vẫn muốn thưởng thức tại quán. Cả hai ngồi bàn đầu tiên, phía sau lưng chủ quán, cạnh khu vực cân thịt gà.

“Tôi bảo cháu ngồi bên kia, cháu uống nước có phải rộng rãi bao nhiêu không, vừa xe vừa người. Tôi có nói nguyên văn như thế. Còn vào đây chật quá. Chứ có phải tôi đuổi đâu. Nhân viên vẫn bê xe giúp vào tận đây. Nếu cái bàn này đẩy lui xuống thì không sao, chứ ngồi ở vị trí này chật, đúng lúc tôi cân gà”, nữ chủ quán nói.

Chủ quán cho biết bà vẫn đón tiếp hai vị khách bình thường. Thời điểm trên, người làm bếp có nhắc nhở anh L. lần sau đừng ngồi vị trí này, gây khó khăn cho việc bán hàng.

Nữ chủ quán cho rằng, bài đăng ám chỉ việc miệt thị người khuyết tật trên mạng xã hội của L. là hoàn toàn chưa chính xác. Bà khẳng định không hề đuổi bất kỳ ai, không dùng lời nói thô tục, thậm chí còn chưa từng nghĩ đến câu “ai nhận cái ngữ này vào đây ăn” như anh L. viết.

“Cậu ấy vẫn ngồi ăn, không ai đuổi cả. Tôi chỉ bảo, sao ngồi thế này được, không bán được hàng đâu. Hết giờ đổi ca, 2 giờ chiều rồi, tôi cân gà xong tôi đi về luôn”, chủ quán chia sẻ.

Trong sáng ngày 15/1, đại diện Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội thông tin trên báo chí, đơn vị hiện đang vào cuộc xác minh, làm rõ sự việc.

Chủ quán phở Hà Nội lên tiếng vụ đuổi người khuyết tật: "Nhân viên bê xe vào tận bàn chứ có đuổi đâu" - Ảnh 2.

Anh L. đăng tải video thưởng thức phở gà trên phố Nam Ngư (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, bài đăng tải của anh V.M.L chia sẻ câu chuyện tại hai quán phở ở Hà Nội nhận được hơn 40 nghìn lượt like cùng 20 nghìn bình luận. Do bị liệt bẩm sinh, anh L. phải ngồi xe lăn.

L. kể, khi bước vào quán phở đầu tiên, người yêu nhờ nhân viên quán bế anh lên bậc tam cấp nhưng bị từ chối với câu trả lời “quán em không có nhân viên để khiêng người như anh”.

Đến quán phở thứ 2, L. cho hay đây là “quán quen”, hai người vào ăn bình thường. Chỗ ngồi bé, xe lăn của anh hơi chen vào chỗ bà chủ quán.

“Bà đứng phắt dậy, mắng nhân viên: Ai nhận cái ngữ này vào đây ăn?”.

Sau khi nhận được câu trả lời từ nhân viên rằng bình thường anh L. vẫn ngồi đây, bà chủ tiếp lời: “Không bán được, đã thế thì tôi đứng…”, anh L. viết.

Anh V.M.L. cho biết: “Bữa ăn nghẹn ứ ở cổ, thật khó nuốt”. Anh nói mình đã quen với cảm giác này rồi, nhưng bạn gái “nước mắt bắt đầu rơi”.

Bên cạnh ý kiến bức xúc trước hành động khiếm nhã của hai quán phở thì cũng có không ít người nghi ngờ về tính xác thực của bài đăng. Số đông nhận thấy có khá nhiều điểm bất hợp lý và cho rằng nếu những gì anh L. chia sẻ không đúng sự thật sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh và người dân Hà Nội nói chung.

 

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/chu-quan-pho-ha-noi-len-tieng-vu-uoi-nguoi-khuyet-tat-nhan-vien-be-xe-vao-tan-ban-chu-co-uoi-au-a399769.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *