• June 18, 2024

Bố ruột Xuân Mai lên tiếng về tin đồn kiếm bộn tiền từ việc bán đĩa nhạc của con gái

Thời điểm những năm 2000, dường như gia đình nào có trẻ nhỏ cũng sở hữu băng đĩa nhạc của Xuân Mai. Chính vì thế mà nhiều người cho rằng, bố mẹ của “thần đồng âm nhạc” đã kiếm bộn tiền từ việc bán băng đĩa của con gái.

Tin đồn kiếm bộn tiền từ việc bán đĩa nhạc của con

Xuân Mai tên thật là Trương Hoàng Xuân Mai (SN 1995) từng là một ngôi sao nhí đình đám tại Việt Nam. Cô bé bắt đầu phát hành đĩa nhạc từ khi mới 2 tuổi, còn chưa biết chữ. Những ca khúc thiếu nhi gắn liền với tên tuổi của Xuân Mai mà đến giờ nhiều người vẫn còn nhớ là: Mẹ yêu không nào, Bắc kim thang, Bà ơi bà,…

Xuân Mai sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, bố là ca sĩ Tuấn Cảnh và mẹ là nghệ sĩ guitar Thu Thu.

Mới đây, có dịp kể về cô con gái nổi tiếng của mình, anh Tuấn Cảnh chia sẻ: “Trước khi Xuân Mai ra đời, gia đình tôi đã làm về băng đĩa, sản xuất các chương trình ca nhạc thiếu nhi. Lớn lên trong môi trường như vậy nên Xuân Mai sớm bộc lộ năng khiếu. Hơn 2 tuổi là con đã biết hát rồi và còn diễn trước máy quay rất tự nhiên.

Bố ruột Xuân Mai lên tiếng về tin đồn kiếm bộn tiền từ việc bán đĩa nhạc của con gái - Ảnh 1.

Anh Tuấn Cảnh, bố của Xuân Mai.

Bố ruột Xuân Mai lên tiếng về tin đồn kiếm bộn tiền từ việc bán đĩa nhạc của con gái - Ảnh 2.

Anh Tuấn Cảnh và Xuân Mai lúc nhỏ.

Lúc quay hình trên sân khấu không có khán giả, Xuân Mai còn chưa biết chữ nên chưa thuộc lời, phải có người nhắc ở dưới. Một người nhắc lời, một người nhắc múa rồi đạo diễn nói đi đâu, đi hướng nào là con đều hiểu. Xuân Mai nghe 3 người một lúc rồi làm theo. Còn khi thu ở phòng thu thì tôi cứ nhắc lời cho con là nó cũng biết hát theo.

Khi có Xuân Mai là tôi lui lại để cho con phát triển. Gia đình làm 2 phòng thu, 2 dàn quay phim, nhà có hết nên tự làm mọi thứ cho con ở nhà. Đấy là lợi thế của Xuân Mai, có ê-kíp hùng hậu. Con hát chắc khoảng hơn 1000 bài thiếu nhi”.

Bố của Xuân Mai tiết lộ, thời điểm nổi tiếng, cô bé cũng không đi show nhiều vì gia đình muốn con tập trung học hành. Xuân Mai nhận được nhiều lời mời, cả hát đám cưới nhưng bố mẹ từ chối hết, chỉ cho con đi hát chương trình thiếu nhi dịp hè.

Bố ruột Xuân Mai lên tiếng về tin đồn kiếm bộn tiền từ việc bán đĩa nhạc của con gái - Ảnh 3.

Bé Xuân Mai nổi tiếng với những ca khúc thiếu nhi.

Bố ruột Xuân Mai lên tiếng về tin đồn kiếm bộn tiền từ việc bán đĩa nhạc của con gái - Ảnh 4.

Xuân Mai từng được mệnh danh là “thần đồng âm nhạc”.

Những năm 2000, dường như gia đình nào có trẻ nhỏ cũng đều có băng đĩa của Xuân Mai. Cứ đến giờ ăn là bố mẹ phải bật “chị Xuân Mai” lên thì các bé mới chịu ăn. Không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng mê giọng hát và ngoại hình xinh xắn của cô bé. Chính vì thế mà không ít người nghĩ rằng, bố mẹ Xuân Mai đã kiếm bộn tiền từ việc bán băng đĩa của con gái.

Nói về điều này, anh Tuấn Cảnh tiết lộ: “Thực ra băng đĩa của Xuân Mai bán được ít lắm vì băng đĩa lậu quá nhiều. Nhà nào cũng có đĩa Xuân Mai nhưng đa số là đĩa lậu, tôi không thu được gì.

Ngày đó bản gốc đĩa của Xuân Mai khoảng 30.000 đồng chẳng hạn, thì đĩa lậu chỉ có 2.000 – 3.000 đồng. Một lần làm liveshow quay chương trình thì rất công phu, nào đạo diễn, diễn viên, sân khấu, ánh sáng,… tốn kém lắm.

Thời của Xuân Mai công nghệ cũng chưa phát triển như bây giờ, như YouTube chẳng hạn. Nếu Xuân Mai phát triển trong thời điểm này thì chắc là rất ok”.

Bố ruột Xuân Mai lên tiếng về tin đồn kiếm bộn tiền từ việc bán đĩa nhạc của con gái - Ảnh 5.

“Xuân Mai không vượt qua được cái bóng của chính nó”

Từng có một thời kỳ “làm mưa làm gió” như vậy nhưng năm 9 tuổi, Xuân Mai bất ngờ được gia đình đưa sang Mỹ định cư. Từ đó, tên tuổi của cô bé cũng nguội dần. Rất nhiều người tò mò và tiếc nuối về sự “mất tích” của Xuân Mai.

Cũng trong thời điểm này, bố mẹ của Xuân Mai chia tay. Nói về lý do, anh Tuấn Cảnh bộc bạch: “Vợ chồng hết duyên thì chia tay”.

Xuân Mai kết hôn năm 21 tuổi. Hiện tại, cô sống cùng mẹ ruột, chồng và 3 con ở bang Ohio, Mỹ và đang là một nhân viên ngân hàng. Anh Tuấn Cảnh đã tái hôn và cùng vợ con sống ở bang California. Bố của Xuân Mai là chủ một cửa hàng phở rất đông khách.

Bố ruột Xuân Mai lên tiếng về tin đồn kiếm bộn tiền từ việc bán đĩa nhạc của con gái - Ảnh 6.

Xuân Mai hiện là một nhân viên ngân hàng.

Bố ruột Xuân Mai lên tiếng về tin đồn kiếm bộn tiền từ việc bán đĩa nhạc của con gái - Ảnh 7.

Xuân Mai cùng chồng và 3 con.

Anh Tuấn Cảnh cho biết, anh và vợ cũ cùng các con vẫn giữ mối quan hệ bình thường. Thỉnh thoảng vợ cũ cùng gia đình Xuân Mai tới California chơi, vợ chồng anh đón tiếp chu đáo, đưa tất cả mọi người đi chơi.

Nhắc đến cô con gái của mình, anh Tuấn Cảnh bộc bạch: “Xuân Mai không vượt qua được cái bóng của chính mình hồi bé nên giờ làm người bình thường. 3 đứa con của nó đáng yêu lắm, cũng có tố chất ca hát. Dịp Tết năm vừa rồi Xuân Mai cũng sang thăm tôi. Bình thường thì bố con vẫn gọi điện, gửi video của các cháu cho ông ngoại xem”.

Nguồn: Nhà có khách US, Ảnh: Tổng hợp

 

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/bo-ruot-xuan-mai-len-tieng-ve-tin-on-kiem-bon-tien-tu-viec-ban-ia-nhac-cua-con-gai-a393650.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *