• June 18, 2024

Chiếc Toyota “già” đậu trước biệt thự ở Hà Nội: 1 tỷ tiền xe, 15 tỷ tiền biển

Một chiếc Toyota Crown đã gây nhiều sự chú ý khi mang một tấm biển được đấu giá thành công với mức giá cao.

Mới đây, một bức ảnh đã được nhiều người dùng mạng chia sẻ trên các kênh mạng xã hội. Bức ảnh được cho là chụp tại Hà Nội, ghi lại khoảnh khắc một mẫu xe trông có vẻ cũ kỹ đang đỗ ở trước một căn biệt thự.

Điều khiến nhiều người chú ý chính là biển số xe 51K-888.88. Đây chính là tấm biển số đã từng xuất hiện trên nền tảng đấu giá biển số với một mức giá rất cao. Sau khi hoàn tất thủ tục, biển số này hiện đã được gắn lên xe.

Chiếc Toyota già đậu trước biệt thự ở Hà Nội: 1 tỷ tiền xe, 15 tỷ tiền biển - Ảnh 1.

Ảnh: Hoàng Sơn

Chiếc xe trong hình chính là Toyota Crown – mẫu xe được sản xuất từ những năm 1990. Mẫu Toyota Crown như trong hình nhiều khả năng thuộc thế hệ thứ 10 – sản xuất từ năm 1995 đến năm 1999.

Tại Việt Nam, những chiếc Toyota Crown đầu tiên được cho là nhập về từ đầu những năm 1990, thường được sử dụng làm xe công vụ. Những chiếc Toyota Crown lăn bánh tại Việt Nam hầu hết là xe thanh lý từ các cơ quan nhà nước hoặc từ các cơ quan, tổ chức nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Dù tuổi đời của nhiều chiếc đã ngoài 30 nhưng giá trị trên thị trường vẫn có thể hơn một tỷ đồng nếu tình trạng xe còn tốt, độ nguyên bản cao. Chiếc xe được bắt gặp trước một biệt thự ở Hà Nội được đồn đoán có giá khoảng 1,5 tỷ đồng.

Chiếc Toyota già đậu trước biệt thự ở Hà Nội: 1 tỷ tiền xe, 15 tỷ tiền biển - Ảnh 2.

Một chiếc Toyota Crown khác tại Hà Nội, được cho từng thuộc biên chế Đại sứ quán Ấn Độ.

Dòng Crown vốn được định vị hướng tới nhóm khách hàng cao cấp, do vậy mà người sử dụng không chỉ tận hưởng cảm giác của một chiếc xe có giá trị hoài cổ mà còn xen lẫn trong đó là cảm giác sang trọng tinh tế, không phô trương.

Giới chơi Toyota Crown chia sẻ rằng mẫu xe này tới nay vẫn rất dễ sử dụng và hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu sử dụng cơ bản hàng ngày. Khi gặp hư hỏng, phụ tùng có thể tìm được nhanh chóng với giá cả rất phải chăng.

Chiếc Toyota già đậu trước biệt thự ở Hà Nội: 1 tỷ tiền xe, 15 tỷ tiền biển - Ảnh 3.

Chủ nhân tấm biển số này từng dành ra hơn 15 tỷ để mang về.

Với những giá trị này, có lẽ không khó hiểu khi có thể bắt gặp những chiếc Toyota Crown được ưu ái mang biển số đẹp.

Biển số của chiếc xe trong bức hình đang được chia sẻ rộng rãi có lẽ đặc biệt hơn cả; đó là bởi chủ nhân đã thắng đấu giá tấm biển với mức giá 15,265 tỷ đồng. Trên thực tế, mức giá này được chốt tại phiên đấu giá lần 2 ngày 21/10; trước đó, phiên đấu giá lần đầu đã diễn ra vào ngày 15/9 và dừng ở mức 32,34 tỷ đồng nhưng người trúng đấu giá đã “bỏ biển”.

 

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/chiec-toyota-gia-au-truoc-biet-thu-o-ha-noi-1-ty-tien-xe-15-ty-tien-bien-a393532.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *