• March 5, 2024

Bộ Văn hóa lên tiếng về trường hợp của Ngọc Trinh, xem xét đưa vào ‘danh sách đen’?

Ồn ào liên quan đến pháp luật của Ngọc Trinh hiện nay vẫn chưa có hồi kết. Mới đây, ông Nguyễn Danh Hoàng Việt – Chánh văn phòng, người phát ngôn của Bộ Văn hóa TT&DL có chia sẻ gây chú ý về trường hợp nữ người mẫu này.

Vụ việc Ngọc Trinh bị Công an TP.HCM bắt tạm giam hôm 19/10 gây xôn xao dư luận suốt những ngày qua. Theo đó, người đẹp quê Trà Vinh đã có hành vi “Gây rối trật tự công cộng”. “Thầy” của Ngọc Trinh là Trần Xuân Đông cũng bị tạm giam vì tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “Gây rối trật tự công cộng”.

Ảnh Công an cung cấp

Ngày 22/10, trả lời VietNamNet, ông Nguyễn Danh Hoàng Việt – Chánh văn phòng, người phát ngôn của Bộ Văn hóa TT&DL có chia sẻ đáng chú ý về trường hợp Ngọc Trinh. Theo ông Hoàng Việt, Bộ đã nắm được thông tin vụ việc và sẽ xác minh thêm.

“Bộ sẽ xem xét cụ thể trường hợp của Ngọc Trinh có thuộc thẩm quyền của Bộ hay không mới có thể đưa Ngọc Trinh vào ‘danh sách đen’” – ông Hoàng Việt nói.

Ảnh Công an cung cấp

Trước đó, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết sẽ phối hợp với Bộ Văn hóa TT&DL để xây dựng nên hai danh sách trắng và đen với giới nghệ sĩ. Nghệ sĩ sai phạm sẽ bị liệt vào danh sách đen, có thể bị chặn tài khoản trên các nền tảng xã hội, đồng thời cơ quan quản lý Nhà nước không khuyến khích các nhà quảng cáo hợp tác, ủng hộ.

Phía Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử sẽ đảm nhận việc chặn tài khoản vi phạm, không để nghệ sĩ vi phạm xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội. Việc làm này không chỉ là “thanh lọc” giới giải trí mà còn giúp môi trường mạng ngày càng trong sạch.

Ảnh Công an cung cấp

Về trường hợp Ngọc Trinh, cách đây không lâu nữ người mẫu gây sốt khi khoe clip, hình ảnh chạy mô tô phân khối lớn. Đáng nói là những động tác nguy hiểm mà Ngọc Trinh thực hiện như thả hai tay, ngồi một bên, đứng 2 chân một bên xe… Cô nàng thậm chí còn chưa có bằng lái A2, nhưng vẫn thản nhiên chạy xe có dung tích xi lanh lớn.

Ảnh cắt từ clip

Chia sẻ với cơ quan chức năng, Ngọc Trinh cho biết mình sắp thi bằng A2 nên thuê người về tập lái. Những clip của “chân dài” này không phục vụ cho bất cứ hoạt động quảng cáo nào. Hôm 9/10, Ngọc Trinh đã bị Đội CSGT Công an TP Thủ Đức lập biên bản xử phạt với tổng số tiền là 8,5 triệu đồng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *